Kinh nghiệm khởi nghiệp rút ra từ ý tưởng bắt đầu số vốn 50 triệu, thu 20 tỷ

Kinh nghiệm khởi nghiệp rút ra từ ý tưởng bắt đầu số vốn 50 triệu, thu 20 tỷ

Anh Phạm Ngọc Thành thành lập công ty phụ gia nhựa vào năm 2008 với số vốn chỉ có 50 triệu đồng. Tại thời điểm đó, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp trước đây thường nhập khẩu nguyên liệu thì giờ chuyển sang tìm mua nguyên liệu trong nước để có đủ nguyên liệu sản xuất.

Với 50 triệu đồng, anh đã bắt đầu việc kinh doanh bằng cách liên hệ với những công ty quen biết và đề nghị cung cấp nguyên liệu phụ gia nhựa cho họ. Lợi nhuận không có nhiều, nhưng nhờ cách này công ty anh đã duy trì được một thời gian dài. Cũng nhờ trong thời gian này mà anh Thành đã xây dựng được cho mình một hệ thống khách hàng quen thuộc.

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng làm cho máy bán hàng tự động trở thành cách kinh doanh phổ biến khắp Nhật Bản

Sau 1 năm, thị trường ổn định, anh tập trung vào phát triển mảng phụ gia nhựa. Khó khăn lúc này của anh là vốn. Sau khi đắn đo suy nghĩ, anh Thành đã quyết định vay nóng 100 triệu với lãi suất 5% để tiếp tục kinh doanh.

Ngoài ra, nhờ vòa uy tín gây dựng được với khách hàng và nhà cung cấp, mà anh đã có thể nhờ nhà cung cấp cho công ty lấy nợ hàng rồi trả sau. Sau 2 năm, việc kinh doanh đi vào ổn đinh.

Đến năm thứ 3 khởi nghiệp, một nhà cung cấp đã đề nghị được hợp tác với công ty anh Thành. Và anh đã quyết định đầu tư mua xây chuyền sản xuất phụ gia nhựa để tự sản xuất nguyên liệu và cung ứng cho khách hàng.

Sau 6 năm kinh doanh, doanh nghiệp của anh đã từng bước xây dựng được chỗ đứng cho mình trong lĩnh vực phụ gia nhựa. Doanh thu mỗi năm đều hơn 20 tỷ đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *