Trí tuệ nhân tạo, một “Thời đại hoàng kim” sắp đến

Mấy năm gần đây Việt Nam mới bắt đầu chú trọng đến công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo thực sự chưa hề xuất hiện ở thị trường Việt Nam. Chúng ta sẽ nghiên cứu xem trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến 1 thị trường kinh doanh tiềm năng như thế nào.

Lao động chân tay và lao động trí óc của con người
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nước mình là một nước nông nghiệp do vậy lao động chân tay trước đây cũng nhiều, nhưng bắt đầu từ khi mở cửa hội nhập thì lao động tri thức cần nhiều hơn đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Tuy nhiên để quản lý hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế, các doanh nghiệp phải sử dụng người tài, người giỏi về làm việc, và cũng chỉ có giải pháp đó mới giúp doanh nghiệp làm được việc.

Nhưng nếu cứ làm việc bằng chân tay và trí lực của con người thì người làm việc cảm thấy rất mệt mỏi. Vì vậy cả xã hội loài người cần một giải pháp nào đó, mà khi không phải làm việc nhiều vẫn có tiền, vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Từ đó loài người tạo ra 1 con vật gọi là Rô Bốt, nó giúp chúng ta nâng và di chuyển đồ vật nặng từ vị trí này tới vị trí khác. Ban đầu Rô Bốt được tạo ra chỉ thực hiện một số công việc lặp đi lặp lại trong xưởng sản xuất nhà máy.

Kinh doanh đèn chùm, sản phẩm hốt bạc thời hiện đại

Theo thời gian nghiên cứu và phát triển, con người gắn thêm bộ não xử lý thông tin để Rô Bốt tham gia vào hoạt động sinh hoạt của cuộc sống con người như Rửa Chén, nấu cơm, lau nhà, giặt đồ… Những con rô bốt được tạo ra chỉ nhằm mục đích giúp con người làm việc nhẹ nhàng hơn.

Không dừng lại ở đó, con người chưa hài lòng và họ vẫn cảm thấy công việc đôi khi quá nặng nhọc, áp lực. Loài người tiến hành nghiên cứu 1 hiện tượng trí tuệ nhận tạo. Mà nếu thành công nó sẽ làm thay đổi cả thế giới từ ngành sản xuất đến cuộc sống thường nhật mỗi ngày của con người.

Thời đại hoàng kim của Trí tuệ nhân tạo

Từ những thực tế khó khăn trong cuộc sống con người, các nhà khoa học nghiên cứu và tìm cách cài đặt loại trí tuệ đặc biệt này vào bất cứ một hệ thống điện tử nào, từ Tivi, lò vi sóng, máy tính, nồi cơm điện, máy móc sản xuất trong nhà máy xí nghiệp, hệ thống điều khiển tự động vận chuyển hàng hóa, khu vui chơi giải trí… Bất cứ nơi nào loại trí tuệ này cũng có thể áp dụng để nâng cao hiệu suất làm việc, giảm bớt gánh nặng cho con người.

Trí tuệ nhân tạo khi được áp dụng sẽ thay đổi tất cả thói quen sống, quan niệm của loài người, thậm chí thay đổi cả khả năng thống trị thế giới của loài người, con người sẽ không kiểm soát thế giới nữa mà thay vào đó là những loại “sinh động vật máy” sở hữu siêu thông tin sẽ làm vai trò thống trị cả thế giới.

Tưởng tượng rằng 1 công ty cần thuê 20 nhân viên tri thức về làm việc, nhưng hiệu suất vẫn không bằng 1 chíp điện tử của bộ não trí tuệ nhân tạo. Chỉ cần 1 chíp đó được gắn vào hệ thống quản lý dữ liệu, các máy móc thiết bị được kết nối về trung tâm não thì mọi công việc sẽ được xử lý nhanh chóng.

Một nhân viên ngân hàng sẽ không phải cặm cụi thống kê số liệu để đưa ra kết luận cuối cùng trình báo cáo giám đốc. Tất cả những công việc đó sẽ được bộ não trí tuệ thông minh xử lý và đưa ra kết luận cuối cùng, ông giám đốc ngân hàng cũng không mang lại lợi ích nào nữa, khách hàng có thể làm việc trực tiếp với hệ thống máy móc do bộ não trí tuệ nhân tạo quản lý.

Tuy nhiên những vấn đề đó còn xa vời ở thị trường Việt Nam và cả thế giới. Nếu bạn là một người ưa kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ. Trí tuệ nhân tạo có lẽ là lựa chọn mà bạn nên tìm hiểu vào lúc này.

Trả lời