Cách cô gái khởi nghiệp từ 1 triệu với len

Cách cô gái khởi nghiệp từ 1 triệu với len

Nguyễn Thị Kim Anh, đến từ Đồng Tháp, cô từng học kế toán và làm việc tại một công ty xây dựng. Thời gian rảnh, Kim Anh thường học móc len vì sở thích và cũng muốn làm món quà nhỏ tặng bạn bè.

Những sản phẩm đầu tiên được cô mang tặng bạn bè, đồng nghiệp và nhận được lời khen. Nhiều người cho cô lời khuyên nên kinh doanh những sản phẩm làm từ len như này. Được mọi người ủng hộ, năm 2015 Kim Anh nghỉ việc và khởi nghiệp với ý tưởng sản xuất và kinh doanh sản phẩm làm từ len với số vốn 1 triệu đồng.

Vì chuyển hướng bất ngờ, cô không có nhiều kinh nghiệm trong việc bán hàng nên thời gian đầu còn khó khăn. Ban ngày làm sản phẩm, tối mang ra công viên bán. Để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, Kim Anh tận dụng mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm của mình.

>> Thu Lãi 100 triệu mỗi tháng, mô hình nuôi dế thực hiện trong 50 ngày

Từ đó, việc kinh doanh thuận lợi. Những sản phẩm của cô không chỉ bán trong nước mà còn được rất du khách nước ngoài đặt mua. Nhìn thấy việc kinh doanh đang trên đà phát triển, Kim Anh quyết định vay 53 triệu đồng từ Thành đoàn Cao Lãnh để mở rộng quy mô.

Ngoài việc kinh doanh, cô còn mở thêm lớp dạy nghề và tạo câu lạc bộ những người thích làm đồ handmade. Nhờ đó, cô tạo được nguồn nhân công cho cơ sở của mình. Các sản phẩm làm từ len được bán với giá từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu đồng. Thu nhập mỗi tháng của Kim Anh hiện nay cũng vài chục triệu đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *