Kinh doanh gì dịp giáp tết cuối năm, cách kiếm tiền trong 1-3 ngày

Kinh doanh gì dịp giáp tết cuối năm, cách kiếm tiền trong 1-3 ngày

Chỉ còn hai tháng nữa là đến Tết, mọi người đã bắt đầu nghĩ đến những ý tưởng buôn bán, kinh doanh để kiếm tiền trong khoảng thời gian sôi động này. Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tranh thủ kiếm thêm tiền trong 1 đến 3 ngày giáp Tết. Hãy tham khảo một số gợi ý của Bytuong.com trong bài viết này để lựa chọn cho mình một ý tưởng tốt nhất.

1, Nhảy cà- keo kiếm tiền triệu ngày Tết

Nhảy cà – keo là một loại hình nghệ thuật không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Chúng ta thường thấy những người nhảy cà –keo vào những lễ hội, ngày lễ, ngày Tết. Nhảy cà – keo là việc bạn sẽ mặc những trang phục bắt mắt đứng trên một cây cà –keo cao để nhảy và biểu diễn những tiết mục đặc trưng.

Nếu bạn có năng khiếu trong tiết mục này, hãy tận dụng nó để kiếm thêm nhu nhập ngày Tết. Với một show tham gia khoảng 2 giờ đồng hồ, bạn có thể kiếm được 2 đến 3 triệu đồng. Chỉ cần tham gia vài show trong 1 đến 2 ngày lễ Tết bạn đã kiếm được một số tiền kha khá để tiêu Tết rồi. Hãy thử suy nghĩ ý tưởng này nếu bạn có năng khiếu với bộ môn nghệ thuật này nhé.

2, Bán cá chép thả sông ngày 23 tháng chạp

Để cúng ông Táo về trời, người Việt Nam ta thường có phong tục thả cá chép xuống ao hồ, sông suối như để gửi cá cho ông Táo đi. Bạn có thể kinh doanh, buôn bán cá chép vào ngày này. Địa điểm kinh doanh có thể là ngoài chợ, gần ao hồ, sông suối nơi nhiều người thường đến để thả cá. Cứ một con cá chép bạn có thể bán với giá từ 30.000đ đến 50.000đ đối với những con cá kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Đối với những con cá chép lớn giá có thể lên vài trăm ngàn.

Như vậy, chỉ trong một ngày nhưng bạn cũng có thể kiếm được từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng từ tiền bán cá.

3, Gói quà

Đến ngày lễ Tết, nếu là nhân viên chúng ta sẽ muốn mua một chút quà nhỏ đến chúc Tết Sếp, nếu là học sinh sinh viên, chúng ta sẽ muốn đến thăm thầy cô mình với một phần quà…. Nhưng không biết mua gì và gói như thế nào?

Dịch vụ gói quà Tết mở ra để hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu như vậy. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh bằng việc mở dịch vụ gói quà cho khách. Khách chỉ cần chọn những món quà, bánh kẹo, rượu mà họ muốn gói tặng, bên dịch vụ của bạn sẽ sắp xếp và gói chúng thật cẩn thận và đẹp mắt.Tùy theo giá trị của từng món quà mà định giá và cộng thêm phí gói quà. Đây cũng là một lựa chọn tốt giúp bạn trả lời câu hỏi kinh doanh gì dịp cuối năm.

>>  Trong 4 tháng, tìm ra công thức thu về 450 triệu mỗi tháng từ câu nói định mệnh "tại sao mình không làm thử", kết quả thử thành thật

4, Bán hoa cúng và trái cây vào những ngày gần 23 tháng chạp hoặc gần ngày 30 Tết

Bạn có thể kiếm thêm tiền bằng việc bán hoa cúng kết hợp với trái cây vào những ngày gần 23 tháng chạp là ngày cúng ông Táo và ngày 30 là ngày cúng cuối năm, giao thừa.

Công việc này không đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều ngày mới kiếm được tiền. Bạn chỉ cần tìm nguồn hoa tại các vườn hoa và nguồn trái cây chất lượng, giá cả phù hợp là có thể bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể bày hàng bán tại chợ, các điểm gần khu dân cư để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Đối với hoa cúng và trái cây cúng, với tâm lý dâng lên cho ông bà tổ tiên những thứ tốt nhất nên khách hàng sẽ hạn chế việc trả giá. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà đề ra những mức giá quá cao, sẽ khiến khách hàng bỏ đi mua hàng ở những chổ rẻ hơn.

>> Tết làm gì để có tiền, nghề kiếm tiền dịp Tết (10 cách nhanh)

>> 25 Ý tưởng kinh doanh dịp Tết, gần Tết nên Kinh doanh bán hàng gì?

5, Kinh doanh vàng vào ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch, ngày thần tài

Vào ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch được gọi là ngày thần tài. Với tâm lý mong muốn bước sang năm mới sẽ làm ăn phát đạt hơn, tiền bạc của cải dồi dào, nên nhiều người có nhu cầu mua vàng vào ngày thần tài để cầu may mắn. Theo những năm về trước, nhu cầu mua vàng vào ngày nay tăng mạnh và có nhiều tiệm vàng, cơ sỡ kinh doanh vàng không có đủ vàng để cung cấp cho khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn kinh doanh tiệm vàng, hãy đầu tư kinh doanh vàng vào ngày thần tài để kiếm thêm thu nhập. Chỉ với việc bán vàng trong một ngày thần tài, bạn đã có thể kiếm được trên dưới 10 triệu tiền lời. Nhu cầu khách hàng mua hàng trong ngày này rất nhiều vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để kinh doanh thêm.

6, Vận chuyển cây cảnh

Nhu cầu mua hoa, cây cảnh trang trí ngày Tết luôn không bao giờ thiếu. Ở những chợ hoa, khách hàng thường sử dụng phương tiên đi lại như xe máy hoặc ô tô để đi dạo chợ và mua sắm. Vì vậy, khi họ có có nhu cầu mua những chậu cảnh lớn hoặc chậu hoa lớn thì không thể vận chuyển về nhà. Vì vậy, bạn có thể mở dịch vụ vận chuyển cây cảnh trong những ngày giáp Tết này. Tùy theo quảng đường mà bạn ra giá với khách hàng. Ví dụ vận chuyển trong quãng đường từ 10 km, bạn có thể lấy mức giá từ 500.000đ.

Một ngày, bạn có thể kiếm được từ 3 triệu đến 4 triệu tiền vận chuyển. Chỉ sau vài ngày Tết, bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá để chi tiêu trong những ngày lễ Tết.

7, Kiếm tiền khủng ngày Tết: giữ xe

Mở điểm giữ xe kiếm vài triệu đồng trong một ngày là chuyện bình thường của những ngày giáp Tết hoặc lễ Tết. Vì nhu cầu người muốn sử dụng dịch vụ này là rất nhiều. Một xe máy bạn có thể thu tiền vé là 10.000đ đến 15.000đ. Có nhiều nơi còn lên đến 20.000đ – 25.000đ/1 xe. Bạn có thể điểm giữ xe ở những nhà thờ lớn, khu hội chợ, chợ hoa, khu vui chơi… Hãy đảm bảo việc xin phép và kinh doanh hợp pháp để tránh những phiền phức có thể xảy ra khi bạn đang kinh doanh.

Giả sử một ngày bạn nhận giữ khoảng 300 xe bạn đã có trung bình khoảng 4 triệu. Sau vài ngày kinh doanh dịch vụ này, số tiền bạn kiếm được là khoảng vài chục triệu đồng. Thu nhập còn hơn cả một nhân viên văn phòng làm đủ 26 ngày trong tháng.

Vì đây là ý tưởng kinh doanh kiếm được nhiều tiền mà không tốn quá nhiều công sức nên sẽ có rất nhiều người cùng tham gia giống bạn. Vì vậy, cần đảm bảo mặt bằng giá chung và không lôi kéo tranh giành khách hàng để tránh xảy ra những xung đột, hay mâu thuẫn gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh và làm Tết mất đi niềm vui.

>>  Được tặng một món quà, ông ấy đã tận dụng món quà và tạo nên mô hình thu 70 triệu mỗi tháng

8, Mua nhôm nhựa

Nhân dịp cuối năm, Tết đến xuân sang, nhà nhà người người lại có lý do, cơ hội để tổng vệ sinh, dọn dẹp ngôi nhà của mình. Vì vậy, sẽ có nhiều đồ dùng cũ được vứt đi.

Tận dụng điểm ấy, bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh cuối năm của mình với việc thu mua phế liệu, ve chai. Với người bán, họ vừa xử lý được những thứ không dùng tới nữa, vừa thu được tiền từ việc bán chúng. Với người thu mua, không cần bỏ vốn nhưng vẫn thu được lãi.

Chỉ cần vài ngày siêng năng, chăm chỉ dạo quanh các khu dân cư, bạn có thể mua được rất nhiều phế liệu, sách báo cũ, đồ không dùng nữa,.. được các hộ gia đình bán đi. Mặc dù tiền lời của một thứ không quá nhiều, có khi chỉ lãi khoảng 2000đ -5000đ, nhưng nếu gom lại với số lượng lớn, bạn có thể kiếm được một số tiền vừa phải để chi tiêu thêm trong những ngày lễ Tết này.

Kinh doanh dịp Tết luôn là vấn đề nhiều người quan tâm để kiếm thêm thu nhập. Có rất nhiều cách để kiếm tiền, nhưng hãy lựa chọn những phương án kinh doanh tốt nhất và hợp pháp để kiếm thêm thật nhiều tiền vào thời điểm này. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2019.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *