Ngoài kinh doanh truyền thống Có cách làm giàu trên mạng nào tốt

Ngoài kinh doanh truyền thống Có cách làm giàu trên mạng nào tốt

Trước đây, khi nhắc đến kinh doanh chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến việc mở cửa hàng, trang trí và bán sản phẩm. Nhưng ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, sự bùng nổ của kỷ nguyên về mạng internet, con người dần khai thác và nhiều lợi ích từ nó để phát triển. Thay vì lựa chọn kinh doanh truyền thống như trước đây, nhiều người đã chuyển hướng sang lựa chọn kinh doanh làm giàu trên mạng.

Chủ đề ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem Ngoài kinh doanh truyền thống Có cách làm giàu trên mạng nào tốt. Nếu bạn có gợi ý nào thì hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận dưới bài phân tích này nhé! Còn sau đây chúng ta cùng đón đọc bài phân tích ngày hôm nay nhé!

Cách làm giàu trên mạng: Bán sản phẩm của bạn

Gợi ý đầu tiên đó chính là chúng ta sẽ kinh doanh bán sản phẩm. Có rất nhiều sản phẩm chúng ta có thể lựa chọn để kinh doanh như các mặt hàng về quần áo thời trang, làm đẹp, đồ điện tử, phụ kiện, thực phẩm,….

Bạn có thể mở một shop bán quần áo online, nhập hàng về kinh doanh hoặc tự mình thiết kế sản phẩm và bán. Hay kinh doanh đồ handmade đang là xu hướng và được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Bán sản phẩm trên mạng rất phổ biến và đây cũng là cách kinh doanh online được nhiều người lựa chọn. Vì thế cạnh tranh rất lớn. Bạn muốn bán được nhiều sản phẩm nhất, muốn kiếm nhiều tiền thì phải đầu tư vào chất lượng sản phẩm, sản phẩm nên độc đáo ít người kinh doanh để giảm sự cạnh tranh, đầu tư vào kênh bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm thu hút khách hàng đến với bạn nhiều nhất.

Không kinh doanh truyền thống thì chọn kinh doanh gì trên mạng để kiếm tiền: Kiếm tiền bằng việc bán sản phẩm, dịch vụ của người khác

Nếu bạn lo lắng việc tự đầu tư bỏ vốn ra nhập hàng về kinh doanh sẽ có rủi ro khi không bán được hàng thì vẫn còn một lựa chọn nữa cho bạn để kiếm tiền trên mạng hiệu quả. Đó chính là chúng ta sẽ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác.

Ý tưởng này có thể hiểu là: sẽ có những người mở các website chuyên cung cấp, bán một loại sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Và bạn sẽ giúp họ tìm kiếm khách hàng, làm trung gian giữa người bán và người mua. Khi bên bán bán được sản phẩm do bạn giới thiệu bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ đó.

Với cách kiếm tiền trên mạng này bạn không cần phải bỏ vốn đầu tư, không cần lo nghĩ đến việc chọn sản phẩm gì, chất lượng ra sao hoặc cách thức giao hàng thanh toán như thế nào. Bạn sẽ không cần nhúng tay vào bất kỳ việc kinh doanh online nào nhưng vẫn kiếm được tiền.

Kiếm tiền với ý tưởng này như thế nào? Đó là bạn sẽ cần tạo cho mình một website (nên tạo website dưới nền tảng wordpress nhé), xây dựng nội dung để thu hút người đọc, chạy quảng cáo để nhiều người biết đến bạn hơn bằng Google Adwords, tối ưu hóa từ khóa để từ khóa về sản phẩm đó lên top và Google sẽ trả ra kết quả trang web của bạn đầu tiên, các cách marketing bằng email hay social,…

Bên bán sẽ cung cấp cho bạn những đường link về sản phẩm hay dịch vụ nào đó, công việc của bạn là chèn những linh này vào bài viết, vào website của mình. Và khi có khách hàng nào mua hàng qua link này của bạn, bạn sẽ kiếm được tiền từ người bán.

Ý tưởng này được rất nhiều người khai thác để kiếm tiền trên mạng vì sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Nếu bạn không muốn kinh doanh truyền thống nhưng vẫn muốn kiếm tiền thì hãy thử tham khảo cách kiếm tiền trên mạng này nhé!

Làm giàu trên mạng với ý tưởng bán dịch vụ cho những khách hàng có nhu cầu

Mọi thứ trong cuộc sống, công việc ngày càng phát triển dẫn đến nhiều nhu cầu mới của con người cũng được tạo ra. Chúng ta có thể kiếm tiền trên mạng bằng cách cung cấp các dịch vụ trên mạng cho nhưng người có nhu cầu.

Đó có thể là dịch vụ cung cấp người giúp việc, dịch vụ tìm người chăm sóc người bệnh, dịch vụ tìm trợ lý ảo, tìm nhà ở, tìm địa điểm du lịch,… Với ý tưởng này bạn sẽ tạo ra một website hay một ứng dụng giúp kết nối những người có nhu cầu tìm việc với những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ đó. Thu nhập của bạn đến từ mức phí người sử dụng dịch vụ và đăng ký bán dịch vụ đó chi trả.

Đây là một mô hình kinh doanh online đang dần phát triển mạnh ở Việt Nam. Nó là một phần của mô hình kinh tế chia sẻ hai bên cùng có lợi. Nếu thực hiện ý tưởng này bạn sẽ không cần phải trực tiếp đi ra ngoài hay tự cung cấp dịch vụ mà chỉ cần kết nối những người có nhu cầu lại với nhau. Đây cũng là một gợi ý hấp dẫn để bạn kiếm tiền online trên mạng.

>> 6 Cách kiếm tiền nhanh nhất có thể qua mạng online

Bán quảng cáo để kiếm tiền là cách làm phổ biến trên mạng hiện nay mà bạn nên biết

Kiếm tiền trên mạng, làm giàu trên mạng với ý tưởng bán quảng cáo đang được rất nhiều người khai thác, đặc biệt là các bạn trẻ muốn tìm một công việc online và tự mình làm chủ.

Với ý tưởng này, bạn sẽ tạo lập một website, blog, hay kênh youtube và xây dựng nội dung trên đó. Khi những nội dung của bạn có nhiều người xem, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo chính sách kiếm tiền của Google và Youtube thì bạn có thể bật kiếm tiền.

Kiếm tiền với ý tưởng này bằng cách bạn sẽ cho các đơn vị, các công ty hay doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ muốn được quảng cáo thuê trang website, blogger, kênh youtube của mình để quảng cáo và giới thiệu dịch vụ hay sản phẩm của họ.

Đó có thể là những banner online, những bài viết hay video giới thiệu về sản phẩm dịch vụ. Ngoài việc nhận được tiền từ việc cho thuê website, blog hay kênh youtube để bán quảng cáo, bạn sẽ nhận thêm được tiền khi có khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ đó từ chính kênh youtube hay trang web, blog của bạn. Tuy nhiên, đó chỉ là khi bên công ty đặt quảng cáo đó có đầu tư cho phần chia hoa hồng từ sản phẩm bán được. Bạn cũng có thể kết hợp kiếm thêm tiền từ nhận quảng cáo của youtube và Google nhé! Đừng bỏ qua cách kiếm tiền online này nếu bạn muốn nhanh giàu.

Ngoài kinh doanh truyền thống, bạn có thể kiếm tiền trên mạng bằng cách bán fanpage

Như đã nhắc đến trong cả bài viết này và những bài phân tích trước đây liên quan đến chủ đề kiếm tiền online, chúng ta đều thấy gần như tất cả mọi công ty, doanh nghiệp hay cá nhân đều muốn khai thác kênh online để kiếm tiền. Cách tiếp cận với khách hàng phổ biến nhất đó chính là việc tạo dựng một fanpage.

Mạng xã hội facebook chính là trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam, nên nếu có một trang facebook thì các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân này sẽ dễ tiếp cận với khách hàng của mình hơn.

Thời gian để xây dựng một fanpage có nhiều người theo dõi, like và tương tác là rất lâu. Mà các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân này không thể chờ để xây dựng fanpage ngay từ đầu. Chính vì thế họ rất có nhu cầu mua lại những fanpage đã có một lượng người theo dõi đủ lớn để bắt đầu xây dựng kênh bán hàng online tên facebook của mình nhanh hơn.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách “nuôi fanpage”. Bạn sẽ tạo một trang facebook và xây dựng nó để có nhiều người theo dõi sau đó bán lại cho những người có nhu cầu mua và kiếm tiền. Cách kiếm tiền này sẽ không nhanh và bạn cần có thời gian. Nhưng khi fanpage đủ lớn để bán thì bạn sẽ kiếm được một số tiền kha khá từ nó đấy.

Trả lời