Bài văn biểu cảm hay về Đồ vật, đồ dùng (lớp 7, lớp 8, 9) - BYTUONG

Bài văn biểu cảm hay về Đồ vật, đồ dùng (lớp 7, lớp 8, 9)

Đồ dùng, đồ vật là những vật dụng thân thiết trong cuộc sống hàng ngày. Là một phần không thể tách rời với cuộc sống của con người. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những bài văn biểu cảm hay về Đồ vật, đồ dùng (lớp 7, lớp 8, 9).

Bài văn biểu cảm hay về Đồ vật, đồ dùng (lớp 7, lớp 8, 9)

Tôi có rất nhiều hộp đựng dụng cụ học tập. Có đủ màu sắc và hình dạng khác nhau. Chúng giống nhau một điều duy nhất đó là chúng đều là bạn tốt, trợ thủ đắc lực của tôi.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tôi thích nhất là “con gấu màu hồng”. Nó không phải là một con gấu. Mà là một chiếc hộp bút. “Gấu màu hồng” là cái tên đáng yêu mà tôi đặt cho nó.

Gấu màu hồng có hình chữ nhật, bên ngoài khoác một chiếc váy màu hồng. Cái bụng của nó rất lớn, nên bên trong có thể đựng được rất nhiều đồ.

Trên người nó, còn có một bức tranh rất đẹp. Bầu trời xanh xanh, cộng thêm vài đám mây mà trắng. Ở giữa lại có thêm một dài cầu vồng. Hai anh em gấu cừu đang cùng nhau đi chơi ở ngoại ô. Trên tay cầm những quá bóng rực rỡ sắc màu. Trên đám cỏ xanh còn có thêm vài bông hoa bồ công anh.

Mỗi lần nhìn thấy bức tranh này, tôi thường tưởng tượng rất nhiều. Tưởng tượng mình cũng đang đi chơi ở ngoài ngoại ô. Ở giữa bức tranh còn có một dòng chữ tiếng anh với ý nghĩa là: “Chỉ cần có ước mơ, là nhất định sẽ thành công”. Câu nói này giống như một lời nhắc nhở, động viên tôi phải nỗ lực học tập.

Bài văn biểu cảm hay về Đồ vật, đồ dùng (lớp 7, lớp 8, 9)

Nó không những có vè bề ngoài xinh đẹp. Mà kết cấu bên trong cũng rất tiện lợi. Nó giống như một căn phòng xinh đẹp vậy. Không gian bên trong rất rộng. Bố cục hợp lý.

Bên trong nó có 3 tầng. Tầng trên là anh em nhà dao kéo, bố bút đen và mẹ bút đỏ. Ở giữa là anh em nhà bút chì và chị cục tẩy. Tầng dưới là cô thước kẻ và em vỏ bút.

Nó cho mọi người một căn phòng thoải mái. Che mưa che gió cho mọi người. Giống như một đại gia đình ấm áp. Anh em sống bên nhau hòa thuận, không bao giờ cãi vã nhau. Chúng đều là trợ thủ đắc lực của tôi trong công việc học tập. Không thể thiếu một ai.

Khi tôi viết sai, chị cục tẩy sẽ chạy đến giúp tôi xóa sạch. Khi tôi vẽ hình, cô thước kẻ sẽ đứng ra giúp tôi giải quyết vấn đề. Khi làm thủ công, anh em nhà dao kéo sẽ không ngần ngại bước tới để giúp đỡ tôi.

Khi tôi kiểm tra không đạt kết quả như ý muốn, gấu màu hồng thường mỉm cười an ủi tôi. Chúng giống như những người bạn tốt của tôi vậy. Lúc nào cũng giúp đỡ, động viên tôi. Không bao giờ rời xa tôi.

Tôi rất thích chiếc hộp bút của mình. Mặc dù nó hiện giờ trông có vẻ hơi cũ kỹ, màu sắc không còn được tươi mới như trước. Nhưng nó vẫn giúp đỡ tôi rất nhiều. Cùng tôi trưởng thành. Tôi sẽ mãi trân trọng và yêu mến nó.

>> Viết một đoạn văn hay nói về em và trường em lớp 2, lớp 3

Bài văn biểu cảm hay về Đồ vật, đồ dùng (lớp 7, lớp 8, 9)

Tôi có một chiếc hộp bút rất tinh tế. Nó bên tôi mỗi ngày, không rời tôi nửa bước. Hằng ngày, nó cùng tôi đi học, cùng tôi làm bài tập. Bên ngoài vỏ hộp bút là hình ảnh hai con người. Một người thì vui vẻ, còn một người thì giận giữ.

Người vui vẻ lúc nào cũng vui cười với tôi, nhìn tôi bằng ánh mắt trìu mến. Khiến tâm trạng của tôi lúc nào cũng thoải mái. Còn người giận giữ, sẽ nhìn tôi bằng ánh mắt nghiêm khắc khi tôi làm việc riêng trong giờ học. Nhắc nhở tôi phải chăm chỉ nghe giảng.

Tầng trên của hộp bút là không gian sống của anh bút chì và chú bút máy. Sáng nào, hai người cũng cãi nhau. Chú bút máy nói chữ viết của bút chì không những màu xấu mà còn có thể xóa được. Không tốt chút nào cả. Còn chữ mà chú bút máy viết thì vừa không thể xóa được mà màu lại còn đẹp. Được người ta dùng để ký tên, viết tài liệu… Vậy nên chú bút máy có công dụng lớn hơn anh bút chì.

Bài văn biểu cảm hay về Đồ vật, đồ dùng (lớp 7, lớp 8, 9)

Anh bút chì nghe thấy vậy không phục. Anh bút chì nói rằng, các bạn nhỏ tập viết chữ đều phải nhờ anh bút chì. Viết sau có thể tẩy đi viết lại. Như vậy thì bài vở mới sạch sẽ được.

Mỗi lần như vậy, tôi đều nói với họ rằng, chú và anh ai cũng quan trọng cả. Nhưng chú và anh không thể chỉ nhìn vào ưu điểm của mình mà quên đi khuyết điểm của bản thân được. Chú và anh phải đoàn kết, đồng lòng với nhau.

Tầng dưới là anh cục tẩy và em thước kẻ. Các bạn đừng xem thường anh cục tẩy của tôi nhé. Anh ấy là người bạn tốt của tôi đấy. Khi tôi viết sai, anh cục tẩy sẽ đứng ra giúp tôi sửa sai. Mặc dù, anh ấy ngày càng nhỏ đi, mùi hương cũng ngày càng nhạt đi. Nhưng tôi vẫn thích anh ấy.

Thước kẻ là cậu em thẳng thắn. Nó không chỉ giúp tôi vẽ đường thẳng. Và còn giúp tôi đo kích thước. Tôi muốn giống như thước kẻ, thẳng thắn, đoan trang. Chân thành và không bao giờ dối trá.

Trong nháy mắt, chiếc hộp bút đã cùng tôi đi gần hết 4 năm học cấp hai. Mặc dù, nó hiện giờ đã rất cũ kỹ. Nhưng tôi vẫn không nỡ vứt bỏ nó. Bởi nó đã dung hòa vào trong việc học của tôi. Nó là một phần không thể thiếu trong công cuộc học tập của tôi. Vậy nên, cho dù thế nào đi chăng nữa, tôi lúc nào cũng yêu chiếc hộp bút của tôi.

Trả lời

Share via