Vợ đưa ra ý tưởng làm liều, chồng bất ngờ về cách Vợ đã kiếm được 300 triệu tiền lãi

Vợ đưa ra ý tưởng làm liều, chồng bất ngờ về cách Vợ đã kiếm được 300 triệu tiền lãi

Giấu chồng rút hết 200 triệu tiền tiết kiệm của hai vợ chồng đem đầu tư mua xe tải chở hàng linh kiện cho công ty, kiếm được 300 triệu tiền lãi sau 3 năm.

Sau khi kết hôn, chị Dương và chồng vẫn ở nhà thuê, gửi tiết kiệm 200 triệu trong ngân hàng để dành khi nào đủ 1 tỷ thì sẽ mua nhà. Hàng tháng hai vợ chồng vẫn gửi thêm tiền từ tiền lương vào tài khoản để tiết kiệm. Nhưng nhìn thấy gửi tiết kiệm ngân hàng lãi chả được bao nhiêu nên chị Dương nảy ra ý định dùng số tiền đó đầu tư kinh doanh kiếm lời nhanh hơn. Nhưng chồng chị không đồng ý vì sợ rủi ro, thất bại là coi như mất hết.

Chồng không đồng ý nên chị Dương cũng không nghĩ đến chuyện đầu tư sinh lời nhanh nữa. Cho đến khi được vợ chồng anh họ gợi ý về việc góp vốn mua xe tải để chở hàng cho công ty điện tử thì chị lại bắt đầu có ý định rút tiền tiết kiệm ra để kinh doanh.

Sau khi nghe anh họ phân tích, nhận thấy cơ hội thành công khá cao, tiền lãi thu về cũng nhiều hơn so với ngân hàng nên chị quyết định rút 200 triệu tiền gửi tiết kiệm của hai vợ chồng nhưng không dám để chồng phát hiện.

Chị góp 200 triệu, còn anh họ góp số tiền thiếu còn lại. Tiền lãi 10 tháng thì chia đều cho cả hai, còn 2 tháng cuối thì anh họ chị nhận vì anh góp vốn nhiều hơn và chịu trách nhiệm quản lý các kiểu.

>> Được mẹ tặng 1 món quà nhỏ bé, ý tưởng kiếm tiền lóe lên và thành công, thu 50 triệu/tháng

Lúc đầu tư chị cũng lo lắng lắm, sợ mất hết không biết phải nói sao với chồng. Nhưng rồi khi xe đi vào hoạt động khoảng hơn nữa tháng thì đã kiếm được 22 triệu tiền lãi trong khi chỉ chạy 2-3 chuyến/ngày. Thấy vậy, chị cũng an tâm hơn.

Sau hơn 1 năm, chị thu hồi lại được số vốn 200 triệu đã âm thâm giấu chồng rút ra. Lúc này chị càng tin chắc quyết định của mình là đúng đắn, nhưng vẫn chưa nói với chồng. Tiền vốn đã thu lại được, trong khi tài sản là chiếc xe vẫn còn và vẫn tiếp tục kinh doanh được. Nên những năm tiếp theo sẽ có lãi.

Khoảng sau hơn 3 năm đầu tư chạy xe chở hàng, tiền lãi mỗi tháng chị thu về khoảng 15 triệu – 20 triệu/tháng. Sau khi cộng dồn các sổ tiết kiệm, tiền lãi thu được từ tiền cho thuê xe, tính nhẩm sơ sơ chị đã lãi gần 300 triệu chưa tính cái xe. Lúc này chị mới nhẹ nhõm quyết định nói thật với chồng về việc đầu tư xe tải chờ hàng.

Chồng chị khi nghe rất ngạc nhiên vì vợ mình đã giấu mình lâu như vậy để đầu tư mà mình không biết. Anh còn ngạc nhiên hơn khi tiền lãi vợ kiếm được sau 3 năm là 300 triệu, cao hơn rất nhiều so với việc gửi tiết kiệm 200 triệu trong ba năm ở ngân hàng. Thấy thế, chồng chị an tâm hơn và đồng ý cho chị tiếp tục đầu tư mua thêm chiếc xe tải nữa để làm ăn cùng anh họ.

Trả lời