Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt của 2 vợ chồng để lại bài học đắt giá

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt của 2 vợ chồng để lại bài học đắt giá

Vợ chồng anh Lê Quốc Kiên ở thành phố Hồ Chí Minh vốn có công việc ổn định với mức thu nhập cao. Anh Kiên làm bên mảng truyền thông với mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng. Ngoài ra cả hai vợ chồng anh còn đầu tư thêm phòng trọ cho thuê, thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng. Vợ anh làm kế toán.

Khi nhận thấy nhu cầu dân văn phòng rất thích ăn đồ ăn vặt vào tầm 2h-5h chiều, vợ chồng anh chị Kiên quyết định nghỉ việc để tập trung có ý tưởng kinh doanh của mình và đặt tên quán là Teabreak Express vào tháng 6/2014.

Thời gian đầu việc kinh doanh không như dự định, đơn hàng ít, khách mua hàng không quay lại do chất lượng món ăn không ngon và thời gian giao hàng nhanh. Do đó, doanh thu không đủ bù chi chí dẫn đến thua lỗ. Áp lực từ phía gia đình cũng là một trong những nguyên nhân. Vì thế, hai vợ chồng quyết định thuê một mặt bằng bên ngoài để mở cửa hàng và cải thiện lại chất lượng món ăn.

>> Ý tưởng kinh doanh cá Koi Nhật Bản thành mô hình kiếm lời hiệu quả

Lúc này tình hình kinh doanh tạm ổn nhưng vẫn chưa lời. Vợ chồng anh tìm hiểu nguyên nhân và lần này tập trung vào việc cải thiện thời gian giao hàng, đa dạng thực đơn hơn.

Đến đầu năm 2015, anh Kiên mở thêm một quán thứ hai ở quận 3. Nhờ rút kinh nghiệm trong thời gian qua, quán thứ 2  kinh doanh tốt hơn, doanh thu trung bình 6 triệu/ngày. Và từ đây việc quản lý đồng thời 2 quán gặp khó khăn. Do đó, anh phải đóng cửa quán thứ nhất để tập trung cho quán thứ hai.

Tuy việc kinh doanh có khá lên, nhưng tính chung lại vợ chồng anh vẫn lỗ 150 triệu đồng và đang từng bước hoàn thiện kênh bán hàng của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *