Làm thế nào để có thu nhập cao và nhiều tiền hơn - BYTUONG

Làm thế nào để có thu nhập cao và nhiều tiền hơn

Làm thế nào để có thu nhập cao và nhiều tiền hơn

Làm thế nào để có thu nhập cao và nhiều tiền hơn

Làm giàu, kiếm thật nhiều tiền là điều mà ai cũng mong muốn thực hiện được. Cuộc sống quá hối hả, ai cũng chạy theo cơm áo gạo tiền để mưu sinh. Hằng ngày có quá nhiều thứ phải chi tiêu, cái gì cũng đắt đỏ trong khi lương chẳng được bao nhiêu. Khi lương tăng, vật giá cũng tăng thêm, mọi thứ lại quay về xong xoay cũ của nó và chúng ta cũng không tiết kiệm thêm được gì.

Đối với một cặp vợ chồng trẻ sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai đều làm nhân viên văn phòng hoặc ngân hàng, mức lương hàng tháng khoảng 5 triệu -8 triệu đồng. Nếu chưa có nhà, sẽ tốn thêm chi phí tiền thuê; chi phí sinh hoạt hằng ngày; chi phí cho công việc và gặp gỡ bạn bè;… Nếu chỉ với mức lương đó sống ở một thành phố lớn năng động và chi phí khá cao như thành phố  Hồ Chí Minh thì sẽ không tiết kiệm được bao nhiêu và tương lai chưa biết đến bao giờ có thể mua được nhà.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vậy làm thế nào để có thu nhập cao hơn và nhiều tiền hơn? Trong bài viết này, Bytuong.com sẽ chia sẻ với bạn một số cách để có thêm thu nhập. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Đa dạng hóa nguồn thu nhập của chính mình

Nếu chỉ dựa vào mức lương từ công việc chính thì chúng ta chỉ đủ tiền để trang trải cuộc sống hằng ngày mà không có thêm tiền để tiết kiệm hay đầu tư làm giàu. Vì vậy, hãy đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình để có thể kiếm được nhiều tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Khi đó chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc kiếm ra tiền, mà không bị phụ thuộc vào mỗi công việc chính thức. Đồng thời, đa dạng hóa nguồn thu nhập giúp chúng ta hạn chế được rủi ro khi mà một nguồn thu nhập bị gián đoạn hoặc gặp sự cố, chúng ta vẫn có thể kiếm tiền từ những nguồn thu nhập khác mà không bị ảnh hưởng.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập cũng chính là một trong những cách làm mà những người thành công, người giàu thường hay làm để tăng thu nhập cho mình.

Đầu tư kinh doanh, luôn để tiền đẻ ra tiền

Thay vì để dành tiền trong ngân hàng, hãy dùng số tiền đó để kiếm được nhiều tiền hơn. Mức lãi suất tiền gửi hàng năm tại các ngân hàng thường giao động từ 4,5% -8%/1 năm tùy theo số tiền gửi, thời gian gửi và tùy theo ngân hàng. Với mức lãi suất đó, nếu bạn gửi 500 triệu vào ngân hàng thì số tiền lãi nhận được chưa đến 50 triệu. Nhưng nếu với 500 triệu đó chúng ta đầu tư vào những lĩnh vực khác thì số tiền lãi nhận được sẽ nhiều hơn rất nhiều so với 50 triệu tiền lãi ngân hàng.

Với 500 triệu, chúng ta có thể đầu tư xây dựng một dãy trọ gồm 10 phòng có gác lửng và vệ sinh trong. Điều kiện là bạn đã có mảnh đất trống đủ diện tích để xây dựng và vị trí miếng đất gần với khu công nghiệp, trường học là thuận tiện nhất. Việc xây dựng có thể mất từ 3-4 tháng. Sau khi xây dựng, bạn có thể cho thuê với giá từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu Trung bình một tháng bạn sẽ thu được 15 triệu, một năm tổng thu nhập từ việc cho thuê phòng trọ là 180 triệu. Sau 3 năm bạn sẽ thu hồi lại được vốn và tiếp tục kiếm tiền từ dãy nhà trọ của mình.

Sao với 500 triệu gửi ngân hàng, sau 3 năm bạn vẫn còn lại 500 triệu và tiền lãi thu được mỗi năm chưa đến 50 triệu. Và những năm sau vẫn vậy. Nhưng nếu đầu tư xây dựng nhà trọ, sau 3 năm, mỗi năm bạn sẽ có thu nhập hằng năm là 180 triệu. Có thể thấy mức chênh lệch thu nhập rất lớn từ việc đầu tư kinh doanh và việc để dành tiền tiết kiệm gửi ngân hàng.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể đầu tư vào nhiều mảng khác như: bất động sản, cổ phiếu, chứng khoán, kinh doanh,… để kiếm thêm thu nhập và nhiều tiền hơn. Đây cũng là cách để chúng ta đa dạng hóa nguồn thu nhập và làm giàu cho chính mình.

Để tiền đẻ ra tiền luôn là cách những nhà tỷ phú trên thế giới áp dụng để kiếm tiền, và làm giàu. Vì vậy, để có thu nhập cao và nhiều tiền hơn hãy thử đầu tư kinh doanh thay vì tiết kiệm.

>> Câu chuyện đầu tư làm giàu mách ta cách kiếm tiền nhiều hơn từng ngày

Luôn kiểm soát chi tiêu của mình

Kiếm được tiền tất nhiên chúng ta có quyền mua sắm, chi tiêu cho bản thân và gia đình. Nhưng hãy luôn kiểm soát chi tiêu của mình để biết mình có bao nhiêu tiền, mình đã chi bao nhiêu vào việc gì và nó có đáng để tốn tiền hay không.

Một thói quen nhỏ này cũng giúp chúng ta kiểm soát được thu nhập của mình, có thể tiết kiệm được tiền để đầu tư vào những việc khác thay vì chi tiêu hoang phí.

Đầu tư cho bản thân, nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn

Đầu tư cho bản thân cũng là một cách để chúng ta nâng cao thu nhập và kiếm được nhiều tiền hơn.

Ngày nay, yêu cầu sử dụng ngoại ngữ khi làm việc đã trở nên rất phổ biến. Với một vị trí công việc, nhưng nếu chúng ta có kỹ năng ngoại ngữ tốt thì sẽ được trả mức lương cao hơn người không có kỹ năng ngoại ngữ. Ngoại ngữ phổ biến hiện nay thường được mọi người học và sử dụng như là: tiếng anh, hàn, nhật, và trung. Vì vậy, để thu nhập của mình có thể được nâng cao hãy đầu tư cho ngoại ngữ, nó sẽ giúp chúng ta hoàn thành được công việc, giao tiếp tốt và kiếm thêm được tiền.

Ngoài ra, chúng ta có thể đầu tư cho bản thân bằng việc nâng cao học vị, tiếp tục học lên và nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành của mình hoặc những ngành có liên quan khác. Dành thời gian để học và nâng cao một số kỹ năng cần thiết như sử dụng máy tính, photoshop, thiết kế,… Đồng thời, việc tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế cuộc sống cũng rất quan trọng. Việc có kiến thức chuyên môn giỏi và có kiến thức bao quát về xã hội, cuộc sống sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc tốt hơn.

Đầu tư cho bản thân, nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn giúp chúng ta nâng cao giá trị bản thân hơn. Khi đã khẳng định được vị trí và giá trị của mình, chúng ta có thể yêu cầu mức lương xứng đáng với năng lực và công việc mình sẽ hoàn thành. Đây cũng là một trong những cách để có thu nhập cao và kiếm được nhiều tiền.

Làm thêm một số công việc vào thời gian rảnh, nghề tay trái

Để đa dạng hóa thu nhập và kiếm thêm tiền, chúng ta có thể tìm kiếm và thử làm một số công việc phù hợp với chuyên môn và kiến thức của mình vào thời gian rảnh.

Nếu chúng ta có khả năng viết lách, hoạt ngôn có thể bắt đầu với công việc của một freelancer content. Chúng ta sẽ nhận làm cộng tác viên viết bài về lĩnh vực mà mình am hiểu. Tranh thủ làm việc vào thời gian rảnh, một tháng chúng ta có thể kiếm thêm từ 3 triệu đến 5 triệu.

Ngoài ra, còn một số công việc làm thời gian rảnh mà chúng ta có thể nhận làm tại nhà như: viết blog, chỉnh sửa lỗi chính tả, kinh doanh online, phiên dịch, gia sư trực tuyến,…

Kiếm tiền có thể rất đơn giản, nhưng cũng sẽ là một khó khăn lớn đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản. Cải thiện thu nhập và kiếm được nhiều tiền hơn giúp chúng ta chu cấp cho cuộc sống của mình đầy đủ và tốt nhất. Có tiền chúng ta có thể thoải mái làm điều mình thích và đầu tư để kiếm thêm được nhiều tiền hơn thế nữa. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trong bài viết Làm thế nào để có thu nhập cao và nhiều tiền hơn này, bạn sẽ tìm được cách để nâng cao thu nhập của mình và làm giàu. Chúc bạn sẽ sớm thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via