Thành công chỉ thuộc về kiểu người này, bạn có phải là họ ?

Thành công trong kinh doanh, khởi nghiệp và cuộc sống chỉ thuộc về 1 kiểu người này, bạn chưa thành công là bởi vì bạn chưa có tố chất, năng lực của mẫu người như thế. Vậy thì thành công thuộc về kiểu người nào, vậy thì bạn và mình sẽ cùng nghiên cứu và tìm hiểu xem ai là người thành công.

Trước tiên bạn cần xem xét và đánh giá tại sao bạn lại chưa thành công ? Bạn cần đặt câu hỏi đó trong tâm thế quan trọng, và nó thực sự là vấn đề quan trọng hơn cả 1 bài thì đai học, 1 bài thi tốt nghiệp phổ thông. Bởi vì sự thành công quyết định cuộc đời bạn còn trượt đại học chỉ tốn 12 năm ăn học.

Thành công giống thất bại

Thành công chính là thất bại chứ không phải thành công là thứ gì xa vời, khó hiểu cả. Khi bạn thành công bạn được người khác tôn vinh, khi bạn thất bại bạn cũng được người khác tôn vinh. Năm xưa vua trần mở hội nghị Bình Than nhưng không cho Trần Quốc Toản tham dự vì còn trẻ tuổi, Trần Quốc Toản bóp nát quả cam nhưng được người đời ngợi ca. Như vậy thất bại và thành công đều được ca tụng giống nhau.

Nhưng thất bại chỉ được người đời ca tụng khi người đó đã cố gắng hết sức và luôn muốn đứng dậy sau thất bại. Khí phách của 1 trang nam nhi phải luôn được thắp lửa để vươn lên trong khó khăn, chỉ khi đó thất bại mới giống thành công.

>> Người ngu sẽ chọn khởi nghiệp kinh doanh theo xu hướng

Không sợ cái khó của thất bại

Cái khó của thất bại và cái khó của thành công giống nhau, đó là bạn có ý trí bước tới hoặc không có ý trí vươn lên. Những người 70 tuổi gần hết cuộc đời rồi nhưng vẫn cố gắng từng ngày đến công ty làm việc để duy trì cơ nghiệp của mình đã gây dựng, đó là người thành công, nhưng nếu đang thành công mà không nỗ lực nữa thì gọi là thất bại.

Người thất bại thay vì ngồi một chỗ than trách bản thân mà đứng dậy tiếp tục hành trình cuộc đời thì cũng gọi là thành công. Những người như vậy là những người sẽ không bao giờ thất bại mà nhất định sẽ thành công. Và đây cũng là người sở hữu thành công.

Bạn là người thất bại sẽ vươn lên hay là người thành công nhưng thôi nỗ lực ? Bạn có được người đời ca tụng về những gì mình đã làm ?  Nếu bạn vẫn đang thất bại và không được ai tôn vinh, vậy thì bạn cần vươn lên, dùng mọi ý trí phấn đấu để trở thành một vĩ nhân.

Khởi nghiệp kinh doanh được cho là con đường tắt dẫn tới sự thành công, có thể chỉ mất 1 năm, 2 năm. Những nhà khoa học muốn thành công trong công trình nghiên cứu có thể cần vài chục năm, các bác sĩ muốn thành công cần học ít nhất 7 năm và làm việc thêm vài năm nữa. Một kiến trúc sư nếu muốn thành công thì ít nhất phải học 4 năm và làm việc 3 năm kinh nghiệm trước khi được người khác tin dùng…

Suy nghĩ của bạn như thế nào về thành công và thất bại , cùng chia sẻ với mọi người về những gì bạn đã trải qua, đang và sắp cố gắng nỗ lực trong phần bình luận.

Trả lời