Ý tưởng kiếm 10 triệu/tháng trong 2 tiếng mỗi ngày, tại nơi gần trường cấp 2 cấp 3

Ý tưởng kiếm 10 triệu/tháng trong 2 tiếng mỗi ngày, tại nơi gần trường cấp 2 cấp 3

Khi đưa con đi học, thấy cổng trường nhiều người quây kín mấy xe bánh mì để mua đồ ăn sáng cho con. Chị Mai chợt nảy ra ý tưởng kinh doanh – bán xôi ở cổng trường. Chỉ một ngày hai tiếng ngồi bán nhưng kiếm được 10 triệu mỗi tháng.

Trước khi bắt đầu với ý tưởng bán xôi, chị Mai đã từng khởi nghiệp 3 lần trước đó nhưng đều thất bại. Sau khi học liên thông Đại học xong, chị Mai vẫn cố gắng tìm kiếm cho mình một công việc tại Hà Nội nhưng không có. Thế là chị quyết định về quê khởi nghiệp, sống gần bố mẹ.

Ý tưởng khởi nghiệp đầu tiên của chị đó chính là mở một tiệp làm tóc ở quê. Tự thấy bản thân cũng khá khéo tay, chị xin bố mẹ 300 triệu để đi học nghề và 200 triệu để đầu tư mua nội thất, đồ nghề trong tiệm.

Thời gian đầu tiệm cũng có khách nhờ những người thân quen, bạn bè ở gần đến ủng hộ. Nhưng càng về sau thì càng vắng, chẳng thấy khách đâu. Cố gắng duy trì được vài tháng thì chán nãn và thua lỗ nên chị Mai quyết định dẹp tiệm, về nhà phụ bố mẹ làm trang trại sau đó lấy chồng.

Khoảng hơn nữa năm sau, chồng chị lái taxi còn chị vẫn ở nhà phụ bố mẹ làm trang trại. Máu kinh doanh vẫn sôi sục nên khi thấy bạn mình mở quán cà phê lãi vài chục triệu mỗi tháng, chị Mai lại nung nấu ý định kinh doanh quán cà phê ở thị trấn gần nhà chồng. Chị bàn với bố mẹ và hỏi xin 1 tỷ đồng để bắt đầu khởi nghiệp lần 2.

>>  Hiểu sâu hơn về những bất ổn trong kinh doanh nhượng quyền (xu hướng không dễ để làm)

Nhưng do thiếu sự quan sát và nghiên cứu thị trường, chị đã thất bại. Người dân quanh thị trấn không có thói quen uống cà phê sáng và chị đã không khảo sát trước. Chỉ thứ 7 và chủ nhật may ra có khách, đủ bù tiền vốn của ngày, may mắn thì có thêm tí lãi. Còn những ngày trong tuần đều lỗ.

>> Mất 77 tỷ, tưởng như không thể nào vượt qua “nghiệt kiếp”, cuối cùng vẫn thành công vì kiên trì tạo dựng mô hình sinh lợi

Thấy quán kinh doanh vắng khách, thua lỗ nên chị cũng chán. Mở quán được hai tháng chị Mai quyết định sang lại quán và thu về chỉ được gần 200 triệu.

Sau khi sinh con, chị lại khởi nghiệp lần 3 cùng bạn mình mở shop quần áo thời trang. Nhưng do không cập nhật kịp xu hướng thời trang, không tìm được nguồn cung hàng giá gốc rẻ nên không thể cạnh tranh được với các shop online. Từ đó, shop quần áo của chị cũng thất bại.

Chị bắt đầu nãn chí và không có ý định khởi nghiệp kinh doanh lại cho đến khi nhận thấy có ý tưởng kinh doanh ngay gần trường học. Chị quyết định bán xôi vào buổi sáng. Mới đầu chỉ để thử cho chắc ăn, chị Mai chỉ nấu khoảng 10kg nếp, gồm nhiều loại xôi khác nhau. Thấy nhu cầu nhiều, chị tăng dần số gạo nếp. Cứ một gói xôi bán từ 5.000đ – 7.000đ nhưng gom lại thu nhập mỗi tháng của chị cũng gần 10 triệu. Mỗi ngày chỉ mất 2 tiếng nhưng kiếm được nguồn thu nhập ổn khiến chị rất hài lòng.

Mặc dù khởi nghiệp 3 lần thất bại liên tiếp nhưng cuối cùng chị Mai vẫn tìm được ý tưởng kinh doanh phù hợp với mình, giúp mang lại thu nhập ổn định. Khởi nghiệp sẽ thành công nếu bạn không bao giờ nãn lòng vì những thất bại của mình. Hy vọng bạn sẽ thành công như chị Mai trong câu chuyện này.

CÙNG MỤC

>>  8 Mặt hàng kinh doanh chiếm tới 70% quy mô thị trường, gợi mở hàng trăm cơ hội khởi nghiệp ăn theo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *