Dữ liệu và cơ hội: Kinh tế chia sẻ là gì? ( Ai đó sống trong thời 4.0, nhưng còn mơ hồ về những xu hướng làm giàu mới)

Dữ liệu và cơ hội: Kinh tế chia sẻ là gì? ( Ai đó sống trong thời 4.0, nhưng còn mơ hồ về những xu hướng làm giàu mới)

Mô hình kinh tế chia sẻ là việc một bên trung gian sẽ kết nối những người có tài sản nhàn rỗi và muốn kiếm tiền từ nó với những khách hàng có nhu cầu tìm thuê những tài sản nhàn rỗi đó. Chúng ta có thể lấy ví dụ đơn giản đó là GRAP: công ty này đã làm tốt nhiệm vụ việc kết nối những người có máy, muốn tìm kiếm tiền từ nó với những khách hàng muốn sử dujgn dịch vụ vận chuyển.

Mô hình kinh tế này đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, và thực sự phát triển mạnh tại Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây. Việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh đang là xu thế, mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các bên.

Ngày càng có nhiều ngành nghề, lĩnh vực áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ vận hành. Như trong lĩnh vực vận chuyển ta có GRAP, Go –Việt,… Lĩnh vực ăn uống: Grapfood, Gofood, Foody… Lĩnh vực du lịch, khách sạn nhà ở: Booking, Mytour, traveloka… Và còn rất nhiều các lĩnh vực khác nữa.

>> Người Thái thường đầu tư vào Việt Nam để kiếm tiền ở những lĩnh vực nào (học cách làm giàu của người Thái)

>>  Kinh doanh đồ trang sức vốn ít nhưng lãi cao
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Mô hình này giúp khách hàng được trải nghiệm nhiều dịch vụ chất lượng, có giá cả rẻ hơn và có nhiều sự lựa chọn. trong khi đó người cung cấp dịch vụ sẽ kiếm được tiền từ những tài sản nhàn rỗi của mình. Bên thứ 3 là bên kết nối kiếm được tiền nhờ trích % trong những giao dịch thành công đó.

Mô hình kinh tế chia sẻ đã mang lại nhiều giá trị và góp phần phát triển kinh tế đất nước, bắt kịp xu hướng thế giới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *