Ý tưởng khởi nghiệp xử lý tiền giao dịch Uber, Grap với khách hàng (nhiều triệu giao dịch xử lý mỗi ngày)

Ý tưởng khởi nghiệp xử lý tiền giao dịch Uber, Grap với khách hàng (nhiều triệu giao dịch xử lý mỗi ngày)

Các công ty như Uber, Grap, Airbnb, Netflix… luôn rất đau đầu về việc xử lý tiền giao dịch mỗi ngày. Vì hệ thống thanh toán của các công ty này khá phức tạp trong khi khối lượng giao dịch lại khổng lồ. Đồng thời việc giao dịch xảy ra ở nhiều nước khác nhau với những hệ thống thanh toán khác nhau, việc chênh lệch tỷ giá khiến cho doanh thu của những công ty bị hao hụt.

Và một điều nữa, đó là những công ty này mong muốn tìm kiếm một đối tác giúp họ xử lý mớ rắc rối liên quan đến tiền giao dịch với hệ thống đơn giản và không cần phải nổi bật. Và đó là lý do startup Adyen được những công ty này tin tưởng giao nhiệm vụ dù chẳng nổi tiếng là bao.

>> Miếng Chả Cá bé gọn trong lòng bàn tay, mà cô ấy làm thành công từ Việt Nam tới Nhật Bản (kiếm tiền từ chả Cá)

Khi Grap tiến vào thị trường Đông Nam Á cũng đã chọn ngay Adyen để hợp tác. Mặc dù công ty không nổi tiếng như những đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý tiền giao dịch khác trên thế giới nhưng quy mô của Adyen lại rấy lớn. Hiện công ty này được định giá 2,3 tỷ USD trên thị trường và được các ông lớn như Facebook và Linkedln.

Trong khi những khách hàng của mình kinh doanh thu lỗ như Uber, Grap thì Adyen vẫn kinh doanh có lợi nhuận. Với những ưu điểm nổi bật trong hệ thống xử lý dao dịch của mình, Adyen đã nhanh chóng được lòng rất nhiều khách hàng và trong đó có cả những khách hàng là đối thủ của nhau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *