Cô gái áp dụng tư duy đại học vào kinh doanh thịt lợn

Cô gái áp dụng tư duy đại học vào kinh doanh thịt lợn

Cô gái sinh năm 1992, quê ở Quảng Tây Trung Quốc – Phương Phương. Cũng như bao bạn bè khác, áp lực tìm việc và mưu sinh cũng đè nặng lên cô. Sau khi tốt nghiệp, cô chọn ở lại Sơn Đông để tìm việc, vì về quê còn khổ hơn nhiều.

Cô đã xin việc ở những công ty mà mình yêu thích, nhưng không thành công. Trong một lần đi qua chợ, cô thấy nhu cầu tìm mua thịt lợn rất nhiều – đây là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế, cô đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh thịt lợn.

Cô mở sạp bán thịt ngoài chợ. Nhờ vào ngoại hình xinh xắn, nhiều khách hàng tò mò ghé đến mua thịt thử để xem cô gái xinh đẹp như Phương Phương vì sao lại chọn công việc này. Nhưng sau dần, mọi người ghé đến thường xuyên hơn vì chất lượng, giá cả và nguồn gốc xuất xứ của thịt heo tại đây luôn đảm bảo.

>> Hiểu sâu về mức lợi nhuận, tiền lãi trong Kinh doanh cửa hàng thuốc dược

Công việc của cô khá bận rộn, lúc nào cũng ra chợ bán từ sớm. Việc kinh doanh dần ổn định, Phương Phương còn gọi 2 người em ở quê lên để phụ mình.

Ban đầu bắt đầu làm, Phương Phương cảm thấy ngại. Nhưng rồi cô bỏ qua những suy nghĩ đó, tập trung vào việc kinh doanh. Với cô, công việc nào cũng được, miễn sao bản thấy thấy vui vẻ vì nó và có thể kiếm được tiền để nuôi sống gia đình.

Sau vài năm kinh doanh, cô đã có thể mua nhà, mua xe và đón bố mẹ lên sống cùng. Cô trở thành tấm gương cho nhiều người noi theo.

Trả lời