Người có những điểm này, khuyên không nên khởi nghiệp, nếu không giàu có không thấy mà tiền mất tật mang

Kinh doanh luôn là một chủ đề yêu thích của tất cả các cuộc nói chuyện, ai cũng muốn khởi nghiệp nhưng chỉ 19% trong số họ thực sự bắt đầu kinh doanh mà trong số 19% đó có không ít người nghĩ rằng kinh doanh rất đơn giản, họ không biết rằng cơ hội thành công lúc đầu rất thấp.

Lần đầu tiên kinh doanh tỷ lệ thất bại đạt tới 90%, và sinh viên đại học khởi nghiệp tỷ lệ thất bại đạt tới 95%. Tỷ lệ thất bại khi kinh doanh lần thứ hai cũng đạt tới 80%.

Thực tế, lý do thất bại khi khởi nghiệp phần lớn đều xuất phát từ những người kinh doanh, nếu có những đặc điểm dưới đây, thì tốt nhất là không nên kinh doanh, nếu không tiền mất tật mang.

>> 43 nguyên tắc và kinh nghiệm hợp tác kinh doanh, khởi nghiệp

1, Những người không có khả năng chịu áp lực

Không ít người vì không muốn đi làm mà kinh doanh, những người này cảm thấy đi làm cực kỳ áp lực. Áp lực đi làm đến từ khối lượng công việc, nhiệm vụ mà lãnh đạo giao phó, khả năng học hỏi những điều mới, mối quan hệ với đồng nghiệp, sự thăng tiến và tăng lương.

Áp lực của việc tự kinh doanh đến từ nguồn vốn, tiền lương của nhân viên, tỷ lệ sống sót của sản phẩm và sự tiêu hao não bộ. Áp lực để bắt đầu một doanh nghiệp lớn hơn nhiều so với áp lực của việc đi làm, áp lực đi làm bạn còn không chịu được thì đừng nghĩ đến kinh doanh riêng, xa hơn nhiều so với tưởng tượng của bạn.

2, Những người không chịu được khổ

Nhân viên văn phòng 1 tuần có ít nhất 1 ngày nghỉ, không thì ít nhất 1 tháng cũng được nghỉ 2 ngày, mỗi ngày làm 8 tiếng, tối đa tăng ca 3,4 tiếng. Nhưng kinh doanh thì không phải như thế, họ phải bận rộn từ sáng đến tối, cả tháng hầu như không có ngày nghỉ.

Đồng thời, có rất nhiều thứ mà người kinh doanh phải lo lắng, từ thứ nhỏ nhất đến những thứ quan trọng họ đều phải đích thân xử lý, họ không có thời gian để nghỉ ngơi và quần quật làm việc chăm chỉ không bao giờ kết thúc.

3, Những người không chịu được thiệt thòi

Trong công việc, không thể tránh khỏi việc bạn làm sai điều gì đó, bạn bị sếp mắng hoặc gặp phải trường hợp bị người khác đổ thừa lỗi lầm, vv. Những điều thiệt thòi này nếu không chịu được thì bạn không nên nói đến hai chữ “kinh doanh”.

Jack Ma đã từng nói rằng trái tim của các nhà doanh nghiệp đang bị tổn thương bởi nhận phải quá nhiều thiệt thòi. Một người muốn làm ông chủ nhận phải thiệt thòi hơn gấp ngàn lần so với một người đi làm thuê. Những thiệt thòi mà các ông chủ nhận được đều bởi vì các dự án kinh doanh lớn ngày càng được mở rộng.

4, Những người theo đuổi sự tự do

Đi làm không được đi muộn, về sớm, trong giờ làm việc bị cấm không được làm rất nhiều việc, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn bị mất tự do, vì thế bạn muốn tự mình kinh doanh riêng.

Tuy nhiên, đối với các doanh nhân mà nói thì không có tự do, nhân viên văn phòng vẫn có thể có thời gian tan làm, ông chủ thì phải làm việc 24 giờ một ngày, thời gian đều phải dành cho nhân viên, đối tác kinh doanh,vv. Thời gian của ông chủ không thuộc về cá nhân ai đó mà thuộc về tất cả mọi người.

5, Những người không có kiên nhẫn

Làm kinh doanh rất kỵ với những người làm việc nửa vời, không có một chút kiên nhẫn nào với công việc. Kinh doanh không thể thành công trong chốc lát, cũng không phải cứ nỗ lực một thời gian ngắn là có thể thành công, mà cần sự kiên trì nỗ lực của bạn trong một thời gian dài cuối cùng mới có thể đạt được thành công.

Thất bại còn đáng sợ hơn rất nhiều so với kiên trì đi được nửa đường. Con đường kinh doanh rất dài, sẽ là một cuộc diễu hành dài trên đường đời của bạn.

Kinh doanh không cần bạn quá kích động, không cần tưởng tượng nhưng bạn phải thực sự nỗ lực, bạn phải có một trái tim cứng rắn và bền bỉ, bạn phải chịu được những thăng trầm, khó khăn, khổ cực còn phải mỉm cười và tiếp tục gắn bó với nó.

 

Trả lời