Vừa làm ngoại giao giỏi vừa làm kinh tế tốt – người phụ nữ 60 tuổi khiến nhiều bạn trẻ phải kính phục

Chúng ta đã nghe nói rất nhiều về những câu chuyện khởi nghiệp của các bạn trẻ, nhưng khởi nghiệp ở tuổi 60, có lẽ không nhiều. Bà Đỗ Thị Kim Liên là một người như vậy, ở cái tuổi mà nhiều người đã chọn sống an vui bên con cháu, gia đình thì bà vẫn là một nhà ngoại giao giỏi khi đảm nhận vị trí Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM đồng thời cũng là một người làm kinh tế với thành tựu đáng ngưỡng mộ khi là nhà sáng lập bảo hiểm công nghệ Lian.

Nhìn vào chặng đường 10 năm gắn bó với công việc ngoại giao, bà Kim Liên đã luôn nỗ lực hết mình để thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam – Nam Phi. Bà đã thực hiện rất nhiều chương trình, kế hoạch, tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị nhằm xúc tiến các mối liên kết song phương trên nhiều lĩnh của nước từ kinh tế, văn hóa đến du lịch, thương mại,….Không chỉ thế, văn phòng lãnh sự của bà còn giúp đỡ, hướng dẫn, cấp thủ tục visa cho hàng nghìn người Việt Nam có mong muốn sang Nam Phi với nhiều mục đích khác nhau như định cư, sinh sống, làm ăn, du lịch, thăm người nhà,..

Không chỉ làm tốt công việc là nhà ngoại giao của mình, bà còn là một người làm kinh tế tài ba. Công ty bảo hiểm công nghệ do chính bà sáng lập đã tạo được vị thế cũng như lòng tin vững chắc cho người tiêu dùng. Bà Kim Liên cho rằng, việc đồng thời làm cả 2 mảng kinh tế và ngoại giao không hề gây ra khó khăn cho bạn, thậm chí chúng còn hỗ trợ nhau rất tốt. Dù khác nhau, nhưng giữa chúng cũng có những điểm tương đồng, tương hỗ với nhau, điều này đã tạo thuận lợi rất cho bà có thể đảm nhiệm tốt cả 2 vai trò trên.

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Bên phải)

Tự nhận bản thân là người may mắn khi được cho cả  khả năng rất lớn đó là ngoại giao và kinh tế, đồng thời những nỗ lực trong công việc của bà luôn được công nhận và đền đáp xứng đáng, sự ghi nhận cũng như tin tưởng của chính phủ 2 nước Việt Nam và Nam Phi là một minh chứng rõ ràng nhất. Bà tin rằng, chỉ cần mình cố gắng, kiên trì thì nhất định sẽ thành công.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Chia sẻ về sự dũng cảm khi quyết định khởi nghiệp ở tuổi 60, bà Kim Liên khẳng định chính những người trẻ là nguồn năng lượng lớn cho bà, họ là những người nhiệt tình, năng động, sáng tạo và chính là thế hệ làm chủ công nghệ, chính vì thế bà quyết tâm kết hợp giữa công nghệ và bảo hiểm không chỉ là tạo ra được một sản phẩm bắt kịp xu hướng mà nó còn có ý nghĩa nhân văn rất lớn với xã hội. Bà Kim Liên cũng cho biết thêm, bản thân luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *