Xuất hiện trào lưu kinh doanh mạnh mẽ tại Tây Nguyên nắng gió

Nguồn internet

Tây Nguyên hiện đang là vùng đất màu mỡ, béo ngậy cần được khai phá và phát triển, hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư rót tiền vào. Riêng năm 2017 đã thu hút tổng vốn đăng ký 103.357 tỷ đồng và còn đang trên đà tăng nữa. Chắc chắn những năm tới đây sẽ càng được nhiều nhà đầu tư nhắm đến bởi các chuỗi nhà hàng 5 sao, các trung tâm tổ chức sự kiện đã đi vào hoạt động, cải cách mạnh mẽ thuận tiện nhất cho đầu tư.

Trào lưu kinh doanh đã tạo nên những cơn lốc nổi tiếng:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Các tỉnh lớn ở Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đaklak là những nơi thu hút vốn đầu tư lớn nhất vì sự trù phú và đang được khai hoang phát triển mạnh mẽ. Một nơi “cực phẩm” vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Có thể kể đến một vài công ty “Bự” có tiếng trên Việt Nam và cả nước ngoài như. Nhắc đến Gia Lai thì không thể không nhắc đến tập đoàn lớn Hoàng Anh Gia Lai có trụ sở tại Pleiku phát triển lớn mạnh đầu tiên nhờ trồng cao su, tài chính và bóng đá. Ở đây là mảnh đất phù hợp nhất để trồng các loại cây công nghiệp có giá trị sản xuất cao như cao su, loại hình kinh doanh chính của tập đoàn này.

Tập đoàn Trung Nguyên nổi tiếng bởi thương hiệu café, mà café thì không thể nào bỏ qua Tây Nguyên, nhất là các tỉnh Đaklak, Đaknong… Trung Nguyên thành lập tại Buôn Ma Thuột- Thủ phủ café Việt Nam đã đầu tư thành công và trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Ví dụ cụ thể nếu đầu tư trồng hồ tiêu với giá bán từ 60-200 nghìn/kg, mỗi mùa thu từ 8-10 tấn khi trừ chi phí phân bón và chăm sóc mỗi mùa có thể thu về từ 1 tỷ chưa kể có thể trồng xen hoa màu hoặc café…

Bước chuyển mình:

Càng ngày bộ mặt thành phố càng được chuyển biến rõ rệt, cụ thể từ năm 2016 đến 2017 đã có hơn 4000 tỷ đồng vốn đầu tư vào Tây Nguyên. Chính vì thế càng ngày Tây Nguyên càng đổi mới, nâng cấp và sửa đổi để phát triển lớn mạnh hơn.

Tây Nguyên có diện tích đất bazan màu mỡ chiếm tới 60% của cả nước rất thích hợp cho trồng tiêu, café, cao su, một trong những loại cây công nghiệp có giá trị cao. Ủy ban nhân dân tỉnh Đaklak đã phối hợp tổ chức thu hút trên 700 đại biểu trong nước và quốc tế, tổ chức tài chính, đầu tư

Thủ tướng chính phủ cũng đã yêu cầu Tây Nguyên cần hình thành những vùng chuyên canh lớn và phát triển nông nghiệp hữu cơ, tập trung vào quy mô lớn hứa hẹn bước chuyển mình ngoạn mục. Chính vì thế đây là nơi cần được đâu tư sớm và bùng phá, phát triển hết thế mạnh có được đảm bảo sẽ thu lời cao ngất ngưởng khi bỏ tiền đầu tư cho vùng đất “hoang sơ màu mỡ” này.

Cần đầu tư vì sao?

Nếu đầu tư vào những nơi đã phát triển quá lớn mạnh như TP.HCM thì mức độ cạnh tranh rất lớn với những “con cá mập” lớn, mạnh và vững vàng. Thậm chí rủi ro cũng rất cao và mức độ lặp lại và bỏ vốn lớn là chắc chắn không thể tránh khỏi.

Trong khi đó, mảnh đất Tây Nguyên trước giờ vốn dĩ là một mảnh đất linh thiêng dồi dào về tài nguyên, đất đai, có thể phát triển mạnh nhất không những về nông nghiệp, công nghiệp… mà còn về những ứng dụng sinh học, công nghệ…

5 tỉnh lớn của Tây Nguyên là Gia Lai, Kon Tum, Đaklak, Đaknong và Lâm Đồng chiếm diện tích tự nhiên hơn 5,46 triệu hecta trong đó 2 triệu hecta sản xuất nông nghiệp, 3,2 triệu hecta nông nghiệp, với dân số chỉ 5,5 triệu người. Là một thế mạnh lớn cần khai phá và hoạch định chiến lược, phát triển kinh tế.

Tây Nguyên là “kho vàng xanh” của đất nước về chế biến lâm sản, sản xuất gỗ với diện tích phủ xanh lớn, chiếm 52% lượng gỗ có thể khai thác của đất nước.

Khai thác thủy lợi tập trung ở các hệ thống lớn như: Xê xan, Xre pok…Đặc biệt khai thác và chế biện quặng boxit. Các hồ thủy điện lớn cung cấp đủ nước tưới vào mùa khô cho các cây công nghiệp.

Phát triển du lịch:

Tầm nhìn đến năm 2030 Tây Nguyên là một trong 7 vùng du lịch trọng điểm của cả nước với những đặc trưng riêng về điều kiện tự nhiên cũng như những bản sắc dân tộc.

Địa hình Tây Nguyên đa dạng từ vùng núi cao đến các thung lũng trù phú, tạo nên điều kiện thuận lợi, mát mẻ và hòa thuận quanh năm, một địa hình du lịch vô cùng phù hợp và sáng tạo. Bên cạnh đó có rất nhiều ghềnh thác cũng như rừng, núi như thác xere pok, thác đá… vách đá thác đẹp tự nhiên, kỳ bí đang cần được khai thác thành những địa điểm thám hiểm, ngao du, du lịch cho du khách nước ngoài…

Một vài điểm du lịch nổi tiếng có từ tự nhiên như: núi đá voi, Hồ Lak… Những khu du lịch đã và đang quy hoạch và xây dựng trong gia đoạn hoàn thiện như Dubai thu nhỏ ở Madrak, hệ thống thác nước như Dray sap…

Tây Nguyên tập trung hầu hết các anh em dân tộc ở những vùng miền, mỗi một văn hóa, bản sắc khác nhau tạo nên một nền văn hóa độc đáo và đa dạng để thám hiểm và bảo tồn.

Trả lời