Cách làm giàu và kinh doanh gì khi có số vốn 50 triệu-100 triệu

Cách làm giàu và kinh doanh gì khi có số vốn 50 triệu-100 triệu

Đầu tư kinh doanh làm giàu gì với 50 triệu – 100 triệu bây giờ? Với số tiền nhàn rỗi tiết kiệm được, ai cũng muốn đầu tư vào một mảng nào đó để sinh lợi, tăng thêm thu nhập. Nhưng với đa dạng kênh đầu tư như bây giờ, chúng ta không biết phải lựa chọn đầu tư vào đầu để an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài phân tích Cách làm giàu và kinh doanh gì khi có số vốn 50 triệu-100 triệu  này, bytuong.com sẽ chia sẻ với các bạn một số ý tưởng đầu tư kinh doanh làm giàu chỉ với 50 triệu – 100 triệu. Nếu bạn có ý tưởng nào mới lạ hơn, hãy chia sẻ với bytuong.com và những đọc giả khác bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Mở quán cà phê sách, cho thuê truyện chỉ với 100 triệu

Ý tưởng này hướng đến đối tượng khách hàng là những người yêu thích đọc truyện là chính. Chúng ta sẽ tập trung vào khâu kinh doanh thuê truyện là chính, kinh doanh cà phê chỉ là kết hợp để tăng hiệu quả kinh doanh.

Quán cà phê sách, cho thuê truyện sẽ đầu tư vào nội thất. Chúng ta mỗi khi đọc sách đều thích được nằm dài ra cho thoải mái, đỡ mỏi người. Vì vậy, nội thất bên trong quán sẽ chú yếu là nệm ngồi có thể xép dài ra làm thành giường mini. Chúng ta sẽ dành riêng một phòng để thiết kế chổ ngồi như thế này. Còn không gian bên ngoài thì để bàn ghế bình thường. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta sẽ mua các dụng cụ, đồ nội thất thanh lý giá rẻ tại các cửa hàng bán đồ thanh lý. Chi phí đầu tư cho nội thất phải giới hạn trong khoảng 10 – 15 triệu đồng.

Tiền mua truyện tranh về kinh doanh: nếu mua những bộ truyện mới thì chi phí khá cao. Chúng ta có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử như Tiki,… Hoặc đến thẳng nhà sách để mua. Một cách tiết kiệm chi phí để mua truyện tranh đó là chúng ta sẽ đến những tiệm sách cũ tìm mua những bộ truyện cũ có giá rẻ hơn. Với cách này đòi hỏi chúng ta phải siêng năng, dành thời gian đi nhiều nơi để thu gom đủ sách. Chi phí đầu tư cho tiệm sách khoảng 50 triệu.

Về nước giải khát, đồ uống: chúng ta chỉ nên bán những loại nước giải khát đóng chai tiện lợi. Ngoài ra, kinh doanh thêm cà phê hay sinh tố, đây là những nước uống dễ pha chế nên bạn sẽ không phải thuê thêm người làm. Công việc kinh doanh có thể làm cùng mọi người trong gia đình. Chi phí cho nước giải khát khoảng 10 triệu đồng.

Khách hàng nếu đến đọc truyện tại quán thì chỉ cần trả tiền thuê, để lại thẻ sinh viên, hoặc cmnd để thay cho tiền cọc. Khách đọc tại quán sẽ được tính theo mức giá thuê rẻ hơn so với người thuê về. Cách này giúp khuyến khích khách hàng ở lại quán, giúp chúng ta kinh doanh thêm được nước giải khát. Với những khách hàng thuê truyện về nhà thì phải có tiền cọc và tiền thuê. Sau khi trả lại truyện nguyên vẹn sẽ được trả lại tiền cọc. Nên có giới hạn thời gian thuê truyện, nếu không sẽ có nhiều khách hàng ôm truyện lâu không chịu trả trong khi những khách hàng khác lại muốn thuê.

Làm giàu với 100 triệu bằng cách kinh doanh hàng xách tay

Kinh doanh hàng xách tay đang là một trong những ý tưởng kinh doanh mang lại thu nhập hấp dẫn cho nhiều người với mức thu nhập trung bình từ 15 triệu – 20 triệu/tháng. Những mặt hàng được xách tay về kinh doanh phổ biến đó là mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện tử.

Với ý tưởng này, chúng ta sẽ khai thác kênh bán hàng online để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể đầu tư một website để kinh doanh chắc chắn hơn. Chi phí để tạo website khoảng 3 triệu đồng. Ngoài ra để website hoạt động hiệu quả thì cần đầu tư hình ảnh, nội dung về mặt hàng mình kinh doanh kết hợp với chạy quảng cáo, SEO từ khóa để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Chi phí cho khâu quảng cáo wesite khoảng 4 triệu đồng. Chúng ta có thể kết hợp thêm với kênh bán hàng trên mạng xã hội với hơn 98% người đăng ký sử dụng đó là facebook.

Nên chọn mặt hàng nào để kinh doanh, bytuong nghĩ rằng kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, giày dép là ổn nhất vì đây là những mặt hàng có nhu cầu cao. Đối với giày dép, có thể nhập hàng từ các store bên Mỹ để về kinh doanh. Đối với mỹ phẩm thì khách hàng thường ưa thích những sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Nhật Bản nhất, nếu có điều kiện bạn cũng có thể xách tay hàng từ Đức, Pháp về để kinh doanh. Còn đối với quần áo, Thái Lan, Hàn Quốc là hai nguồn hàng bạn có thể tham khảo.

Kinh doanh hàng xách tay cũng có nhiều rủi ro đó là đơn hàng giá trị sẽ bị đánh thuế cao, hoặc nhiều khi khách đặt hàng nhưng lại hủy đơn hàng vào phút chót trong khi hàng đã vận chuyển về, chi phí mua hàng + vận chuyển đã trả. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta nên nhận order và yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước một phần tiền hàng để giữ hàng. Khi hàng về tới Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển hàng đến khách hàng và thanh toán hoàn toàn.

>> 10 Cách làm giàu nhanh nhất của người Trung Quốc và Mỹ

Kinh doanh với số vốn 50 triệu – Mở tiệm làm nail

Làm nail cũng là một trong những nhu cầu làm đẹp được chị em phụ nữ quan tâm. Với 50 triệu thì thời gian đầu chúng ta không nên thuê nhiều nhân viên mà chỉ nên có thêm 1 người để hỗ trợ công việc của bạn. Đầu tư mua ghế ngồi, nên là dạng ghế ngồi tựa để khách hàng đỡ cảm thấy mỏi lưng. Mua dụng cụ và hóa chất để làm nail. Ngày nay, ngành nail cũng luôn thay đổi và cập nhật nhiều xu hướng mới, trong đó những ý tưởng mang tính nghệ thuật ngày càng nhiều. Vì vậy, ngoài tay nghề hay kinh nghiệm ra, bạn cũng phải luôn luôn cập nhật xu hướng nghệ thuật làm nail, học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn dạy vẽ những mẫu nail mới nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trong tiệm nên có một catalog các mẫu nail để khách hàng có thể tham khảo và xem trong lúc chờ đợi. Khi khách hàng đến ngày càng đông hơn thì hãy thuê thêm một vài nhân viên nữa để hỗ trợ công việc, đừng để khách hàng phải chờ lâu họ sẽ cảm thấy không thoải mái đâu.

Đầu tư bất động sản với vốn 50 triệu – Thuê nhà rồi đem cho thuê lại

50 triệu thì đầu tư bất động sản kiểu gì? Một hình thức kinh doanh bất động sản rất phổ biến được những người có vốn ít lựa chọn dù vẫn muốn đầu tư bất động sản đó là thuê nhà rồi đem cho thuê lại. Với ý tưởng này, người đầu tư phải chăm chỉ và danh phần lớn thời gian của mình để đi tìm các căn nhà, phòng có địa điểm phù hợp, cơ sở vật chất hạ tầng ổn để thuê và kinh doanh. Sau khi thuê lại những căn nhà nguyên căn, phòng trống chúng ta sẽ đăng thông tin lên các group hội nhóm tìm trọ của học sinh, sinh viên; treo bảng cho thuê phòng;… Khi có khách thuê, chúng ta sẽ cho thuê phòng với giá cao hơn để ăn chênh lệch. Hợp đồng khi chúng ta thuê với chủ nhà nên ký kết dài hạn, ghi rõ các thỏa thuận về giá thuê, chi phí sửa chữa, vi phạm hợp đồng,… Những căn nhà nguyên căn chúng ta sẽ chia phòng ra để cho thuê. Chỉ có 50 triệu nên chúng ta cần phân bổ nguồn vốn hợp lý. 50 triệu cho cả tiền thuê nhà, tiền sửa sang lại cơ sở vật chất,… Phòng trống không có người thuê sẽ khiến bạn lâu thu hồi được vốn, vì vậy chúng ta nên hướng đến những đối tượng khách hàng ở lâu dài như hộ gia đình, học sinh, sinh viên.

Trên đây là một số ý tưởng đầu tư kinh doanh với số vốn 50 triệu – 100 triệu. Cảm ơn bạn đã cùng mình đọc hết bài phân tích này.

 

Trả lời