Hành trình khởi nghiệp với dịch vụ giải mã gen của Cao Anh Tuấn – CEO, đồng sáng lập Genetica

Mục lục hiện

Cao Anh Tuấn, Tiến sĩ Khoa học Máy tính Đại học Cornel, là người đồng sáng lập và là Tổng Giám đốc (CEO) của Gene Friend. Trước khi thành lập Gene Friend, Tuấn là nhà khoa học nghiên cứu chính tại Datometry và từng đảm nhiệm vị trí kỹ thuật cấp cao tại Google, là chuyên gia về mảng Dữ liệu lớn và Trí tuệ Nhân tạo. Tuấn đam mê thể thao, là tay đua chạy bộ đường dài và tay đua xe đạp với cự ly dài.

Genetice, được phát triển bởi tiến sĩ khoa học máy tính, đại học Cornell, Cao Anh Tuấn và các đồng nghiệp nhờ vào ứng dụng các công nghệ giải mã gene và dự liệu được sử dụng riêng cho người châu Á. Việc giải mã gene sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về thông tin di truyền của chính cơ thể, từ đó sẽ hiểu hơn và đưa ra những giải pháp hướng cơ thể vào một con đường khoẻ mạnh hơn.

Dịch vụ công nghệ này hiện tại đã được triển khai tại bệnh viện Quốc tế Mỹ AIH. Với quy trình khá đơn giản, dùng nước bọt thay vì lấy máu, phù hợp với những người sợ kim tiêm như mình :D.  Genetica có độ chính xác được khẳng định tối thiểu là 99% và dịch vụ này có thể xử lý tối đa 5760 mỗi tuần, và mỗi lần sử dụng công nghệ này sẽ cần 6-8 tuần để phân tích mã gene. Công nghệ này đã được chứng nhận bởi tổ chức Ilumina về giải mã gene số 1 trên thế giới.

Một cá nhân nếu nhận ra những tố chất của mình thông qua giải mã gene có thể tập trung phát huy điểm mạnh của chính mình để có thể đạt được những thành tựu lớn. Đó chính là những ưu thế có được khi bạn hiểu về tố chất của mình.

>>  “Tình yêu” với lẩu cay của người Trung Quốc giúp cặp 2 vợ chồng tăng số tài sản của mình với mức tăng hàng đầu Châu Á
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Và chàng CEO trẻ tuổi này luôn tỏ ra tự tư trong viêc startup của mình, dù nhiều ý kiến cho rằng việc startup đã khó khăn, thì start up trong lĩnh vực công nghệ còn khó khăn hơn rất nhiều.

Theo Tuấn Cao, rủi ro khi khởi nghiệp trong lĩnh vực này rất thấp, bởi chỉ cần bánh pizza. laptop, và một cốc cafe là đã có thể khởi nghiệp được rồi. Và anh cũng khẳng định, Việt Nam đang là một mành đất đầy tiềm năng cho sự phát triển.
Anh chia sẻ “Chuyện khởi nghiệp của tôi ở Mỹ không trải hoa hồng, nhưng cũng khá thuận lợi. Kinh nghiệm từ việc thực hành và ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ quãng thời gian làm việc cho Google đã giúp tôi rất nhiều khi mở công ty. Thử thách lớn nhất có lẽ là khi đưa sản phẩm về Việt Nam, bởi sản phẩm này còn quá mới lạ với nhiều người trong nước. “
Nhưng thật may khi anh là người mở đường nhưng cũng đã đạt được những thành công nhất định,

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *