Ý tưởng cho thuê văn phòng, chỗ làm việc lớn nhất Hành tinh cũng có ngày gặp khó khăn (khởi nghiệp tuyệt đối phải tỉnh táo, không chạy theo xu hướng)

Ý tưởng cho thuê văn phòng, chỗ làm việc lớn nhất Hành tinh cũng có ngày gặp khó khăn (khởi nghiệp tuyệt đối phải tỉnh táo, không chạy theo xu hướng)

Một trong những startup được đánh giá là kỳ lân công nghệ WeWork đang lao đao với những khó khăn gặp phải về việc huy động vốn cho công ty mình. WeWork là một công ty khởi nghiệp về ý tưởng cho thuê văn phòng, công ty, chỗ làm việc lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có vẻ việc quá vội vàng để mở rộng mô hình kinh doanh khắp thế giới, mà WeWork đang tự khiến mình khó khăn khi không thể đưa ra những lý do thuyết phục các nhà đầu tư hay tạo được sự tin tưởng với tất cả mọi người.

Việc định giá quá cao cho startup này khiến nhiều nhà đầu tư ban đầu sẵn sàng chi tiền và chủ quan không kiểm soát. Đây không chỉ là bài học kinh nghiệm cho các nhà đầu tư và còn là đối với các startup khác trong việc quá tự tin vào chính mình.

>> Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp, kết hợp 4.0 của cậu ấy thu về 104 triệu 1 tháng

Startup WeWork được định giá ban đầu là 47 tỷ USD, nhưng với những thất bại liên tục trong những vòng gọi vốn trước, Reuters đưa ra dự báo WeWork sẽ chỉ còn 10 tỷ sau IPO. Công ty này vẫn đang tiếp tục với những vòng gọi vốn của mình, cho thấy áp lực của họ đang cực kỳ lớn để vừa duy trì công ty vừa tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư

Câu chuyện khởi nghiệp của kỳ lân WeWork đã cho chúng ta thấy được thực tế khởi nghiệp rất khó khăn, cho dù công ty bạn đã được đánh giá rất cao nhưng không có nghĩa bạn sẽ không gặp khó khăn hay thất bại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *