Ý tưởng: Cứ nhằm vào đồ cũ, ở đâu có đồ cũ ở đó có tiền và trở thành triệu phú với đồ cũ

Thu mua bán phế liệu đồng nát cũng là một trong những nghề kinh doanh tạo được nguồn thu nhập ổn định. Thu mua ôtô phế liệu rồi bán lại từng bộ phận, Ron Sturgeon từ thợ sửa xe đã xây dựng được công ty trị giá hàng chục triệu USD.

Từng là một người vô gia cư không nơi nương tựa nhưng giờ đây nhờ nghề buôn xe phế liệu mà ông Ron Sturgeon đã trở thành triệu phú được nhiều người biết đến. Ông đã có thể tự mua hẳn cho mình một chiếc xe thể thao Bugatti Veyron có giá 1,5 triệu USD để tặng bản thân nhân dịp giáng sinh.

Ron Sturgeon là một người đàn ông sống ở bang Texas, Mỹ. Với quan niệm xe phế liệu không phải là rác thải mà là một mỏ vàng cần được khai thác, ông đã thành công sau một thời gian mày mò, chăm chỉ. Giờ đây người đàn ông giàu có này đã xây dựng nên đế chế kinh doanh xe phế liệu của chính mình và trở nên thật nổi tiếng. Thế mới thấy mọi thứ xung quanh chúng ta đều có giá trị nhưng không phải ai cũng nhận ra điều đó cho đến khi có người khai quật lên.

Điểm cốt yếu của việc thu mua phế liệu chính là nhìn nhận và đánh giá được chất lượng hay nói cách khác là giá trị của các loại phế liệu để từ đó đưa ra được cái giá phù hợp mà có được nhiều lời lãi cho mình. Người buôn phế liệu tốt thì khác so với người thông thường ở chính điểm này. Chính vì thế nên để thực hiện kinh doanh được với nghề buôn phế liệu thì cũng cần có những kiến thức nhất định với nghề chứ không phải thích làm là có thể làm được. Phải học được cách phân loại và đánh giá các đồ phế liệu sẽ mua.

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *