5 Ý tưởng xu hướng được kinh doanh nhiều nhất thời Zalo, Instagram

Kinh doanh trên mạng xã hội đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Zalo, Instagram hay Tiktok hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều thay đổi. Theo báo cáo Sapo, 5 lĩnh vực kinh doanh phổ biến nhất 2019. Con số cụ thể như sau: Thời trang – phụ kiện (23,9%), Công nghệ – điện tử (13,1%), Mỹ phẩm – làm đẹp (9,7%), Nội – ngoại thất (6,6%), Thực phẩm (6,5%).

Thời trang và phụ kiện

Đứng đầu trong danh sách này là thời trang – phụ kiện. Nhu cầu lớn nên các doanh nghiệp, cá nhân quyết định đầu tư cho lĩnh vực này. Tuy nhiên thị trường cạnh tranh rất khốc liệt nên một số doanh nghiệp đã phải rút lui.

Lý do bởi đây là ngành hàng phải bỏ ra chi phí nhiều nhất nhưng thu về ít nhất. Đầu tư nhiều ngân sách nhưng mức doanh thu đạt được lại thấp nhất.

Công nghệ – điện tử

Trong thời đại công nghệ số, đây là lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Các doanh nghiệp tận dụng quảng cáo trên các trang TMĐT, mạng xã hội. Tỷ suất ngân sách quảng cáo so với doanh thu ngành này ở mức hơn 9%. Thấp hơn nhiều so với ngành thời trang – phụ kiện.

Mỹ phẩm – làm đẹp

Xếp ở vị trí thứ 3 về độ phổ biến nhưng có thể thấy sức cạnh tranh trong lĩnh vực này khá lớn. Tỷ suất chi quảng cáo so với doanh thu đang ở mức cao hơn 11%.

Nội ngoại thất

Lĩnh vực chiếm 6,6% thị trường 2019 nhưng doanh thu trung bình năm luôn ở mức cao (2,1 tỷ đồng/shop)

Thực phẩm

Chiếm 6,5% thị trường với tỷ suất chi quảng cáo so với doanh thu ở mức thấp nhất hơn 9%.

Các shop không tăng trưởng bởi tập trung quá nhiều vào 1 kênh bán hàng. Chưa biết cách vận dụng thế mạnh từ các kênh khác.

Trả lời