Kiếm tiền khi quy chụp tất cả mọi thứ về 3 USD, tạo nên ý tưởng kiếm 23 tỷ

Bắt đầu khởi nghiệp kiếm chục triệu đô với ý tưởng thương hiệu hàng đóng gói với mức giá 3 USD cho mọi sản phẩm.

Kiếm tiền khi quy chụp tất cả mọi thứ về 3 USD, tạo nên ý tưởng kiếm 23 tỷ

Đây là ý tưởng khởi nghiệp của Tina Sharkey và Ido Leffler – ý tưởng mang tên Brandless hoạt động theo mô hình kinh doanh bán tất cả các sản phẩm chỉ với mức giá 3 USD trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Nếu như siêu thị bán rất nhiều loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau thì Brandless cũng vậy. Nhưng điểm khác là họ giới hạn số lượng sản phẩm chỉ trong vài trăm loại thiết yếu và có nhu cầu mua nhiều nhất để dễ dàng kiểm soát tốt nhất. Một sản phẩm của họ mặc dù không có nhiều loại hàng, dòng hàng khác nhau nhưng đảm bảo vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng.

Brandless còn biết cách tạo sự khác biệt cho mình bằng việc thiết kế bao bì và đóng gói. Brandless chỉ tập trung vào những thông tin, chi tiết quan trọng trên mỗi sản phẩm để giúp khách hàng biết được đây là sản phẩm gì, có tác dụng gì và thành phần như thế nào.

>> Ý tưởng kiếm tiền: Đi ngược quy chuẩn làm đẹp, bán mỹ phẩm chăm sóc da Đen chứ không phải làm Trắng da kiếm 200 triệu USD

Hướng tới việc sản xuất một sản phẩm với chi phí thấp nhất, cắt giảm những khoản chi phí không cần thiết đã giúp Brandless cung cấp được những sản phẩm với giá rẻ hơn so với siêu thị. Ngoài ra, Brandless cũng loại bỏ thuế trên thương hiệu mình để giảm chi phí. Nhờ đó, Brandless có mức giá bán rẻ hơn so với các siêu thị là 40%, đánh vào tâm lý mua hàng thích giá rẻ của đại đa số khách hàng.

Nếu như những thương hiệu lớn thường không thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà lại thông qua cửa hàng, siêu thị. Nói cách khác đó là khách hàng không phải là khách hàng trực tiếp đầu tiên của họ mà là các cửa hàng, siêu thị. Từ đó họ không thể thu thập thông tin hay tạo dựng mối quan hệ được với khách hàng. Trong khi đó Brandless lại làm được điều này, xây dựng được mối quan hệ với khách hàng.

Với ý tưởng kinh doanh độc đáo của mình, Brandless đã nhận được hơn 50 triệu USD sau 3 vòng gọi vốn trước khi chính thức ra mắt thị trường. Sử dụng những kênh phân phối có lượng truy cập và tiếp cận khách hàng nhanh một cách thường xuyên như facebook, instagram, youtube đã giúp Brandless mở rộng thị trường và được nhiều người biết đến hơn.

Khởi nghiệp kinh doanh với ý tưởng tạo ra sản phẩm đánh mạnh vào tâm lý mua hàng giá rẻ của đại đa số khách hàng đã giúp cho Brandless trở thành một thương hiệu thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *