Kinh nghiệm kinh doanh, khởi nghiệp xin đừng mang theo 8 cách nghĩ này

Ngày nay, ngày càng có nhiều người có ý tưởng để bắt đầu một doanh nghiệp, nhiều người chỉ nhìn thấy hình ảnh huy hoàng của các doanh nhân sau thành công của họ mà không nghĩ đến quá trình bắt đầu khởi nghiệp thực sự rất khó khăn và gian nan.

Chúng ta muốn bắt đầu một doanh nghiệp, nguyên nhân để bắt đầu có rất nhiều, một trong số đó tôi tin rằng nhiều người nhận ra lý tưởng của họ hoặc muốn thay đổi môi trường sống. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện một kế hoạch hoàn chỉnh trước khi bắt đầu một doanh nghiệp thì tôi nghĩ bạn nên làm chậm rãi từng bước một.

>> Kỹ năng tổ chức và quản lý nhóm, công ty ở giai đoạn đầu khởi nghiệp kinh doanh

Để tránh bị thất bại khởi động kinh doanh, bạn cần đảm bảo rằng hành trình kinh doanh của bạn không bắt nguồn từ tám lý do sau:

1, Muốn trở thành một triệu phú

Một số tài sản khổng lồ thường là lý do để mọi người bắt đầu một doanh nghiệp nhưng nếu dùng tiền làm mục tiêu của bản thân thì khi bạn khởi nghiệp bạn sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi. Khách hàng của bạn không quan tâm đến việc bạn giàu có hay không, họ quan tâm đến giá trị của doanh nghiệp bạn.

Là một doanh nhân, mục tiêu của bạn phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng về giá trị. Bạn cứ tập trung vào giá trị, tiền sẽ về bên bạn sau.

>>  Các thương hiệu thời trang bình dân nước ngoài tranh giành thị phần tại Việt Nam, sức hấp dẫn của thị trường thời trang Việt

2, Muốn tạo ra một nguồn thu nhập thụ động

Giấc mơ cuối cùng của nhiều doanh nhân là việc đặt hệ thống ở đó có thể tạo ra thu nhập vô tận … nhưng đừng đánh lừa bản thân. Đây chỉ là một giấc mơ. Trừ khi bạn đủ may mắn để thừa kế một tài sản, trên thực tế không có nguồn thu nhập thụ động thực sự nào.

Đằng sau tất cả thu nhập là một khoảng thời gian dài tích tụ mồ hôi, công sức và kinh nghiệm. Đặc biệt khi bạn là một doanh nhân mới, bạn sẽ thấy rằng mỗi xu bạn tạo ra sẽ khó kiếm như thế nào. Nếu bạn không chuẩn bị kiếm tiền thông qua công việc lâu dài và khó khăn, doanh nghiệp của bạn sẽ thất bại.

3, Chứng minh rằng bạn có thể

Có thể bạn cảm thấy rằng những thành tựu của bạn là không đủ. Bạn cần phải sử dụng một thứ phụ để chứng minh giá trị của bạn, chẳng hạn như khởi nghiệp thành công một doanh nghiệp.

Trong thực tế, một công ty như vậy sẽ không bao giờ thỏa mãn những bất an của bạn. Thay vào đó, tinh thần doanh nhân sẽ phóng đại và làm trầm trọng thêm những bất an này. Nếu bạn cần chứng minh rằng bạn “có thể làm được điều này”, bạn cần phải bắt đầu điều trị bệnh của mình chứ không phải bắt đầu kinh doanh.

4, Theo đuổi đam mê của bạn

Ai không muốn từ bỏ công việc hàng ngày của họ và làm 100% những điều mà họ yêu thích? Dựa trên niềm đam mê của bạn cho tinh thần kinh doanh, mặc dù điều này là khả thi, các doanh nhân thành công không thể chỉ tập trung vào tiêu chuẩn này. Ít nhất là trong những ngày đầu, chủ doanh nghiệp có xu hướng dành nhiều thời gian hơn vào việc bán hàng và tiếp thị hơn là công việc mà họ thích.

Nếu điều này không giống như những gì bạn thích, thì việc tìm kiếm một công việc trong một lĩnh vực bạn thích có thể tốt hơn là bắt đầu một doanh nghiệp.

5, Vì người khác mà từ bỏ công việc của mình

Mặc dù là một doanh nhân bạn sẽ có quyền tự chủ hơn trong việc quyết định nhưng bạn luôn luôn phải có trách nhiệm với người khác. Người khác có thể là khách hàng, nhà đầu tư thậm chí là xu hướng thị trường hiện tại của bạn, doanh nhân cần phải làm cho họ có cảm giác vui vẻ nhất có thể.

6, Muốn trở thành một CEO nổi tiếng

Tập trung vào danh tiếng chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại của tinh thần kinh doanh và sẽ dẫn đến sự thất bại của sự nổi tiếng. Nếu các chỉ số thành công của bạn bao gồm sự chú ý của giới truyền thông, thì bạn sẽ sớm bị ép ra khỏi thị trường sau cuộc họp báo đầu tiên.

Danh tiếng giống như tiền bạc, sau khi tạo ra giá trị lớn cho người khác, danh tiếng sẽ tự nhiên đến, không khó để theo đuổi.

7, Loại bỏ công việc nặng nhọc

Là một doanh nhân mới, bạn cần phải làm rất nhiều công việc cơ bản và nặng nề trong giai đoạn đầu trước khi bạn có thể thuê người khác làm công việc này cho bạn. Ngoài ra, bạn cần phải làm rất nhiều công việc một cách thường xuyên.

Làm việc trên doanh số bán hàng tận nhà, hỗ trợ khách hàng và nhập dữ liệu ban đầu sẽ là trách nhiệm của bạn. Để bắt đầu một doanh nghiệp, đó là những thứ bạn cần chuẩn bị.

8, Muốn thay đổi thế giới

Cổ nhân có câu “Trước khi bạn thay đổi thế giới, bạn phải trả tiền thuê nhà trước.” Có rất ít doanh nhân thành công mà ngay từ lúc đầu đã có một mục tiêu giải quyết tất cả các vấn đề khó khăn để thay đổi thế giới. Các doanh nghiệp thành công, bất kể họ có thu hút đến như thế nào đều phải bắt đầu trong một thị trường cụ thể và tập trung giải quyết vấn đề mà mọi người quan tâm.

Nếu bạn muốn tăng cơ hội thành công, bạn cũng nên làm như vậy. Đừng lo lắng, sau khi làm điều này, bạn sẽ sớm đạt đến giai đoạn thay đổi thế giới.

>>  Đặc điểm của 1 Nơi dạy Học nghề Cắt tóc nam uy tín

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là một doanh nghiệp thành công đạt được bằng cách tạo ra rất nhiều giá trị. Mục tiêu của bạn nên là giải quyết điểm khó khăn cho thị trường của bạn và giải quyết nó một cách thực sự tuyệt vời. Một khi bạn làm điều này, khả năng thành công là vô hạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *