Muốn tránh những rắc rối từ trên trên rơi xuống cần tránh xa 3 kiểu mời cơm này, ngon đến mấy cũng không thể ăn

Ông cha ta vẫn thường nói trên đời này, không có cái gì là miễn phí, kể cả bữa cơm. Ăn được rồi, bạn phải trả lại, thậm chí phải trả bằng một cái giá đắt đến khó quên. Vì thế, trên đời có những bữa cơm bạn không thể ăn bừa, có thể gọi nó như “hồng môn yến”.

Cần phải tỉnh táo trước những lời mời có mục đích

Nếu không muốn gặp nhiều vấn đề rắc rối, rước họa vào thân cần phải tránh xa và đặc biệt cẩn trọng với 3 kiểu mời cơm sau đây.

Đầu tiên, là lời mời đến từ một người không hề thân quen hay đã mất liên lạc từ lâu. Bỗng nhiên, vào một ngày đẹp trời anh ta chủ động liên lạc với bạn, mời bạn ăn một bữa cơm thì chắc chắn lời mời mọc đó có mục đích. Rõ ràng 2 người không hề thân thiết, đã rất lâu không còn qua lại với nhau, thì hiển nhiên lí do anh ta gặp bạn không phải để ôn lại chuyện cũ. Vì thế bạn cần cân nhắc cẩn thận, hỏi dò lý do cụ thể trước khi gặp mặt, xác định tình hình cụ thể thì mới có thể nhận lời để tránh bị nhờ vả hay lợi dụng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì lâu ngày không gặp, chúng ta không còn hiểu rõ sự thay đổi của con người họ nên bữa ăn ấy có thể tràn ngập các biến số. Trong lúc gặp mặt, nếu anh ta có đưa ra lời nhờ vả hay vay mượn thì hãy trực tiếp từ chối một cách thẳng thừng tránh trường hợp tái diễn lần sau.

Thứ hai là lời mời đến từ những người không có nhân phẩm tốt. Nhìn vào cuộc sống cũng như các mối quan hệ thường ngày của một người chúng ta có thể phần nào hình dung nhân phẩm của họ. Hãy tránh xa lời mời của những người có cuộc sống phức tạp, bởi bạn không biết lời mời ấy có bao nhiêu phần trăm thật, bao nhiêu phần trăm là giả dối. Bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào những vướng mắc lùm xùm của họ nếu không cảnh giác. Vì thế, nếu có thể từ chối hãy từ chối lời mời dùng bữa với những người như thế, nếu bạn không muốn gặp phải tình trạng “há miệng mắc quai”.

Cuối cùng là lời mời từ kẻ thù. Chúng ta vẫn thường nói, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.Vì thế bạn phải hiểu rõ kẻ thù hay đối thủ của bạn là người như thế, nếu bông nhiên một ngày bạn nhận được lời mời của họ thì nên cảnh giác cao độ. Cuộc sống xã hội thay đổi, nó khiến con người ta mang trên mình nhiều lớp mặt nạ khác nhau, chính vì thế bạn cần tỉnh táo để nhìn rõ những thủ đoạn của kẻ thù. Bởi chẳng phải tự nhiên mà kẻ thù lại trở nên thân thiện, dễ gần đến bất ngờ mục đích của họ có thể là phương án kinh doanh, kế hoạch công viêc, dự án tương lai, bí mật trong công ty của bạn,….Đừng tùy tiện nhận lời để rồi đánh mất tương lai chỉ vì một phút bất cẩn.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *