Muốn làm việc kiếm tiền Online (Cách cho người không đi làm thuê)

Muốn làm việc kiếm tiền Online (Cách cho người không đi làm thuê)

Với sự phát triển của mạng internet và các cách kiếm tiền online, nhiều người dần muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm online kiếm tiền qua mạng mà không phải đi làm thuê cho người khác. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những gợi ý kiếm tiền online dành cho những người không đi làm thuê thông qua nội dung bài phân tích Muốn làm việc kiếm tiền Online (Cách cho người không đi làm thuê). Mời các bạn cùng đón đọc.

Trong chủ đề ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn công việc dành cho những người làm online mà mình hay gọi là người làm việc tự do, sáng tạo nội dung trên mạng.

Có rất nhiều gợi ý về công việc này, bạn có thể chọn kiếm tiền theo nhiều cách nhưng trong chủ đề này mình sẽ tập trung giới thiệu đến các bạn cách kiếm tiền online dành cho người không đi làm thuê đó chính là sáng tạo nội dung thông quan video và sáng tạo nội dung thông qua bài viết.

Công việc mà mình muốn nhắc đến ở đây đó chính là youtuber và blogger (hoặc người sáng tạo nội dung trên website).

Muốn kiếm tiền online, bạn có thể bắt đầu với công việc sáng tạo nội dung trên youtube

Xây dựng và phát triển nội dung trên youtube có lẽ không còn xa lạ với tất cả các bạn. Nhiều người làm nội dung trên youtube chỉ vì để thỏa mãn đam mê và sở thích của bản thân, nhưng cũng có nhiều người chọn đây là một công việc chính và chủ động làm nó mà không phải nhận lệnh từ người khác.

Để bắt đầu công việc này, bạn cần xác định rõ một điều rằng sẽ không kiếm được tiền trong thời gian đầu. Chúng ta cần có thời gian để hoàn thành các quy định về bật kiếm tiền của Youtube. Nên đừng nghĩ rằng chỉ cần trở thành youtuber bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền ngay từ đầu.

Muốn xây dựng nội dung trên youtube, bạn cần xác định xem thế mạnh, sở trường, đam mê và lĩnh vực mình sẽ hướng đến là gì?

Bạn yêu thích xe mô tô, bạn muốn chia sẻ sở thích này của mình với mọi người và kiếm tiền từ nó. Vậy thì bạn có thể bắt đầu với việc tạo một kênh youtube về mô tô. Hay bạn thích trang điểm và làm đẹp, bạn có thể trở thành một beautiful blogger trên youtube chia sẻ với mọi người về những cách trang điểm đẹp,…

Có rất nhiều nội dung sáng tạo bạn có thể khai thác. Nhưng quan trọng nhất là việc bạn xác định được mình muốn làm gì. Thời gian đầu sẽ rất khó khăn, nên nếu bạn chỉ chọn bừa một lĩnh vực nào đó mà không có niềm yêu thích với nó thì sẽ rất dễ từ bỏ.

Tiếp theo, bạn sẽ tạo cho mình một kênh youtube riêng. Đặt tên nên đơn giản nhưng dễ nhớ và độc đáo. Vì nó sẽ là thương hiệu cá nhân của bạn sau này. Và một điều nữa bạn cần nhớ trước khi bắt đầu làm nội dung sáng tạo trên youtube đó chính là sự chuẩn bị. Bạn không nên chỉ làm một video đầu tiên sau đó đăng lên youtube chờ lượt người xem rồi mới tiếp tục làm nội dung thứ hai.

Công việc về sáng tạo nội dung không phải dễ dàng, bạn sẽ có những lúc bí ý tưởng. Vì vậy cần một sự chuẩn bị dài hạn trước khi bắt đầu tạo kênh và xây dựng nội dung. Bạn có thể quay trước 8 – 10 video với những nội dung mình đã nghĩ ra để khi phát triển kênh, khi bị bí ý tưởng vẫn có nội dung để đăng đều lên youtube. Bạn không nên để kênh youtube của mình quá lâu không hoạt động vì như thế sẽ mất hết lượt người xem.

Với một người không đi làm thuê thì bạn có thể lựa chọn ý tưởng này để tự mình làm chủ tài chính và làm công việc mà mình yêu thích. Để làm công việc này thì bạn cần có thêm kỹ năng về việc tạo dựng video bằng các phần mềm. Vì thế hãy trau dồi thêm kỹ năng cần thiết trước khi bắt đầu công việc sáng tạo nội dung bằng video nhé!

>> Kiếm Tiền Online năm 2019 và Việc làm thêm tại nhà nhiều tiền

Kiếm tiền online dành cho những người không muốn đi làm thuê: sáng tạo nội dung thông qua bài viết (blogger,…)

Tiếp theo đó là cũng là một gợi ý kiếm tiền online bằng việc sáng tạo nội dung nhưng bây giờ là sáng tạo nội dung thông qua bài viết.

Chúng ta có thể bắt đầu sáng tạo nội dung thông qua bài viết với nhiều cách như: bạn tự tạo lập một website, một blog cho riêng mình. Nếu bạn lựa chọn cách này thì mình khuyên bạn nên sử dụng website hoặc blog dưới nền tảng WordPress để sử dụng vì tính năng tối ưu hóa từ khóa của nền tảng này khá tốt và đây là một trong những nền tảng được sử dụng rất nhiều.

Cũng giống như việc chúng ta tham gia công việc sáng tạo nội dung trên youtube, bước đầu tiên bạn cần xác định được hướng đi, nội dung mình sẽ làm là gì, đối tượng hướng đến là ai,…? Và bạn cũng sẽ mất một thời gian rất dài mới có thể bật chế độ kiếm tiền. Nên đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ ở công việc này rất nhiều.

Bạn sẽ dựa vào thế mạnh, kiến thức chuyên môn của mình để xây dựng nội dung website. Thời gian đầu bạn nên tự mình đầu tư cho phần nội dung (chính là viết bài) để tiết kiệm chi phí, trau dồi thêm kỹ năng và tìm hiểu được những nhu cầu của người đọc. Nếu sau thời gian hoạt động ổn định bạn có thể thuê thêm người viết bài.

Nội dung bạn chia sẻ phải mới lạ, theo nhiều hướng tiếp cận, là những chủ đề hot đang được quan tâm, chất lượng bài viết đảm bảo và giải đáp được những thắc mắc của người đọc thì mời giúp bạn giữ chân người đọc được.

Muốn để nhiều người biết đến trang web hay blog của bạn, chúng ta cần tối ưu hóa từ khóa và chạy quảng cáo. Nên thời gian đầu bạn cần đầu tư tiền để chạy quảng cáo hay SEO web và sẽ chưa kiếm được tiền vào lúc đó. Vì lý do này nên nhiều người e ngại không muốn lựa chọn công việc này vì tỷ lệ thành công không chắc chắn.

Nếu bạn không muốn đi làm thuê và lại muốn làm giàu từ kiếm tiền online thì đây là một gợi ý rất đáng để lưu tâm. Mỗi ngày có rất nhiều website được tạo nên với mục đích kiếm tiền nhưng không phải ai cũng đợi được đến lúc bật kiếm tiền nên bạn cần kiên nhẫn, kiên trì và đầu tư nội dung chất lượng bài viết của mình thật tốt.

Với cả hai cách này, chúng ta đều kiếm được tiền bằng việc nhận quảng cáo. Đối với những ai chọn công việc làm sáng tạo nội dung trên youtube, bạn sẽ kiếm được tiền bằng việc nhận quảng cáo từ youtube và các đơn vị quảng cáo khác. Đối với những bạn chọn sáng tạo nội dung thông qua bài viết thì sẽ nhận quảng cáo từ Google đó là Google Adsense và quảng cáo từ các đơn vị đặt khác. Ngoài ra, với việc giới thiệu sản phẩm cho các đơn vị muốn đặt quảng cáo đây trang hay kênh youtube của bạn, khi mỗi sản phẩm được bán đi bạn sẽ kiếm được thêm tiền hoa hồng.

Thời gian đầu có thể rất khó khăn đối với những người lựa chọn công việc sáng tạo nội dung này. Nhưng nếu bạn trụ vững và xây dựng cho mình một webiste, blog hay kênh youtube có lượng người đọc, người xem ổn thì bạn đã có thể chỉ cần ngồi một chổ những vấn kiếm được tiền rồi đấy.

Kiếm tiền online không khó và cũng không dễ dàng gì. Nhiều người chọn kiếm tiền online bằng cách hợp tác với các đơn vị khác và nhận dự án về làm, nhưng cũng có nhiều người chủ động tự xây dựng cách kiếm tiền online cho riêng mình thông qua một trong hai cách trên.

Trong bài phân tích này là những chia sẻ của mình về cách kiếm tiền online cho những bạn không đi làm thuê. Hy vọng những thông tin trong bài phân tích đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai cách kiếm tiền online đang phổ biến và được nhiều người lựa chọn này. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích.

Trả lời