Sau khi sinh bao lâu thì được Cạo lông mặt (khi nào nên cạo lông mặt) - BYTUONG

Sau khi sinh bao lâu thì được Cạo lông mặt (khi nào nên cạo lông mặt)

Nếu như mặt bạn có nhiều long thì đó không phải là lỗi của bạn. Nếu như mặt bạn có nhiều lông, mà bạn lại là con gái, cũng không phải lỗi của bạn. Nếu như bạn muốn giải thoát khỏi nỗi phiền toái này, càng không phải là lỗi của bạn. Đừng sợ, hãy mạnh dạn giải quyết nỗi phiền toái đó.

Thế nhưng phụ nữ sau khi sinh con bao lâu thì được cạo lông mặt? Khi nào nên cạo lông mặt? Nếu các bạn đang có những thắc mắc tương tự như vậy. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Sau khi sinh bao lâu thì được Cạo lông mặt (khi nào nên cạo lông mặt)

Tìm hiểu thêm

Phụ nữ mới sinh, cơ thể còn yếu không nên vội vàng cạo lông mặt. Hơn nữa phụ nữ sau sinh thường có thời gian ở cữ là một tháng. Không đi ra ngoài, không gặp gỡ ai quan trọng, nên cũng không cần phải vội cạo lông mặt ngay.

Tốt nhất đợi sau giai đoạn kiêng cữ, hoặc cũng có thể lâu hơn càng tốt. Lý do là bởi, nếu không cẩn thận trong quá trình cạo lông mặt, dẫn đến viêm da. Bạn sẽ phải dùng thuốc. Mà dùng thuốc lại là điều kiêng kỵ đối với phụ nữ sau sinh và đang cho con bú.

Vậy nên phụ nữ sau sinh, nếu không cần thiết thì không nên cạo lông mặt. Để tránh phát sinh những vấn đề phiền phức ảnh hưởng đến sức khỏe trong giai đoạn nuôi con nhỏ quan trọng này.

Nếu nhất thiết phải cạo, thì nên để qua tháng cữ. Đồng thời trong quá trình xử lý phải hết sức cẩn thận. Tránh gây viêm da, ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và con nhỏ.

Khi nào nên cạo lông mặt, những điều cần biết về cạo lông mặt

1, Sau khi cạo lông mặt, lông sẽ không mọc nhanh và nhiều như bạn nghĩ

Là con gái mà lại nhiều lông mặt? Không sao cả, hãy mạnh dạn cạo đi bạn nhé.

Dù là sử dụng kem tẩy lông hay là cạo trực tiếp, thì lông mặt sau khi cao sẽ không mọc nhanh, mọc nhiều như bạn suy nghĩ. Bởi số lượng chân lông trong da là cố định. Chỉ cần bạn không áp dụng những phương pháp quá đáng phá hoại cấu trúc chân lông. Thì lông có mọc lại, cũng sẽ chỉ như trước đó mà thôi.

2, Cạo lông mặt sẽ giúp bạn loại bỏ những tế bào chết trên vùng da mặt

Cạo lông mặt, ngoài việc giúp bạn loại bỏ những chiếc lông phiền toái trên da mặt. Còn giúp bạn dễ dàng và nhẹ nhàng loại bỏ những tế bào da chết tích tụ trên da mỗi ngày. Tăng tốc độ tuần hoàn da. Giúp da của bạn càng trẻ trung và khỏe mạnh hơn. Nghe nói, đây chính là bí quyết để có được một làn da đẹp, căng bóng của con gái Nhật Bản.

3, Sử dụng thêm kem cạo lông chuyên dụng, hiệu quả sẽ càng rõ rệt hơn

Các chuyên gia về da liễu khuyến khích chị em phụ nữ trong quá trình cạo lông mặt nên kết hợp sử dụng các loại kem cạo lông chuyên dụng. Bởi các loại kem cạo lông bôi trên da mặt thường có một số thành phần dưỡng ẩm và làm mềm da. Vừa có tác dụng mát xa phần da mặt. Vừa có thể giảm bớt sự kích tích trong quá trình cạo lông. Một mũi tên trúng hai đích.

>> Trong tháng ở Cữ chăm trẻ sơ sinh có được nhổ lông nách không (Sinh bao lâu được cạo triệt lông nách)

Khi nào nên cạo lông mặt, những điều cần biết về cạo lông mặt

4, So với sử dụng kem tẩy lông để loại bỏ lông mặt, thì dùng dao cạo sẽ đáng tin cậy hơn một chút

Không ít người sử dụng kem tẩy lông để tẩy lông mặt thường khá nhạy cảm. Sau khi sử dụng, da thường bị tấy đỏ, ngứa ngáy. Khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nếu bạn nằm trong số những người như vậy, thì hãy dùng dạo cạo. Bởi dùng dạo cạo sẽ dịu dàng và dễ chịu hơn so với kem tẩy lông đấy.

5, Tiền đề trước khi cạo lông mặt là tình trạng da mặt phải tốt

Nếu mặt bạn trước đó bị mụn trứng cá, mụn đầu đen hoặc bất có bất cứ triệu chứng viêm da nào. Thì trong quá trình cạo lông mặt, bạn phải hết sức cẩn thận. Tuy nhiên, để an toàn cho bạn, nếu gặp phải trường hợp như vậy, khuyên bạn tốt nhất không nên dùng dao để cạo.

6, Phương pháp cạo lông mặt đầu tiên là thuận, sau đó là ngược

Đầu tiên hãy cạo theo hướng mọc của lông. Mục đích để để cạo sạch những phần lông chính ở trên mặt.  Sau đó cạo nhẹ vài đường theo hướng ngược lại. Để loại bỏ những phần lông sát với chân lông.

Khi nào nên cạo lông mặt, những điều cần biết về cạo lông mặt

7, Lúc tắm chính là thời cơ tốt nhất để cạo lông mặt

Khi tắm, nước nóng và hơi nước nóng bốc lên giúp bạn mở lỗ chân lông một cách có hiệu quả. Khiến các sợi lông trở nên mềm mại hơn. Từ đó, giúp giảm thiểu sự kích thích trong quá trình cạo lông. Vậy nên, không cạo lông mặt vào lúc này, thì còn cạo lông mặt vào lúc nào nữa?

8, Tốt hơn cả là nên ít sử dụng kem tẩy lông

Có thể bạn nghĩ rằng việc sử dụng kem tẩy lông mặt sẽ dễ chịu hơn là dung dao cạo lông mặt. Nhưng thực ra lại không phải như vậy. Bởi một số các thành phần trong kem tẩy lông rất dễ gây kích ứng phần da mặt hoặc tắc lỗ chân lông. Vậy nên, nếu không có sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa da liễu, thì tốt nhất không nên làm bừa bạn nhé.

9, Lưỡi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề góc độ khi cạo lông mặt

Khuôn mặt con người không bằng phẳng. Những chỗ lõm có thể dùng lưỡi để đẩy lên. Nhất là những vùng khó tiếp xúc như cằm và miệng. Vẫn có thể cạo sạch lông như thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via