Nỗ lực thoát nghèo, đi lên từ thất bại của chàng trai nghèo, mang về thu nhập 1 tỷ đồng/năm nhờ nuôi gà thả cá

Nhờ sự nhạy bén cũng như liều lĩnh của mình, anh Trần Quang Đức (47 tuổi, ở thôn An Tân, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã thành công với mô hình chăn gà nuôi cá của mình, mang lại doanh thu cả tỷ đồng mỗi năm.

Trước đây, bản thân anh Đức đã làm qua rất nhiều nghề nhưng vẫn mãi loay hoay vì không tìm ra được lối đi nào đem lại nguồn thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, trong một lần sang xã lân cận để chơi anh biết đến mô hình trang trại nuôi gà đẻ trứng mang lại nguồn thu nhập cao.

Vì thế, năm 2010, từ nguồn vốn vay 50 triệu đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Lộc, cộng với số tiền tích góp được, anh Đức bàn với vợ đầu tư mô hình trang trại VAC. Anh tận dụng diện tích đất trống của gia đình để thực hiện. Ban đầu, vì chưa có kinh nghiệm anh chỉ thả 500 con gà, diện tích còn lại anh đào ao nuôi cá, ếch, bò…

Những năm đầu tiên, thu nhập chưa cao chỉ đủ trả lãi ngân hàng. Nhưng vừa làm vừa học hỏi không ngừng, đến nay, trang trại của anh Đức có diện tích hơn 1,7ha, gồm 2 trại gà siêu đẻ trứng, 1 trại úm gà con, diện tích còn lại anh đào ao nuôi cá, ếch…

“Mỗi ngày tôi thu về từ 2,7-3 triệu đồng nhờ bán trứng gà. Doanh thu mỗi tháng khoảng trên 80 triệu đồng; bình quân mỗi năm trên 950 triệu. Sau khi trừ hết các chi phí gia đình tôi lãi từ 10 – 12 triệu đồng/tháng…” – anh Đức chia sẻ.

>>  Cách mượn tiền khéo léo ở Việt Nam
Mô hình kinh doanh của anh Đức

Để có thể nuôi gà với số lượng lớn, cho trứng đều cần làm theo một quy trình nghiêm ngặt để phòng tránh tất cả dịch bệnh, nơi chăn nuôi cần được trang bị các thiết bị nhiệt độ để ấm mùa đông, mát mùa hè, hệ thống đèn chiếu sáng và đặc biệt phải dọn dẹp chuồng thường xuyên. Không những thế, một trong những yếu tố quyết định sự thành bại là con giống. Con giống phải tốt mới có thể đảm bảo được năng suất, chất lượng trứng, khả năng sinh sản,…Đồng thời, giống tốt sẽ giảm thiểu đi sự rủi ro, chi phí chăn nuôi.

Kết hợp với việc nuôi gà, anh Đức đào ao thả cá nhờ đó tận dụng được nguồn thức ăn là trứng gà bị vỡ cá phát triển rất tốt. Ao cá của anh chủ yếu với các loại cá như rô đồng, trê, trắm cỏ, diêu hồng… giúp có nguồn thu thêm từ 40 – 50 triệu đồng/năm.

“Mỗi năm từ việc bán trứng gà, bán cá từ trang trại, sau khi trừ chi phí tôi thu lãi từ 120 – 150 triệu đồng/năm, nhờ đó mà kinh tế gia đình tôi ổn định, khá hơn trước rất nhiều. Cũng nhờ nuôi gà siêu đẻ trứng mà tôi xây được ngôi nhà khang trang, mua sắm đầy đủ vật dụng, nuôi con ăn học…” – anh Đức cho biết thêm.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

>>  Những quốc giàu có nhất thế giới, và thật bất ngờ khi gia đình người Mỹ không phải Quốc gia giàu có nhất mà là nước khác
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *