Thay lời muốn nói của thế hệ 6x, 7x, 8x: “Gửi 9X, cuộc đời là bộ phim của mình, ngại gì mà không diễn!”

Năm 2019 có lẽ là năm cuối cùng mà các thế hệ 9x còn dừng ở tuổi hai mươi mấy, sang năm sẽ có những người bước sang tuổi 30. Cái tuổi mà người ta cần “một cái gì đó” như là sự nghiệp, như là gia đình,…Vậy 9x bây giờ có đang hối hận vì điều gì?

Trả lời cho câu hỏi đó, một bạn nữ sinh năm 1996 bày tỏ: “Có lẽ là hối hận vì không được sinh ra trong một gia đình tốt, bởi vì trước đây tôi từng nghĩ như vậy, khi đi học, ba mẹ người khác thì kẻ đón người đưa, còn tôi phải đi bộ hơn một tiếng đồng hồ để về được căn nhà mười mấy mét vuông. Cả nhà 5 người chỉ có một chiếc xe máy vừa cũ vừa tàn để chạy đi làm. Đây chính là sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Bởi vì nhà không đủ điều kiện, tôi đã quyết định nghỉ học sớm để lo cho gia đình và hai đứa em được tiếp tục đến trường.”

Ai cũng mang trong mình những day dứt về nhiều việc, về nhiều người. Vì thế hãy sống sao cho thật xứng đáng, để những hối tiếc đó không ám ảnh bạn mãi về sau.

Người ta nói, 9X là một thế hệ sung sướng, khi mà họ hông cần lo lắng về chiến tranh, điều kiện ăn mặc cũng không quá tệ như đời cha ông ngày trước, nhiều đứa trẻ được đến trường hơn. Nhưng như vậy không có nghĩa là cuộc sống của họ hoàn hảo.

9x à đừng chần chừ nữa!

Họ cũng mang trong mình nhiều câu chuyện mà chẳng biết tỏ cùng ai: Không có tuổi thơ hạnh phúc, không thể ở cạnh người mình thích, không kiên trì theo đuổi ước mơ, không biết giữ gìn sức khỏe, đánh mất người bạn đã từng thân thiết, không nắm bắt cơ hội…

Chúng ta thường dành những năm tháng cuối đời để hoài niệm về quảng thời gian đã qua, về những điều mình chưa kịp làm, chưa dám làm. Vì thế, những chàng trai cô gái hãy mạnh mẽ lên, dám nghĩ dám làm, vì chúng ta chỉ có một cuộc đời sống, hãy hết mình với nó.

Cố lên! Ngay từ bây giờ, đừng để lại bất cứ sự hối tiếc nào cho bản thân nữa, đặc biệt là về bố mẹ. Đừng chỉ biết liều mạng kiếm tiền, bởi cha mẹ đã không còn trẻ nữa rồi, thời gian của họ không còn dài, không còn chờ bạn được lâu nữa đâu.

Thời ông bà, cha mẹ chúng ta người ta muốn làm giàu rất khó bởi kinh tế không phát triển, 6X lúc bấy giờ thích những công việc nhà nước hơn là kinh doanh. Hối hận vì chưa khởi nghiệp.

Tương tự như vậy, thế hệ 7X hối hận vì không mua nhà, thế hệ 8X hối hận vì không mua cổ phiếu, bởi vì khi đó những thứ này không có độ tin cậy cao, có nhiều loại cổ phiếu, lại thêm những vụ lừa đảo tài chính, có hàng trăm cách để mất tiền. Ai cũng mong sống an toàn, bình thường, tất nhiên sẽ không nguyện ý đi thử.

Chúng ta mang trong mình nhiều nỗi sợ, sợ thất bại, sợ bị từ chối, sợ khó khăn, sơ vấp ngã vì thế mọi thứ chỉ dừng ở suy nghĩ, dù là khởi nghiệp hay thích một ai đó. Hãy cho bản thân cơ hội để không phải hối tiếc.

Cuộc đời mỗi người như một bộ phim, mà mỗi chúng ta là diễn viên chính trong câu chuyện của mình. Vậy thì ngại gì mà không diễn, diễn mọi thứ mà bạn thích bạn muốn. Để dù kết cục như thế nào cũng khiến  chúng ta mỉm cười mãn nguyện.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *