Viết nghị luận về tương lai được mua bằng hiện tại (hiện tại quyết định tương lai) - BYTUONG

Viết nghị luận về tương lai được mua bằng hiện tại (hiện tại quyết định tương lai)

Rất nhiều người không muốn hành động, không muốn thay đổi cuộc sống hiện tại. Lúc nào cũng nghĩ cuộc đời của người khác cao hơn mình một bậc. Họ luôn dễ dàng có được mọi thứ, còn mình thì không có gì. Nguyên nhân thất bại là do cái này, là do cái kia…

Thực ra, nguyên nhân thực sự đó là do bạn thiếu hai từ “hành động”. Là bạn có muốn dùng hành động để thay đổi cuộc sống hiện tại hay không mà thôi. Thực ra mọi kết quả trong tương lại đều là do mọi hành động ở hiện tại. Những gì đã qua sẽ không bao giờ trở lại. Nhưng tương lai vẫn cần tới sự nỗ lực ở hiện tại của chúng ta.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Viết nghị luận về tương lai được mua bằng hiện tại (hiện tại quyết định tương lai)

Tìm hiểu thêm

Sự phấn đấu ở hiện tại sẽ quyết định cuộc sống tương lai mà bạn có. Quá khứ đã qua, hiện tại cũng đang dần trôi qua. Chỉ có tương lai đang chào đón chúng ta. Có thể, trong quá khứ chúng ta đã mất quá nhiều thứ mà chúng ta không muốn mất. Nhưng tại sao chúng ta cứ phải chìm đắm trong đau khổ. Mà không nghĩ tới việc làm sao để có được những thứ tốt hơn?

Bốn năm đại học, tôi luôn không ngừng theo đuổi cái gọi là tình yêu mà tôi muốn có. Vì tình yêu mà tôi đã đánh mất quá nhiều quá nhiều thứ. Đến khi gần tốt nghiệp, tôi mới hiểu rằng, tình yêu thực sự vẫn còn xa tôi lắm.

Bởi hiện tại tôi vẫn chưa có đủ năng lực để có nó. Bởi hiện tại tôi vẫn chưa có đủ tư cách để có nó. Và cũng bởi hiện tại tôi chưa có đủ nguồn vốn để có được nó.

Thứ duy nhất mà chúng ta có ở hiện tại đó là một trái tim yêu thương chân thành. Có thể đối với một số người mà nó như vậy là quá đủ rồi.

Nhưng xã hội hiện thực rất tàn khốc. Chỉ có vậy tình yêu chân thành liệu đã đủ hay chưa? Bạn đã có đủ khả năng để cho người ấy một cuộc sống hạnh phúc mà họ mong muốn chưa? Bạn có đủ nguồn lực để cho họ một cuộc sống mà họ cần chưa? Có thể sau này chúng ta sẽ làm được điều đó. Nhưng ít nhất hiện tại chúng ta vẫn chưa thể làm được.

Viết nghị luận về tương lai được mua bằng hiện tại (hiện tại quyết định tương lai)

Bởi hiện tại đến bản thân, chúng ta còn chưa nuôi nổi, nói gì đến nuôi người khác. Có thể chúng ta trong tòa tháp Ngà Voi, chỉ khi bước ra xã hội rồi mới hiểu: “Tình yêu thì quá lý tưởng, mà cuộc sống hiện thực thì lại quá tàn khốc.

Tôi nghĩ rằng, điều đầu tiên mà chúng ta cần phải làm nhất đó là đổi thời gian ở hiện tại lấy vốn sống trong tương lai. Để khi nguồn lực mà chúng ta có đủ để chống chọi với xã hội hiện thực tàn khốc. Thì chúng ta mới có khả năng bảo vệ và gìn giữ tình yêu cũng như tất cả mọi thứ khác của mình.

Bởi vậy, chúng ta hiện tại nên chuyển đổi sự cố chấp và kiên trì trong theo đuổi tình yêu sang sự nghiệp tương lai. Chỉ khi có đủ nguồn lực, nguồn vốn để sống. Thì chúng ta mới có đủ khả năng sống hạnh phúc hơn người khác.

>> Viết đoạn văn về Nghị luận Xã hội và kỹ năng trong giao tiếp

Tôi nghĩ, khi đó, chúng ta mới có thể tự tin, hùng hồn nói với người con gái mà chúng ta yêu thương rằng “Anh yêu Em”. Bờ vai của anh đủ để gánh vác mọi thứ trong cuộc sống mà em mong muốn.

Vì tương lai tốt đẹp của chúng ta. Vì cuộc sống hạnh phúc sau này của chúng ta. Vì tình yêu hoàn hảo sau này của chúng ta. Hãy nỗ lực, phấn đấu và cố gắng lên các bạn của tôi. Tôi tin rằng chúng ta đều sẽ trở thành những người thành công, có đủ khả năng về mọi mặt.

Viết nghị luận về tương lai được mua bằng hiện tại (hiện tại quyết định tương lai)

Có ba người bị nhốt vào trong ngục tù trong vòng 3 năm. Cai ngục cho 3 người họ mỗi người một yêu cầu.

Người tù Mỹ thích hút xì gà, nên yêu cầu muốn có 3 thùng xì gà.

Người tù Pháp là người rất thích sự lãng mạn. Nên yêu cầu muốn có một cô gái xinh đẹp ở ben cạnh.

Còn người tù Do Thái nói rằng ông ấy muốn một chiếc điện thoại có thể liên lạc được với bên ngoài.

Ba năm sau, người đầu tiên xông ra khỏi ngục tù là người tù Mỹ. Trong mồm, trong mũi nhét đầy xì gà. Rồi hét lớn: “Cho tôi lửa, cho tôi lửa”. Thì ra, ông ta quên mất không xin lửa để hút xì gà.

Người ra khỏi ngục tù tiếp theo là người tù Pháp. Chỉ thấy trên tay ông ấy ôm theo một đứa bé. Người phụ nữ xinh đẹp tay dắt một đứa trẻ. Và trong bụng còn có một đứa trẻ thứ ba nữa.

Người ra khỏi tù cuối cùng là người Do Thái. Ông nắm chặt tay người cai ngục và nói: “Ba năm qua tôi ngày nào cũng liên lạc với những người ở bên ngoài. Công việc kinh doanh của tôi không những không bị trì trệ. Ngược lại còn tăng trưởng 200%. Để bày tỏ lòng biết ơn, tôi quyết định tặng ông một chiếc xe Rolls – Royce.

Bài học rút ra

Sự lựa chọn ở hiện tại như thế nào sẽ quyết định cuộc sống tương lai như thế ấy. Cuộc sống của ngày hôm nay là do sự lựa chọn của 3 năm trước quyết định. Và sự lựa chọn ngày hôm nay của chúng ta sẽ quyết định cuộc sống 3 năm sau của chúng ta. Chúng ta phải lựa chọn tiếp nhận những thông tin mới nhất. Tìm hiểu những xu hướng mới nhất, để từ đó sáng tạo tương lai tốt hơn cho bản thân.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via