Những ý tưởng khoa học lý giải vì sao phụ nữ nói nhiều - BYTUONG

Những ý tưởng khoa học lý giải vì sao phụ nữ nói nhiều

Những ý tưởng khoa học lý giải vì sao phụ nữ nói nhiều

Những ý tưởng khoa học lý giải vì sao phụ nữ nói nhiều

Trong cuốn sách “Tại sao đàn ông không thể lắng nghe và phụ nữ không thể xem bản đồ”  của Allan Pease và Barbara Pease đã đưa ra một số lý giải về việc vì sao phụ nữ lại nói nhiều

– Đối với đàn ông, phần não bộ được chia thành nhiều ngăn riêng để lưu trữ những thông tin khác nhau. Còn phụ nữ thì không, họ để chúng lộn xộn với nhau

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

– Khi đã hoàn thành công việc hay đơn giản là vào thời gian nghỉ ngơi, đàn ông sẽ khóa những chiếc ngăn trong não bộ của mình lại vì thế họ chẳng có gì để nói. Nhưng phụ nữ lại khác, họ không khóa chúng lại và vì thế khi trở về nhà những vấn đề vẫn luôn còn trong đầu của họ.

– Với việc không có chuyện gì “thoát ra” được, đàn ông chả có gì để nói. Trong khi đó Phụ nữ sẽ nói liên miên, nói từ chủ đề này sang chủ đề khác một cách lộn xộn.

>> 22 Tuổi, cậu ấy tạo thành công mô hình kiếm 50 triệu 1 tháng vì biết cách tạo dựng lòng tin đối với mọi người

– Ngoài ra, khi có áp lực hay căng thẳng, phụ nữ có xu hướng nói rất nhiều để giải tỏa áp lực và muốn có người nghe mình. Những vấn đề họ nói ra không cần người khác phải đưa ra lời khuyên hay hướng giải quyết, đơn giản chỉ là họ uốn được nói.

– Phụ nữ nói nhiều với một người nào đó cũng là thể hiện niềm tin của họ đối với đối phương. Họ sẽ nói hết tất cả để được lắng nghe.

– Khi đàn ông áp lực, căng thẳng họ thường chọn cách im lặng để suy nghĩ mọi vấn đề. Vì thế, khi nghe phụ nữ nói rất nhiều, họ cảm thấy bực mình và thường cắt ngang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via