Home » Chàng trai khởi nghiệp từ bán Trà dạo, tạo nên công ty quy mô lớn cả nước

Chàng trai khởi nghiệp từ bán Trà dạo, tạo nên công ty quy mô lớn cả nước

Chàng trai khởi nghiệp từ bán Trà dạo, tạo nên công ty quy mô lớn cả nước

Anh Nguyễn Văn Phượng sinh ra tại Thái Bình, đã chọn đến Huế để lập nghiệp với công việc đầu tiên đó là bán trà dạo để mưu sinh. Trong thời gian đạp xe quanh Huế để bán trà dạo, anh nhận thấy rằng có rất nhiều du khách nước ngoài ghé đến Huế du lịch, và họ thường mua mè xửng, nón lá,…về làm quà. Anh Phượng cảm thấy đây vẫn chưa là những món quà đậm chất Huế. Vì thế, anh nghĩ ra ý tưởng kinh doanh trà đậm vị Huế, mang phong cách cung đình Huế.

Sau thời gian bán trà dạo, anh về nhà trong căn phòng trọ nhỏ của mình và bắt đầu nghiên cứu công thức pha trà ngon nhất. Mỗi lần pha xong, anh đều mang đi mời mọi người xung quanh, có thể là tiểu thương không thì người dân qua đường để nhờ họ đánh giá. Cứ như vậy suốt 2 năm, anh Phượng đã thành công tìm ra công thức trà đậm vị cung đình Huế với 16 vị thảo dược.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ngôi làng Sầm uất giàu có từ nghề đi buôn, nhà giàu xe hơi, xe tải đỗ kín đường

Để giới thiệu sản phẩm, anh mang từng gói trà đến mời các chủ cửa hàng trong thành phố dùng thử và nhờ họ cho ký gửi.  Vị trà thơm ngon khiến những người chủ sẵn sàng marketing miễn phí, giới thiệu khách mua cho anh. Ngoài ra, anh còn hợp tác với những bác xe ôm, xe xích lô thường xuyên chở khách du lịch để quảng bá cho đặc sản Huế -trà Đức Phượng. Nhờ đó, ngày càng có nhiều du khách biết đến loại trà này hơn và mua về làm quà.

Đến nay, thương hiệu trà Đức Phượng không chỉ nổi tiếng với du khách đến Huế mà còn được bày bán khắp cả nước.

Trả lời