Nếu không đi xe máy nữa thì nghề kinh doanh nào lên ngôi

Lộ trình ngành giao thông là giảm thiểu xe cá nhân như xe máy, các loại xe gây ô nhiễm môi trường và chuyển qua di chuyển bằng xe công cộng. Những nghề như sửa chữa xe máy rồi cũng mai một, thế thì nghề nào sẽ lên ngôi ?

Chắc chắn xe cá nhân sẽ vẫn được sử dụng nhiều trong 1 thời gian lâu nữa, bởi vì lộ trình giảm thiểu xe cộ ô nhiễm môi trường cũng như tránh ùn tắc đường phố phải thực hiện trong nhiều năm, có thể 10 năm, 20 năm. Thế nên những nghề phục vụ cho sửa chữa xe máy, xe ô tô, làm đẹp bảo dưỡng xe…sẽ vẫn sống nhưng lợi nhuận sẽ giảm dần.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Làm gì khi xe cá nhân giảm dần theo thời gian ?

Xe đạp thô, xe đạp điện, xe sử dụng năng lượng sạch lên ngôi bởi vì nó không gây ảnh hưởng lớn đến môi trường hơn nữa các loại xe năng lượng xanh không có thể tích quá lớn nên sẽ được người mua sử dụng trong nội đô, nhất là xe đạp.

Tuy nhiên đây chỉ là phỏng đoán mà thôi, song đánh giá chung tình hình thị trường thì khó có thể tìm được 1 loại phương tiện nào vừa tốt cho môi trường , vừa không làm ùn tắc như các loại xe đó. Có một xe khác đó là xe bay, tuy nhiên ở Việt Nam thì người dân chưa đủ khả năng để mua, hơn nữa trước khi sử dụng những phương tiện đặc biệt này còn phải được kiểm định nghiêm ngặt và đáp ứng đúng với quy định pháp luật hiện hành, do vậy xe bay trong thời gian tới chưa phải là phương tiện được dùng ở Việt Nam.

>> Mạt kiếp bạn sẽ phải đi làm thuê vì những lý do này

Những ngành phụ trợ cho phương tiện xe chạy bằng năng lượng sạch-xanh sẽ lên ngôi theo cùng ngành kinh doanh các loại xe này.Theo Admin được biết hiện nay trên thị trường có các loại xe chạy năng lượng an toàn cho môi trường có: Xe đạp, Xe đạp điện, xe máy điện, xe ô tô xanh , xe điện 4 bánh ( dùng cho du lịch, loại xe hay xuất hiện ở Sân Bay, Đà Lạt, …).

Xe công cộng được áp dụng

Lộ trình giảm xe cá nhân là để tránh ô nhiễm môi trường, giảm ùn tắc giao thông trong đô thị, ngoài ra còn đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông. Và để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân thì nhà nước ưu tiên phát triển xe công cộng như xe bus, tàu điện, tàu cao tốc trên không…

Khi người dân di chuyển bằng xe công cộng thì có thể được hưởng mức giá vé đi rẻ hơn so với người kinh doanh dịch vụ di chuyển tư nhân như taxi, xe ôm, xe sang.

Do vậy nếu bạn có dự định kinh doanh sản phẩm/dịch vụ liên quan đến vận tải , vận chuyển thì cần xem xét 2 vấn đề trên. Mọi hoạt động kinh doanh đều phải tuân thủ các chính sách của nhà nước, bạn không được phép làm sai bởi vì bạn là công dân Việt Nam, bạn đang kinh doanh trên đất Việt Nam và được pháp luật Việt nam bảo về quyền cũng như bạn phải tuân thủ nghĩa vụ.

Bạn nhận ra ngành kinh doanh vận tải theo hướng nào thì tốt ? Cùng chia sẻ suy nghĩ kinh doanh cho mọi người biết trong phần bình luận.

Trả lời