5 Ý tưởng trong người giàu suy nghĩ về Tiền

5 Ý tưởng trong người giàu suy nghĩ về Tiền

Phỏng vấn hơn 1.200 những người giàu có, Steve Siebold đã đúc kết được những ý tưởng mà người giàu thường nghĩ về tiền thông qua cuốn sách “Người giàu nghĩ ra sao”

1, Một điểm chung của những người nghèo đó là không dám nghĩ mình được phép giàu, mà xem đó là sự may mắn. Trong khi người giàu luôn nghĩ rằng họ sẽ giàu và xứng đáng được giàu. Từ đó, họ sẽ cố gắng để hoàn thành những mục tiêu mà mình đề ra để trở nên giàu có.

2, Người bình thường cố gắng tiết kiệm được thật nhiều tiền và bảo toàn số tiền đó. Họ kiếm tiền từ việc sinh lời nhỏ thông qua việc gửi tiền ngân hàng. Trong khi đó, người giàu lại muốn kiếm nhiều tiền hơn là bảo vệ tiền. Họ sử dụng số tiền mình tiết kiệm được để sinh lời, bắt tiền làm việc cho mình.

>> 5 Ý tưởng dạy con tư duy như một doanh nhân khôn ngoan

3, Người bình thường khi nhìn vào tiền sẽ mang rất nhiều cảm xúc trong đó. Trong khi người giàu thì chỉ nhìn tiền bằng lý trí và sự logic.  Nếu để cảm xúc chi phối đôi khi chúng ta sẽ ra những quyết định không chính xác

4, Người giàu dồn hết tâm sức, sử dụng tất cả các cách và các mối quan hệ của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Sự thành công ở cuối cùng là những gì mà người giàu hướng tới.

5, Người giàu kiếm tiền bằng việc giải quyết các vấn đề và tìm ra những ý tưởng mới. Với họ, kiếm tiền không có giới hạn mà là vô hạn. Còn người bình thường thì luôn nghĩ phải bán thời gian mới kiếm được tiền, bán càng nhiều thời gian thì càng kiếm được nhiều tiền.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *