Không có bằng cấp 2 thì học nghề gì để không thất nghiệp. - BYTUONG

Không có bằng cấp 2 thì học nghề gì để không thất nghiệp.

Không có bằng cấp hai học nghề gì để không thất nghiệp

 

Không có bằng cấp hai học nghề gì để không thất nghiệp
Không có bằng cấp hai học nghề gì để không thất nghiệp

Học nghề đang là định hướng tốt dành cho những người không có bằng cấp. Hiện nay có nhiều nghề không những kiếm tiền tạo thu nhập ổn định mà còn có thể làm giàu từ nó.  Vậy không có bằng cấp hai nên họ nghề gì để có công việc ổn định, tạo thu nhập trang trải cho cuộc sống.

1/ Nghề may dành cho người không có bằng cấp 2 để tạo việc làm và thu nhập ổn định.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nghề may là một nghề tiêu biểu dành để  phát triển khi không có bằng cấp. Nghề may là nghề có nhiều triển vọng và hướng phát triển cho người học.

Hiện nay, Việt Nam đang được đầu tư nhiều ở lĩnh vực công nghiệp nhẹ, trong đó có ngành may mặc. Với sự phong phú về số lượng công ty may, các bạn nữ sau khi học may có tay nghề có thể vò làm ở các nhà máy may công nghiệp nhằm đảm bảo thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, hướng đi rộng mở hơn cho các bạn nữ học nghề may là mở tiệm may đồ theo đơn hàng hoặc may bán sẵn.

Thời gian học nghề may ngắn dài tùy mục đích. Nếu học may để biết may công nghiệp theo công đoạn thì thời gian học từ 2 đến 4 tháng là có thể biết may. Nếu các bạn có định hướng học nghề may hoàn thiện, có kĩ năng cắt, may các kiểu thì thời gian sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm để thành thục và hiểu sâu về nghề may.

Sau khóa học, nếu các bạn có định hướng vào làm ở các công ty may thì nên lựa chọn công ty có đãi ngộ tốt để làm. Nếu có mong muốn mở tiệm riêng thì nên tìm hiều một số diều cần thiết để có thể thành công. Với hình thức mở tiệm may riêng các bạn có thể kiêm thêm việ bán vải, sáng tạo các mẫu mới và may bán sẵn.

Để mở tiệm may được thuận lợi, đầu tiên nên hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu là nam hay nữ, gà hay trẻ để lên kế hoạch mở tiệm. Hiện nay, lĩnh vực may mặc thời trang dành cho nữ chiếm ưu thế, hơn nữa phái nữ thường xuyên may đồ ở cửa tiệm hơn nam. Nên đối tượng khách hàng các bạn nên hướng đến vẫn là nữ để có nguồn khách hàng ổn định. Bên cạnh đó, nếu muốn nâng cao thu nhập các bạn có thể xem phái nam là nguồn khách hàng không thường xuyên khi nhận may theo đơn đặt hàng.

Đối với hình thức mở tiệm may theo đơn đặt hàng và may thêm hàng bán có sẵn thì quy mô của tiệm không cần quá lớn, tầm 30 đến 50 m2 là khá rộng rãi, thoáng mát đẻ bố trị bàn may, máy may và treo quần áo may có sẵn.

2/ Nghề đầu bếp phù hợp với cả nam và nữ chưa có bằng cấp 2.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu ăn uống vì thế cũng đa dạng và phong phú. Không chỉ ăn no mà cần phải ăn ngon. Kèm theo đó nhiều nhà hàng, khách sạn kinh doanh ẩm thực mở ra có nhu cầu tuyển dụng đầu bếp nhiều với mức lương, đãi ngộ tốt. Ngề đầu bếp cũng là nghề được xem trọng và có nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến.

Để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải có tay nghề thành thạo, có khẩu vị tốt, có kiến thức về ẩm thực. Ngoài ra đam me, nỗ lực cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong ngành đầu bếp. Bởi nghề này cũng có không ít khó khăn về thời gian giành cho gia đình, bản thân, mỗi dịp lễ Tết là lúc đầu bếp bận rộn nhất, người làm nghề bếp phải đứng liên tục và làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao đòi hỏi bạn phải có sự linh hoạt, dẻo dai avf sức khỏe tốt.

Theo số liệu thống kê, hiện nay nhân lực đầu bếp ở nước ta đang thiếu hụt, mỗi năm cần tăng thêm hơn 800.000 người nưac mới đáp ứng nhu cầu cung ứng.

Nếu bạn đang băn khoăn về nghề đầu bếp kiếm tiền như thế nào thì đừng lo lắng. Theo đuổi nghề này các bạn có nhiều sự lựa chọn để phát triển và làm giàu. Chỉ sau một khóa học đầu bếp ngắn hạn từ 4 đến 6 tháng hoặc dài hạn từ 1 đến 2 năm, các bạn đã có thể làm việc ở các vị trí phụ bếp, bếp trưởng, giáo viên dạy nấu ăn, phục vụ, quản lí ở các nhà hàng, khách sạn, trung tâm kinh doanh ẩm thực. Tùy mỗi vị trí mà hàng tháng các bạn có thể kiếm từ 10,20 triệu và có thể lên đến 100 triệu.

Theo đuổi nghề đầu bếp các bạn có nhiều lựa chọn cho sự phát triển nghề nghiệp. Bên cạnh làm thuê cho các trung tâm kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, khách sạn thì việc mở nhà hàng, quán ăn là một gợi ý tốt để tạo nguồn thu nhập lớn.

>> Những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp năm 2020-2021

.3/ Nghề nhiếp ảnh cần có tố chất sáng tạo và sự kiên trì.

Nhiếp ảnh cũng là một trong những nghề hái ra tiền mà không cần bằng cấp. Trở thành một nhiếp ảnh gia bạn cần có guu thẩm mỹ tốt, có tố chất nghệ thuật để tạo nên những khung hình độc đáo và đẹp.

Nghề nhiếp ảnh là một nghệ khá chủ động và linh hoạt về thời gian. Và đây cũng là nghề có sự sáng tạo vô tận nên rất thích hợp với những người có tố chất nghệ thuật và thích sự tự do, không bị ràng buộc.

Thời gian học nghề nhiếp ảnh cũng không có gì khác biệt nhiều so với các nghề khác. Các bạn có thể học thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn với khảng thời gian từ 6 tháng đến 1, 2 năm tùy vào mong muốn làm nghề và tố chất của các bạn.

Sau khi hoàn thành kháo học nhiếp ảnh, các bạn có thể làm một nhiếp ảnh gia tự do hoạt làm việc cho các studio về thời trang, áo cưới hoặc làm việc ở  tạp chí, nhà hàng, khách sạn hoặc tự mở studio để làm chr khi đủ kinh nghiệm và với nghề nhiếp ảnh bạn có thể kiếm được thu nhập ổn định dao động từ 5 đến 10 triệu, nếu có kĩ năng tốt các bạn có thể trở nên nổi tiếng và kiếm vài trăm triệu mỗi tháng.

Bên cạnh những ưu điểm thì nghề nhiếp ảnh cũng có những khó khăn nhất định đòi hỏi người làm phải luôn kiên trì, học hỏi, tau dòi kinh nghiệm và không ngừng sáng tạo để thành công.

4/ Nghề pha chế với nhiều định hướng nghề nhiệp.

Với sự phát triển của các khối ngành kinh doanh, du lịch về ẩm thực thì nhu cầu lao động về nghề pha chế cũng tăng lên. Đây cũng là một nghề mà các bạn chưa có bằng cấp hai có thể học. Hơn thế, nghề pha chế là nghề có tính chất sáng tạ và thú vị.

Vị trí việc làm cho nghề này cũng khá đa dạng như phụ quầy bar, làm nhân viên pha chế ở các nhà hàng, khách sạn, quản lí, giám sát pha chế hoặc thức uống, chuyên gia pha chế với mức lương dao động từ 5 đến 30,40  triệu hoặc hơn thế tùy vị trí và nơi làm việc. Thậm chí bạn có thể mở một cửa tiệm đồ uống để kinh doanh với cách pha chế đồ uống riêng tạo nên thương hiệu của mình. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh đồ uống với thương hiệu riêng cảu cá nhận thì việc tham gia học nghề pha chế sẽ giúp các bạn khởi nghiệp một cách thuận lợi. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên pha chế và giám sát pha chế. Ngoài ra nếu thật sự yê t t íh và có đam mê với nghề này, các bạn có thể phát triển theo hướng trở thành người dạy pha chế ở các trung tâm dạy nghề để ó ngồn thu nhập tốt.

Thời gian học nghề pha chế ngắn hạn có thể từ 2 đến 3 tháng để có những kỹ năng cơ bản về pha chế. Tuy nhiên muốn có tay nghề cao hơn, các bạn cần lựa chọn lớp học pha chế dài hạn thì cần trau dồi từ 2 đến 3 năm.

Trên đây là một số nghề có thể học để phát triển nghề nghiệp ổn đinh kiếm ra tiền và thậm chí làm giàu để cá bạn tham khảo.

Trả lời

Share via