Làm nghề gì thì phù hợp với người học dốt, học lực kém

Người học dốt, học lực kém thì làm nghề gì phù hợp? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những nghề phù hợp với người học dốt, học lực kém.

Làm nghề gì thì phù hợp với người học dốt, học lực kém

1, Buôn bán bất động sản

Công việc này, dù là nam hay là nữ cũng đều có thể làm được. Hơn nữa, về cơ bản không có yêu cầu học lực. Thông thường làm kinh doanh toàn bộ đều dựa vào hoa hồng. Một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi, một tháng kiếm vài chục triệu là chuyện bình thường. Nếu như bạn thấy mình là một người có tài ăn nói. Bạn có thể thử sức với công việc này.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

2, Nhân viên chuyển phát nhanh

Tìm hiểu thêm

Công việc này thường tính tiền theo kiện hàng giao. Tức là một ngày bạn giao được càng nhiều kiện hàng thì bạn sẽ càng được nhiều tiền. Chỉ cần bạn cần cù chăm chỉ, mức lương chắc chắn sẽ không hề thấp. Thường lương của nhân viên chuyển phát nhanh mỗi tháng dao động từ 6 triệu đến 9 triệu. Có thể sánh ngang với dân văn phòng thông thường.

>> Không có bằng cấp 2 thì học nghề gì để không thất nghiệp.

Làm hay Học nghề gì có thu nhập cao, phù hợp với người trình độ thấp (chỉ thấp về học vấn, chứ không thấp về tư duy sống).

ĐỀ HỌC trong vấn đề này:

  • Nếu bạn có khả năng vẽ-  Thiết Kế Cơ Khí là job phù hợp khi năng khiếu sẽ bù lại khả năng học. Lương thiết kế cơ khí khoảng 15 triệu
  • job bán hàng nếu bạn nói khéo hoặc bạn chịu khó học nói , sản phẩm bán hàng bạn nên chọn những sản phẩm có lượng tiêu thụ nhiều như đồ ăn, dịch vụ chữa bệnh, thời trang. Lương khoảng 12-20 triệu.
  • Công việc Làm bánh, Lương khoảng 10 triệu, không yêu cầu trình độ học lực cao, chủ yếu bạn có cái “miệng ăn”, biết nếm vị.
  • Công việc không cần trình độ cao như Điều dưỡng, Lương khoảng 8-15 triệu, không cần trình độ cao cho lắm.
  • Nghề mô giới sản phẩm thiết bị máy điện công nghiệp, thu nhập nghề này cao , có thể tới 30 triệu 1 tháng, lý do cao vì giá trị của những sản phẩm máy móc công nghiệp thường cao.

>> Giáo sư đại học nói về 5 ý tưởng khác biệt giữa người Dốt và người thông minh

Làm nghề gì thì phù hợp với người học dốt, học lực kém

3, Công nhân CNC

Công việc này thường làm cố định trong xưởng. Ít nguy hiểm hơn, nhưng cũng khá mệt mỏi. Thời gian làm việc thông thường trên 10 tiếng. Nếu như công việc đều nhiều thì lương khá cao. Lương của một công nhân CNC trong nhà máy đôi khi cũng có thể lên tới 12 triệu đến 14 triệu trên tháng.

>> Học nghề cho nữ không có bằng cấp để có thu nhập ổn định và làm giàu.

4, Nhân viên sửa chữa xe ô tô

Cùng với lượng bán xe ô tô ngày càng cao, những gia đình có điều kiện mua ô tô cũng ngày càng nhiều. Ngành sửa chữa ô tô cũng vì thế mà trở thành một ngành nghề vô cùng hot. Cho dù xe không có vấn đề hay sự cố gì. Nhưng ít nhất cũng phải bảo dưỡng theo định kỳ. Lương của một nhân viên sửa chữa ô tô dao động từ 7 triệu đến 8 triệu một tháng. Lương sẽ tăng dần theo tay nghề và kinh nghiệm.

>> Phụ nữ 30 tuổi nên làm nghề gì nhẹ nhàng?

Làm nghề gì thì phù hợp với người học dốt, học lực kém

5, Công nhân sơn

Công việc này gần như không cần đến bằng cấp học lực. Chỉ cần bạn là người chịu khó, chịu khổ. Cộng thêm có người thầy tốt chỉ dạy bạn. Chắc chắn sẽ nhanh chóng thích ứng với công việc. Thế nhưng có rất nhiều người vì sợ mệt, sợ khổ mà từ bỏ. Nếu như có thể kiên trì tới cùng, lương của một thợ sơn lành nghề mỗi ngày

6, Đầu bếp

Đầu bếp cũng là một công việc rất phù hợp với nam giới có học lực kém. Đây là công việc không có yêu cầu cao về học lực. Hơn nữa cũng không có yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật giống như những công việc khác. Nhưng nhược điểm là cường độ công việc tương đối lớn và môi trường làm việc cũng không được xịn xò cho lắm.

>> Ý tưởng Nghề gì có thể làm tại nhà vẫn kiếm nhiều tiền

Tóm lại đối với những người học dốt, học lực kém như con trai có thể tham khảo một số công việc như chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Hoặc cũng có thể tham khảo lựa chọn các nghề như: sửa chữa ô tô, sửa chữa máy tính, sữa chữa điện thoại. Sữa chữa xe đạp điện, sữa chữa đồ điện, đồ gia dụng. Có thể làm đầu bếp, thợ xăm, lái xe nâng, lái máy múc, thợ hàn. Nhân viên pha chế, nếu có tài ăn nói có thể chọn nghề MC đám cưới. Khéo tay có thể chọn nghề chăm sóc làm đẹp thú cưng… Hầu hết những nghề này không yêu cầu học lực quá cao. Đều có thể học bắt đầu từ con số 0 được.

Trả lời