Khởi nghiệp với mô hình sản xuất mọi thứ từ Rác

khởi nghiệp với mô hình sản xuất mọi thứ từ Rác

Javis Liu lớn lên ở Đài Loan và theo học ngàng kiến trúc tại đại học Tunghai, Đài Loan. Trong thời gian học tập và làm việc, ông nhận thấy rằng ngành xây dựng đã thải ra một lượng rác vật liệu khổng lồ, vừa lãng phí nguồn tài nguyên, vừa có hại cho môi trường. Ông muốn tìm ra một giải pháp cho vấn đề này đó chính là tái chế rác thải thành những thứ có ích.

Và Javis Liu đã cùng một người bạn cùng chí hướng với mình là Arthur Huang bắt đầu khởi nghiệp với công ty tái chế rác thải lấy tên là Miniwiz, ra đời năm 2005.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Sau khoảng 2 năm nghiên cứu, Miniwiz đã cho ra mắt sản phẩm sạch pin di động được làm từ rác thải nhựa, giấy, đồ điện tử tái chế và sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió để tạo điện, có tên là Hymini.

>> Những ý tưởng kiếm tiền (khởi nghiệp) với mô hình kinh tế ban đêm

Dự án này đã giúp Miniwiz khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực tái chế và nhận được sự đầu tư lớn từ nhiều nguồn để tiếp tục phát triển.

Với mong muốn làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về vật liệu tái chế là những thứ không tốt, không đảm bảo chất lượng, Miniwiz đã nghiên cứu và tạo ra hơn 1.200 loại vật liệu mới, biến chúng thành những thứ hấp dẫn có ích cho cuộc sống của con người.

Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, nhà nghiên cứu… có trình độ chuyên môn cao đã giúp Miniwiz tạo ra nhiều công trình mang dấu ấn lớn và được toàn thế giới biết đến. Miniwiz hiện là thuộc top những công ty hàng đầu trên thế giới về tái chế rác thải, thiết kế và công nghệ xanh.

Trả lời