CEO Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang – các start up trẻ để hút được càng nhiều tiền từ nhà giàu vấn đề không phải bạn giỏi

Ngày 22/4/2019 bà Lê Diệp Kiều Trang đã chính thức được Go – Viet bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc mới của công ty này. Được biết, trước khi trở thành CEO của Go – Viet, bà từng giữ vai trò là Tổng giám đốc Fossil Việt Nam, Giám đốc Facebook Việt Nam,….Nữ doanh nhân sinh năm 1980 này khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng trong lĩnh vực kinh doanh của mình, không chỉ thành công ở các tập đoàn lớn trên thế giới, mà bà còn có một hành trình khởi nghiệp cũng thành công không kém.

Bà Lê Diệp Kiều Trang

Xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh với bố là ông Lê Văn Trí – cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina), anh trai Lê Trí Thông hiện nay cũng là người nắm giữ vị trí Phó chủ tịch Công ty PNJ. Vì thế Lê Diệp Kiều Trang (sinh năm 1980) từ lâu đã bộc lộ tài năng của mình trong lĩnh vực này.

Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh giá, bà đã ấp ủ ngay dự định khởi nghiệp nhưng vì quá hâm mộ MIT nên đành gác qua một bên.  Kiều Trang vào làm việc tại công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Tuy nhiên, chỉ một thời gian không lâu sau đó, bà bà cùng chồng là ông Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables. Bà khẳng định, nếu không đi làm tại McKinsey thì bản thân đã trở nên ngây thơ, và không thể có đủ kinh nghiệm trên con đường khởi nghiêp. Sự thành công của Misfit Wearables khiến nhiều tập đoàn dòm ngó, và đến 2015 nó được bán lại cho Fossil Group, đồng thời Kiều Trang trở thành Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Theo bà Lê Diệp Kiều Trang, chuyển từ tài chính sang công nghệ là một bước tiến trong sự nghiệp của bà, bởi những nữ doanh nhân trong lĩnh vực này còn rất ít, một phần là bởi số nữ sinh theo học các trường công nghệ còn rất ít. Thường thì khi bắt đầu các startup sẽ khởi động với một đội ngũ làm công nghệ. Sau đó, khi sản phẩm ra đời và công ty cần thêm những bộ phận khác như marketing, gọi vốn… Vì thế, cơ hội được chia đều cho tất cả các startup không phân biệt giới tính.

>>  Làm sao để người khác không hiểu lầm mình? Tránh bị hiểu lầm
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Vấn đề mà nữ giới gặp phải đó là quá chi tiết và không đủ rộng lượng nên khó thu hút nhân tâm. Việc này không đồng nghĩa là nhỏ mọn, nhưng sự quá cẩn trọng và để ý khiến nhân viên thường tỏ ra không thoái mái với những người lãnh đạo là nữ.

Lời khuyên bà dành cho các startup chính là cần trở nên trung thực hơn, có như vậy mới có thể khiến các nhà đầu tư yên tâm rót vốn vào kế hoạch của họ. Có 2 yếu tố chính mà các bạn trẻ muốn khởi nghiệp luôn phải chú ý đó là con người và công nghệ nếu muốn thành công trong lĩnh vực này.

 

 

 

 

 

 

 

CÙNG MỤC

>>  Top CEO doanh nhân đẹp trai nhất thế giới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *