Kinh nghiệm phỏng vấn làm việc ở quán Cafe The Coffee House - BYTUONG

Kinh nghiệm phỏng vấn làm việc ở quán Cafe The Coffee House
Khi đi phỏng vấn chúng ta phải nắm được những kỹ năng nhất định. Đối mặt với các vấn đề của người phỏng vấn bằng trạng thái tốt nhất. Dưới đây là những nghiệm phỏng vấn làm việc ở quán Cafe The Coffee House mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn làm việc ở quán Cafe The Coffee House

1, Lắng nghe một cách có hiệu quả và chính xác

Lắng nghe là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với nhà tuyển dụng và ứng viên. Đầu tiên phải kiên nhẫn. Cho dù đó chỉ là những chủ đề hết sức bình thường, nhưng bạn vẫn phải hết sức tập trung. Thứ hai là phải tích cực. Lúc nào cũng phải duy trì trạng thái tinh thần tích cực. Thứ ba là phải tinh ý, có sự nhạy cảm nhất định. Để tìm được những ý biểu đạt khác từ trong lời nói của đối phương.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

2, Xác nhận nội dung câu hỏi

Tìm hiểu thêm

Khi nhà tuyển dụng hỏi ứng viên, ứng viên phải hết sức tập trung. Ánh mắt phản ứng theo câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nếu như bạn chưa hiểu rõ câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Đầu tiên phải hết sức bình tĩnh, sau đó khéo léo đề nghị nhà tuyển dụng lặp lại câu hỏi một lần nữa. Hoặc nói ý hiểu của mình cho nhà tuyển dụng biết để xác định nội dung. Đối với những nội dung chưa chắc chắn, nhất định phải làm rõ.

Kinh nghiệm phỏng vấn làm việc ở quán Cafe The Coffee House

3, Nắm rõ trọng tâm khi biểu đạt

Sau khi đã làm rõ nội dung câu hỏi, trả lời phải là kết luận trước rồi nghị luận sau. Trọng tâm biểu đạt phải rõ ràng. Nói rõ trọng tâm trước rồi mới trần thuật, luận chứng. Khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người có tư duy rõ ràng, có lập luận có chứng cớ. Vì thời gian phỏng vấn có hạn, do vậy, không nên nói quá dài, nói quá nhiều. Dễ bị lạc đề mà lại khiến nhà tuyển dụng chán nản.

>> Kinh nghiệm phỏng vấn làm việc ở quán Cafe The Coffee House

4, Nổi bật đặc điểm riêng của mình

Nhà tuyển dụng thường phải phỏng vấn rất nhiều ứng viên. Hỏi đi hỏi lại nhiều lần một câu hỏi, nghe đi nghe lại nhiều lần một câu trả lời. Do vậy, nhà tuyển dụng thường dễ cảm thấy tẻ nhạt và nhàm chán. Bởi vậy, mà chỉ những câu trả lời đặc biệt và độc đáo mới có thể thu hút được họ. Phải làm nổi bật rõ đặc trưng riêng của mình. Đồng thời nhất định phải kết hợp với ví dụ cụ thể và thực tế để nổi bật bản thân. Tuyệt đối không được nói suông. Như vậy mới khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn làm việc ở quán Cafe The Coffee House

5, Kỹ năng biểu đạt ngôn ngữ

Khi phỏng vấn, nghệ thuật biểu đạt ngôn ngữ của bạn sẽ đánh dấu mức độ trưởng thành và tốt chất tổng hợp của bạn. Đối với ứng viên mà nói, kỹ năng biểu đạt ngôn ngữ là vô cùng quan trọng. Vậy cần phải có những kỹ năng biểu đạt ngôn ngữ như thế nào?

(1), Nói năng biểu đạt phải rõ ràng, không được nói ngọng.

(2), Khi nói phải kiểm soát tốc độ nói.

(3), Ngữ khí biểu đạt phải hài hòa.

(4), Ngôn ngữ sử dụng phải hài hước.

(5), Chú ý đến phản ứng của người nghe, tức nhà tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via