Thế hệ 9x có thể dễ dàng kiếm được 500 triệu một năm

Thời kỳ này là thời kỳ nói về những vấn đề liên quan đến thế hệ 9x, đặc biệt là nói về việc kiếm tiền. Tuy nhiên, đây không phải là chủ đề chính hay tiêu đề của bài, cũng không phải là một câu chuyện gì hấp dẫn.

Xét cho cùng, trong sự pha trộn giữa các tầng lớp, mỗi một tầng lớp mọi người đều biết rất nhiều và có rất nhiều bạn bè xung quanh tôi có trình độ học vấn cao và tốt nghiệp các trường kỹ thuật. Có những người đang ở vạch xuất phát, có những người đang trong quá trình, cũng có những người trải qua đủ mọi giai đoạn của con đường kiếm tiền.

Do đó, có rất nhiều cách để kiếm tiền chỉ cần biết bạn sinh ra ở đâu và phát triển mối quan hệ như thế nào chứ không phải là mối quan hệ quyết định. Có một câu nói như sau “ ý tưởng xác định đường đi”.

1, Ý tưởng nội dung

Kết hợp những năm kinh nghiệm cá nhân này, tôi hiểu một điều rằng: Nếu bạn làm những điều tốt đẹp trong một lĩnh vực quen thuộc, bạn sẽ có một ý tưởng tương đối chính xác.

Những ý tưởng này có thể khiến cho bạn ở một khu vực cụ thể với một thời gian ngắn để làm chủ các kỹ năng cốt lõi. Chỉ cần ngành công nghiệp mà bạn tham gia đang trên đà phát triển, bạn sẽ có thể phát triển. Kể ra không quá hô mưa gọi gió thì nó cũng là một ngành công nghiệp không quá tệ, giới hạn của nó cũng không quá thấp.

Sau cùng chúng ta thấy được rằng không phải ai cũng có thể đứng trước những bão gió để vượt qua. Ngay cả khi nắm bắt được nó thì cũng không hẳn có thể nắm bắt được hoàn toàn tại thời điểm đó. Không có gì đáng tiếc khi thời đại này từng giờ từng phút đều có cơ hội cho bạn nắm bắt. Điều quan trọng là bản thân bạn có thể hiểu những gì bạn có thể làm và nắm bắt được những cơ hội tiếp theo.

Thời đại này là quá bốc đồng nếu một ai đó có thể tuyên bố là phân biệt được cái nào là sống động, cái nào là giàu có. Dù thế nào chúng ta cũng phải trở nên giàu có.

2, Câu chuyện thực tế

Nếu thu nhập hàng năm của bạn là 500 triệu đồng (bao gồm lương cơ bản, phụ cấp, thưởng cuối năm, thu nhập từ đầu t, vân vân) lấy làm chuẩn mực, thì trên thực tế có rất nhiều người thế hệ 9x, tốt nghiệp chẳng bao lâu sau có thể đạt được mà không cần nhiều nỗ lực. Đó không phải là điều gì về sự căm hận, chủ yếu là bởi vì may mắn và đó là những gì mà đội ngũ 9x chúng ta cần.

Tôi biết một người phụ nữ trẻ gọi cô ấy là A. Cô ấy được coi là một cô gái có học thức, cô giáo cấp ba của cô ấy nói đùa rằng nếu như nhà nước không tổ chức ra các cuộc thi viết luận, nha đầu này chắc không cần thi tuyển sinh vào đại học và được gửi trực tiếp đến đại học hàng đầu trong nước. Tất nhiên, đây cũng là một tuyên bố có chút phóng đại.

Tuy nhiên, về mặt viết luận cô ấy lại có một chút tài năng bị hao hụt. Vì vậy, khi học đại học cô ấy đã học song song hai văn bằng, một trong số đó là báo chí. Tư tưởng và suy nghĩ giữa hai ngành không thể trộn lẫn, cũng không thể dùng viết văn để kiếm cơm ăn.

Sau khi tốt nghiệp, A đã bắt kịp với thời kỳ cổ tức của tài chính trên Internet, cơ hội với cô vẫn còn khá nhiều. Cơ hội kiếm tiền trong ngành công nghiệp này đến một mức độ lớn được hưởng từ khả năng viết văn của A. Vào thời điểm đó, việc tiếp thị và thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ lẫn nhau, nhu cầu về nội dung tương đối mạnh và bản thân Internet là ông vua của nội dung .

>>  Những nghề kiếm tiền tại nhà-làm gì để kiếm tiền bây giờ (Nhanh)

Một người vừa có thể hiểu được ngành công nghiệp vàng, vừa có thể hiểu ngành công nghiệp mạng truyền thông, hai ngành tương trợ lẫn nhau cộng thêm tính nguyên bản của nội dung đang phổ biến trên thị trường vì thế mức phí thu được rất cao. Do đó, giai đoạn thực tập cao cấp của A đã thu nhập 10 triệu đồng một tháng và mức lương có thể tăng gấp đôi sau mỗi tháng.

Mặc dù thực tế có một chút may mắn, nhưng tôi không đồng tình với cái gọi là lý thuyết rằng “đứng trước gió đến heo cũng có thể bay được”. Tôi luôn cảm thấy câu nói một người có thể bay trên gió dùng để an ủi tất cả mọi người. Người có thể nói được câu nói này chắc chắn không phải là một con heo.

Năm đó, khi A chỉ là một nhân viên thực tập nhưng có thể hiểu biết rất tốt về vàng đã khiến công ty có thể xếp hạng cô vào dội ngũ hàng đầu của công ty. Ngành công nghiệp chính vẫn còn rất mới, mọi người đều băng qua sông bằng cách cảm nhận những viên đá. Miễn là mọi người thông minh, họ sẽ dành nhiều thời gian và suy nghĩ, và người chuyên nghiệp có thể tiến bộ nhanh chóng.

Đối với truyền thông, trường đại học mà A học có bằng cấp về báo chí, và nó cũng là chuyên ngành đầu tiên mà phương tiện truyền thông cần. Với vốn khả năng ban đầu, A khá tự tin về khía cạnh viết và đây cũng là một lợi thế lớn so với người khác. Vì vậy, tóm lại A là một người đang làm những điều tốt đẹp trong một ngành công nghiệp phát triển, và bản thân A cũng đang phất lên.

Nếu như đổi lại là người khác, ngay cả khi bạn có thể bắt kịp với làn sóng này, bạn không thể làm điều đó. Ít nhất trong số này A được coi là nhanh nhất. Trong thực tế, nói chung, A là một người rất bình thường. Bạn phải để A làm điều gì đó khác, có rất nhiều việc thực sự không thể làm được, thậm chí làm còn tệ hơn người bình thường.

>> 8X thất nghiệp vẫn chưa là gì, 9X thất nghiệp mới đang sợ 

3, Câu chuyện tương tự

Không chỉ thế hệ trước, thế hệ 9x bây giờ cũng có không ít những người đạt thu nhập 500 triệu một năm. Điển hình là một cô bạn hồi đại học của A tên là B. Hiện nay B đang làm việc như một nhà viết kịch tự do.

Khi còn nhỏ, B đã tự viết những mẩu chuyện ngắn và giành giải thưởng, B đã bán được 100 triệu tiền bản quyền cho một công ty điện ảnh và truyền hình tại Hà Nội. Năm đó trong lớp của A, B dường như là nhân vật rất hot và được rất nhiều người ngưỡng mộ.

B là một cô gái điển hình cho thế hệ thứ hai, cũng là một fan hâm mộ kịch cao cấp của Nhật Bản. Khi còn học đại học, cô đã dành cả ngày để viết tiểu thuyết trong phòng ngủ và tham gia các cuộc thi tiểu luận khác nhau. Cô đã giành được hàng chục giải thưởng trong những kỷ niệm lớn và nhỏ. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc như một nhà biên kịch chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Về sau này do ở quá xa nhà, bản chất công việc của cô cũng không cần phải đi xa hay đi công tác nên cô đã trở về quê nhà và trở thành một nhà văn tự do. Bởi vì công việc của cô ấy thực sự ổn và cô ấy đã ở trong một công ty điện ảnh và truyền hình nổi tiếng trong hai năm cho nên đến giờ vẫn có rất nhiều người muốn tìm kiếm cô ấy.

Gần đây tôi nghe cô ấy nói rằng, cô ấy hiện đang viết kịch bản cho bộ phim trực tuyến, chữ ký sau khi hoàn thành kịch bản bộ phim có giá 200 triệu một bản, còn cao hơn gấp nhiều lần so với việc sản xuất phim.

Một câu chuyện tương tự về một chàng trai trẻ sinh năm 1992, sau khi tốt nghiệp cấp ba đã chạy từ Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh để làm bất động sản. Lúc đầu, anh ta đã bán được những căn nhà cao cấp, sau đó đến bán các mặt tiền cửa hàng và sau một vài năm tình hình làm ăn rất tốt.

Sau khi kiếm được khoản tiền kha khá, anh ta đã mua một căn nhà ba phòng ngủ ở khu vực trung tâm quận nhất. Rồi anh ta không muốn làm việc cho những người khác nữa, anh và những người bạn của anh đã đến một nơi gần đó để mở một công ty gia công nhỏ, bán một căn nhà để thực hiện công việc buôn bán bất động sản mới. Anh ta nói rằng khi thị trường vào mức tốt nhất anh ta có thể thu nhập cả tỷ đồng một năm.

Năm ngoái anh ta đã bán nhà ở khu vực quận nhất và kiếm được lợi nhuận ròng 100 triệu. Cộng thêm số tiền kiếm được bằng cách bán một căn nhà, trung bình những năm qua thu nhập hàng năm của anh ta vào khoảng 600 triệu. Nếu sống trong một thị trấn hay thành phố trực thuộc tỉnh anh ta có thể sống một cuộc sống khá ổn.

>>  Công thức chung để giàu có và nhiều tiền?

4, Kết luận

Thực tế dù bạn có làm gì, nếu bạn làm tốt trong lĩnh vực của bạn thì xác suất thành công sẽ luôn cao hơn nhiều. Mỗi lĩnh vực đều có mức độ chuyên nghiệp riêng của nó, một người có thể một mình làm việc đến cùng cực là một điều không dễ dàng gì.

Trước hết, bạn phải quen thuộc với lĩnh vực bạn theo đuổi, từ lĩnh vực này bạn phải có tài năng để kiếm cơm ăn, điều này khiến bạn vượt qua 80% số người thành công. Cuối cùng nếu bạn muốn đạt được điều này bạn vẫn cần một số may mắn nhất định.

Chẳng hạn trong lĩnh vực này để phất lên chúng ta chỉ có thể nằm trong 10% số người còn lại. Điều này là bình thường. Và thế hệ 9x muốn kiếm được 500 triệu đó chỉ là một phần nhỏ. Đây không được coi là thế hệ giàu có dựa vào thừa kế hay một nghề nghiệp không hợp lý. Dựa trên số lượng dân số thuộc thế hệ 9x, A ước tính thuộc 1% trong số đó.

Một dù trong thời đại này các mánh khóe cũng được nhen nhóm và tạo thành lỗ hổng trong các ngành công nghiệp nhưng cũng phải làm việc chăm chỉ trong khả năng của bản thân bạn. Sau một vài năm hãy tìm điểm xuất sắc và tối ưu hóa của riêng bạn, ngay cả khi bạn không thể trở thành 1%, cũng hãy cố gắng tạo thành một luồng không khí nhỏ nổi bật trong khoảng 10%, hoặc 20%.

Xét cho cùng, trong thời đại xã hội thay đổi biến hóa khôn lường như hiện nay, muốn trở thành người giàu có cũng là một việc khá khó khăn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *