Home » Ý tưởng mua Disney của Apple

Ý tưởng mua Disney của Apple

Ý tưởng mua Disney của Apple

Trong quá khứ, khi CEO lúc đó của Apple là Steve Jobs, đã có nhiều tin đồn được đưa lên rằng Apple và Disney sẽ sáp nhập lại với nhau. Tuy nhiên, đến nay, đó vẫn chỉ là tin đồn.

Mới đây, một nhà phân tích đến từ công ty Rosenblatt Securities – ông Bernie McTernan đã đưa ra ý tưởng Apple nên mau lại Disney vào thời điểm này.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, tất cả các công viên, khu vui chơi của Disney đã đóng cửa trên toàn thế giới. Các kênh như Discovery, Fox, ESPN cũng tạm ngưng hoạt động. Từ đó, khiến cho doanh thu của Disney giảm mạnh, giá cổ phiếu của Tập đoàn này giảm mạnh với mức 36%.

Hiện giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn này còn 168 tỷ USD. Theo nhà phân tích McTernan, Apple đủ khả năng để mua lại Disney với chỉ 98 tỷ đô la tiền mặt.

>> Ý tưởng để khởi nghiệp thành công của ông chủ vốn 50 triệu

Dưới góc nhìn của nhà phân tích này, Apple sẽ được nhiều lợi ích nếu thu mua Disney:

– Giá cổ phiếu của Disney đang giảm mạnh, đây là cơ hội thâu tóm gã khổng lồ trong lĩnh vực giải trí của Apple.

– Nội bộ Disney đang có nhiều thay đổi, cụ thể là quá trình chuyển đổi CEO cấp cao

– Apple TV + của Apple đang bắt đầu triển khai, tuy nhiên phần nội dung còn ít, chưa đáp ứng được nhu cầu người xem. Do đó, khi sáp nhập cùng Disney, Apple có thể tận dụng hệ sinh thái nội dung của Disney trên Disney +

– Disney + sẽ góp phần giúp hệ sinh thái giải trí của công ty hoạt động hiệu quả nhất, khai thác tối đa các dịch vụ có thể thu về từ khách hàng

Trả lời