Các kinh nghiệm kinh doanh học được từ ý tưởng của Tiki

Các kinh nghiệm kinh doanh học được từ ý tưởng của Tiki

Tiki mới đây đã có cuộc gặp và chia sẻ với top 5 startup về kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh vào ngày 17/12.

CEO TikiNOW Smart Logistics – ông Henry Low chia sẻ rằng: các startup cần tập trung xây dựng hệ thống bán hàng và hậu cần của mình một cách nhanh – đơn giản và mang đến hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để việc quản lý hệ thống một cách dễ dàng, các doanh nghiệp nên xây dựng bảng theo dõi các chỉ số thời gian thực tế có tên gọi là real-time dashboard. Dựa vào đây, starup sẽ nhìn thấy được tổng quát bức tranh mà công ty mình đang đi, về năng suất lao động, về tình hình kinh doanh. Giống như Tiki hiện cũng đang sử dụng real-time dashboard để quản lý đồng thời 9 trung tâm kho hàng trên cả nước.

>> Ý tưởng cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng cho người đã Chết

Các công ty nhỏ nên hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tận dụng nguồn khách hàng và thị trường lớn của những doanh nghiệp lớn này. Ngoài ra, những doanh nghiệp lớn có rất nhiều sự hỗ trợ mà bạn có thể khai thác để sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Ngô Hoàng Gia Khánh – Phó Tổng giám đốc phát triển doanh nghiệp của Tiki khuyên các startup nên tập trung vào việc chuẩn bị kế hoạch kinh doanh để gọi vốn, thu hút các nhà đầu tư. Một yếu tố nữa cần quan tâm đó là sự hỗ trợ mà bạn muốn nhận được từ nhà đâu tư là gì? Là về nhân sự, cố vấn chiến lược hay là vốn? Một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, thể hiện rõ ràng mục tiêu và hướng đi sẽ giúp bạn dễ kêu gọi vốn đầu tư hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *