15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Các ý tưởng kinh doanh này được đánh là những cách làm giàu tại nhà hiệu quả tốt khi thực hiện, có nghĩa là nó mang tính thực tế, có thể kiếm được tiền chứ không khó khăn khi thực hiện.

Trong bài viết hôm nay sẽ có cả những cách làm giàu đơn giản từ buôn bán và kinh doanh nhỏ hoặc lớn. Đây là 15 trong số những định hướng mà Lương lựa chọn để mọi người tìm hiểu, những bài viết sau mình sẽ viết thêm cho mọi người cùng học hỏi.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao- Cửa hàng bán hoa

Tìm hiểu thêm

Với mô hình kinh doanh này, người đầu tư có thể kiếm từ 500.000 VNĐ- 1.500.000 VNĐ

Doanh thu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào vị trí nhà hay cửa hàng của bạn. Tốt nhất là bạn nên thuê 1 cửa hàng trên mặt đường tại vị trí mà có nhiều người qua lại, bạn đừng quên là hoa được bán ở những khu vực trị độ dân trí cao hoặc có nhiều người an nhàn như khu biệt thự, các tòa nhà, chung cư cao cấp.

Một cửa hàng hoa đặt gần trường đại học, cơ quan hành chính nhà nước, ngã 4 đường phố có nhiều nhà dân, khu chợ thường bán chạy hơn, nhưng cũng sẽ có đối thủ cũng bán hoa tại đó, vì vậy bạn sẽ phải những cách phục vụ và bán hàng riêng, nếu không bạn sẽ gặp nhiều rắc rối đó.

Khảo sát thị trường hoa

Đó là công việc bạn sẽ phải làm đầu tiên trước khi định bán tại 1 nơi nào đó, đây là việc quan trọng nhất trong tất cả các khâu để thành công trong kinh doanh. Để đánh giá bạn hãy khoanh vùng các xã phường tại 1 quận, huyện nào đó, thông thường các xã sẽ không có khách hàng mua vì đó chỉ là 1 vùng nông thôn hoặc khu vực của một huyện không phát triển, nhưng đặt cửa hàng tại phường sẽ được cho là nơi phát triển kinh tế và đời sống tinh thần nâng cao.

Khi khoanh vùng được rồi bạn sẽ phải đánh giá cụ thể hơn về mức thu nhập, công việc làm ăn và thói quen chi tiêu của họ  ra sao? Việc làm này giúp chúng ta biết thị trường đó có tiềm năng hay không, bạn sẽ kiếm được bao nhiều tiền từ khu vực đó, rồi bạn lại phải khoanh vùng trong phạm vi phường đó, đâu là chỗ có nhu cầu tiêu dùng cao nhất, thuận tiện cho việc kinh doanh hoa.

Và sau đó, bạn sẽ phải khảo sát đã có bao nhiêu cửa hàng hoa tại đó, nếu bạn chen chân vào thì có thể hạ gục các đối thủ đó hay không, nếu không hạ gục thì mình có thể sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, việc này rất dễ nếu bạn làm công tác nghiên cứu thị trường tốt.

Giá bán

Yếu tố này quan trọng thứ 2 trong kinh doanh, và nó được xem là quan trọng nhất trong hầu hết các chiến lược marketing cho dù là kinh doanh gì đi nữa thì giá vẫn là quan trọng, tất nhiên là có những chiến lược marketing thì yếu tố quan trọng nhất là chính sách khách hàng, phân phối, quảng cáo… nhưng trong nội dung này mình xin lấy yếu tố giá là quan trọng nhất.

Mặt hàng hoa rất gần gũi với đời sống người dân, chính vì nó gần nên việc chi tiêu cho nó thường ngày cũng nhiều hơn, mà khi đã thân cận thì người ta lại tính toán nhiều hơn khi phải chi tiền ra mua nó.

Chỉ cần giá giảm hơn so với cửa hàng bên cạnh 1.000 VNĐ- 5.000 VNĐ thì đã có nhiều hơn 5-10 khách hàng rồi. Nhưng những tiệm hoa đáng bán với giá cao cũng không phải là không có khách hàng, thậm chí số lượng người mua của họ còn nhiều hơn những cửa hàng hoa có giá cả thấp, vì tiệm hoa giá cao đáp ứng đúng nhu cầu người mua, việc này xảy ra ở những nơi như khu đô thị cao cấp, khu phố sang trọng, người giàu có họ rất phóng khoáng khi chi tiền mua những sản phẩm tinh thần như là hoa, chính vì thế việc mua hoa của cửa tiệm giá rẻ hơn giống như một sự tằn tiền, “kiệt sỉ”… hoặc là cảm nhận khác khiến khách hàng mất đi tính sang trọng, sĩ diện, sự lịch sự và đẳng cấp của người giàu có…

>> 18 Mô hình kinh doanh mới trong 10 năm tới

Muốn xác định được giá bạn có thể khảo sát giá cả của đối thủ xung quanh, hoặc là tự định giá trị sản phẩm hoa theo 1 cách riêng mà bạn có, ví dụ như, nếu bạn nhập được loại hoa quý từ Mỹ,bạn có thể cho rằng nó chưa xuất hiện tại Việt Nam lần nào, bây giờ bạn có thể bán 1 bó hoa đó với giá 2.000.000 VNĐ, thế thôi.

Phục vụ khách hàng

Chất lượng phục vụ khách hàng là yếu tố quan trọng trong kinh doanh hoa, nếu bạn có thể làm hài lòng khách hàng lần 1 , đương nhiên những lần sau họ sẽ đến nếu giá cả phù hợp với mong muốn mua hàng của họ.

Chất lượng phục vụ còn thể hiện trong việc giao hàng 1km không tính tiền , hoặc sử dụng nhân viên phục vụ tận tình, khiến khách không thể nào khước từ lời chào hàng.

Kinh doanh hoa trên mạng

Việc này có lẽ sẽ khó khăn và chưa đủ khả năng duy trì nếu bạn chưa có doanh thu từ thị trường bán lẻ truyền thống, hoặc chưa có 1 khách hàng bán buôn nào. Nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu song song với kinh doanh truyền thống, nhưng sẽ gặp nhiều trở ngại đó, những cản trở trong bán hàng qua mạng như thế nào thì mình sẽ nói cho mọi người trong những bài viết khác cụ thể hơn.

2, ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn-Đồ vải handmade bán trên mạng

Mỗi sản phẩm handmade làm ra khi bán trên mạng được mọi người rất chào đón, có thể là bởi vì sự mới mẻ lạ lùng của nó, trong khi thị trường đồ vải chủ yếu được may khâu một cách tràn lan, đại trà, đây là cách làm ra tiền nhanh khá thú vị.

Chính vì tính phổ thông của nó mà rất nhiều cửa hàng bán đồ vải cũng như quần áo chết ngay tức thì khi chưa đầy 1 tháng. Mình viết ý tưởng này cho mọi người mục đích là tạo ra sự khác biệt, chỉ có sự sáng tạo và khác người mới có thể tồn tại theo một cách riêng.

Nhưng cũng có nhiều người bán hàng handemade lại không thành công, đó là bởi vì họ không biết làm kinh doanh, cứ cho rằng tạo thành sản phẩm, đăng lên trên mạng là có thể bán được hàng, nhiều ông chủ, bà chủ thuê về 10 nhân công và chỉ sau 1 tháng thì giải nghệ.

Khi không hiểu gì về kinh doanh, thì những việc người đầu tư làm toàn vô nghĩa, mù mịt. Ví dụ như khi muốn bán 1 đôi giày handmade cho em bé, nếu không nghiên cứu về thị hiếu tiêu dùng của cha mẹ chúng thì bản thân người làm nghề handmade sẽ không biết cần thêm bớt những họa tiết gì trên đôi giày đó.

Những người biết làm kinh doanh và tạo được sự khác biệt khiến khách hàng hài lòng , mỗi ngày có thể kiếm từ 400.000 VNĐ- 600.000 VNĐ, hoặc nhiều hơn thế . Bạn cũng có thể định sản phẩm của mình là sản phẩm cao cấp để nâng mức giá bán, mặc dù vẫn là những công nhân làm với chi phí không cao hơn là bao.

Thế mới nói “ Phi thương bất phú”, người ta có thể biết những miếng vải rẻ tiền thành những món đồ handmade cao cấp, và đương nhiên bạn thu tiền cao hơn người khác là vì sản phẩm của bạn thực sự sáng tạo, khiến ai cũng muốn sở hữu những món đồ bạn làm.

Đồ Handmade thông thường bán cho phái nữ và một số nhỏ con trai ở độ tuổi teen, bạn hãy tập trung vào các đối tượng đó khi  quảng cáo hàng hóa hoặc thực hiện chiến dịch marketing.

3, Cách làm giàu kiếm tiền tại nhà : Kinh doanh nội thất

Từ trước đến nay, nội thất là mặt hàng truyền thống, nếu lựa chọn đúng vị trí cửa hàng và nhập được các sản phẩm đặc biệt về chất lượng, kiểu dáng, giá bán thì không có lý gì người kinh doanh lại không lãi. Mình đánh giá đây là 1 cách làm giàu từ buôn bán hiệu quả.

Như đã nói, khi đã xác định kinh doanh nội thất thì việc lựa chọn vị trí đặt cửa hàng hoặc kênh phân phối rất quan trọng, Nếu bạn nhìn thấy nơi nào đó có từ 7 cửa tiệm nội thất trở lên thì hãy đặt cửa hàng tại đó, nhưng nếu chỉ chọn vị trí tốt thì chưa xong.

Cái chính là những bộ bàn ghế, những chiếc tủ, những bộ bàn trang điểm… có thực sự thu hút và khiến khách hàng lưu luyến, thậm chí là giá cao họ cũng mua. Đó là sức hút của sự khác biệt trong sản phẩm.

Nếu bạn không tìm ra được những sản phẩm khác lạ, bạn sẽ phải đưa ra mức giá bán hợp lý nhất, đồng thời kết hợp với kênh phân phối hoặc cách quảng cáo, tiếp thị. Cộng hưởng các yếu tố đó lại có lẽ sẽ đủ để khách hàng phân vân có nên mua hàng hay không.

Hiện nay có nhiều người kinh doanh nội thất, cho nên mặt hàng này cũng khá kén khách, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để có thể bán hàng và thu lợi nhuận nhất là vấn đề sản phẩm.

4, Kinh doanh tại nhà thông minh: Thầy dạy chuyên môn

Nếu bạn có đủ kiến thức để dạy học, hoặc dạy chuyên môn cho người học thì có thể thực hiện cách kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà này. Mình đánh giá đây là 1 cách làm giàu tại nhà khá dễ dàng. Chỉ cần bạn có uy tín, danh tiếng trong khu vực đó thì hoàn toàn có thể kinh doanh dịch vụ này.

Những môn học hoặc chuyên môn có thể kể đến như : Ngoại ngữ tiếng anh, môn toán, mỹ thuật, âm nhạc, dạy múa…Đây là các môn học mang tính đặc thù ngành nghề, học xong  có thể đi kiếm tiền ngay lập tức, thế nên rất nhiều người đổ xô đi học các kiến thức chuyên môn này.

Cái cốt yếu trong dạy học chuyên môn là chất lượng dịch vụ, nếu như bạn có thể dạy người ta giỏi lên nhanh chóng thì chắc chắn sẽ chiếm được lòng tin của nhiều người, danh tiếng sẽ nổi lên khắp vùng. Bạn vừa có danh vọng, vừa có tiền, nghề dạy học được nhiều lợi lộc.

5, Các hình thức kinh doanh tại nhà: Sữa chua kinh doanh online

Nếu bạn khéo tay biết nấu ăn thì có thể làm sữa chua tại nhà và bán cho mọi người trên mạng xã hội, diễn đàn hoặc Blog, website của mình, nếu tập trung làm và mở rộng quy mô thành cửa hàng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Sữa chua là thức ăn mát, tốt cho cơ thể và làn da của phụ nữ, do vậy nhiều người thích ăn sữa chua. Vị ngon ngọt và chua mát cũng khiến nhiều bạn trai thích ăn quà vặt mua, trẻ em cũng là 1 đối tượng khách hàng nữa.Tính sơ sơ thì bạn có 3 đối tượng mục tiêu rồi.

Nhưng muốn bán được hàng, trước tiên bạn phải tạo uy tín cho trang cá nhân, Blog của mình, sau đó mới tính tới cách làm sữa chua. Nhiều người kinh doanh thất bại là bởi vì họ không tìm được thì trường nhưng vẫn làm việc và tạo ra sản phẩm một cách mù quáng, đấy là 1 cái tội với khách hàng, một cái “ngu” với chính mình.

6, Cách kiếm tiền tại nhà (học sinh cũng có thể làm) : Bán đồ cũ

Quần áo, đồ dùng cũ có giá trị với một số bộ phận người trong xã hội. Mặc dù bạn cho rằng những món đồ đó đã hết giá trị sử dụng nhưng những người có thu nhập thấp hơn họ không đủ khả năng để mua thứ mới tinh, cho nên họ tìm mua lại các mặt hàng đó với giá thấp hơn trong siêu thị-cửa hàng.

Nếu ngay bây giờ bạn gõ cụm từ tìm kiếm “ Đồ cũ giá rẻ” sẽ có hàng nghìn, hàng vạn kết quả cho ra những đơn vị kinh doanh đồ cũ, các cơ sở đó có thể kiếm từ 1.000.000 VNĐ-10.000.000 VNĐ mỗi ngày là chuyện dễ hiểu.

Những sản phẩm cũ như vợt muỗi, tủ gỗ, tủ sắt, giàn phơi quần áo, bàn ghế cũ, sách cũ, và rất nhiều các món hàng khác được bán trên mạng.

Về vấn đề nguồn hàng, bạn sẽ phải săn nguồn hàng trên các trang rao vặt hoặc các diễn đàn mua bán hàng giá rẻ, hoặc là bạn có thể gọi điện trực tiếp cho những người mà bạn dự đoán họ sẽ là người bán hàng cũ.

Bạn cũng có thể đàm phán với các nhà sản xuất giảm giá bán buôn để bạn nhập hàng về kinh doanh, miễn sao khi bán món đồ đi bạn phải có lợi nhuận.

>> Cách làm giàu từ mô hình kinh doanh nhỏ

7, Kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả: Làm đại lý kinh doanh cho một sản phẩm

Ví dụ như bạn đăng ký làm đại lý cho 1 công ty sơn, công ty kinh doanh bình lọc nước, công ty kinh doanh đồ điện dân dụng, đại lý kim khí… Đây không phải là một mô hình làm giàu dễ và đơn giản, cho nên bạn cần cẩn thận.

Cụ thể là bạn đến công ty có những sản phẩm phù hợp với cửa hàng nơi mà bạn định bán hàng, thương thảo với lãnh đạo công ty về các điều kiện, điều khoản và nội quy thực hiện. Nếu bạn đồng ý với những yêu cầu của họ và phía công ty cũng đồng ý các đề nghị của bạn thì tiến hành làm các thủ tục còn lại.

Một vấn đề quan trọng trong hợp tác làm đại lý đó là đảm bảo doanh thu theo chỉ tiêu hàng tháng, nếu không phía công ty sẽ cắt xuất đại lý của bạn hoặc bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu khác của họ.

Nếu muốn giành nhiều ưu đãi hơn về phần mình, bạn sẽ phải lập kế hoạch thật tốt, trong đó nhất định phải thể hiện được yếu tố tiêu dùng, thị hiếu, thu nhập, độ rộng của thị trường. Nếu lập luận chặt chẽ, bạn sẽ có nhiều cơ sở lý luận và thực tế để giành ưu tiên về phía mình ví dụ như giảm chỉ tiêu doanh thu, nhận được nhiều hoa hồng hơn.

Làm đại lý kinh doanh sẽ tiết kiếm được phần nào tiền hàng, bạn được ưu đãi các chính sách đại lý tốt nhất, nếu bạn khó khăn về tài chính, họ cũng sẽ hỗ trợ cho đại lý của mình. Nếu bạn là đại lý cấp 1, bạn cũng có thể cho người khác làm đại lý cấp 2 để cải thiện tình hình kinh doanh.

8, Kinh doanh gì tại nhà : Dịch vụ viết

Có nhiều doanh nghiệp thuê người chuyên làm nội dung Pr, quảng cáo, bán hàng cho công ty họ. Để không phải thuê nhân viên làm toàn thời gian, họ thuê các cộng tác viên hoặc công ty dịch vụ viết bài cho họ, tiền thanh toán sẽ được chuyển khoản ngân hàng hoặc nhận trực tiếp tại công ty của họ.

Xưa nay nghề viết Pr, viết báo vẫn mang lại một phần thu nhập cho người làm thêm. Cũng có những người nghỉ làm việc tại công ty và chuyên tâm làm cộng tác viên.

Công việc của những nhà đầu tư như chúng ta là thuê các cộng tác viên giúp bạn viết bài, nhưng trước khi giao nhiệm vụ cho cộng tác viên bạn phải có những dự án làm nội dung, mà muốn có được dự án bạn sẽ cần đến các công cụ như SEO website, quảng cáo, marketing nhằm tiếp cận và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ viết bài.

Giá của mỗi bài viết Pr có thể cao tới 2 triệu, 5 triệu nhưng cũng có thể chỉ thấp 500.000 VNĐ, quan trọng nội dung và mục đích đối tác muốn thể hiện là gì. Mục tiêu của bài viết Pr đơn giản thì giá bài viết Pr sẽ nhỏ, nhưng mục tiêu bài viết phức tạp, đa dạng đương nhiên giá sẽ cao hơn.

9, Thiết kế và tư vấn phong thủy- Kinh doanh làm giàu bằng cách nào hiệu quả đơn giản

Khi người ta xây nhà phải thiết kế không gian, phải chú trọng tới các yếu tố tâm linh có lợi cho gia chủ, đây gọi là phong thủy.

Nếu bạn là một người có khả năng thiết kế và am hiểu phong thủy, bạn hoàn toàn có thể nhận các dự án thiết kế và tư vấn phong thủy cho khách hàng. Làm càng lâu và chất lượng thì uy tín bạn càng vang xa, khách hang sẽ tìm đến bạn nhiều hơn, tiền sẽ càng nhiều.

Đây không phải một cách làm giàu đơn giản, nó đòi hỏi người làm phải có kiến thức về công trình, khả năng tính toán giúp cho ngôi nhà đẹp một cách hoàn hảo. Nếu bạn tính sai một vài cm thôi thì ngôi nhà có thể sẽ đổ vỡ ngay sau khi hoàn thành.

Mình đánh giá đây là phương án không dễ dàng, tất nhiên là bạn cũng có thể thuê người làm. Nhưng trong giai đoạn đầu khi bạn chưa đủ tài chính và uy tín thu hút khách hàng thì việc trả lương cho nhân viên sẽ là vấn đề khó khăn.

10, Giáo viên trông dạy trẻ

Xã hội hiện đại, các ông bố bà mẹ có rất ít thời gian chăm sóc con cái vì bận bịu công việc, mối quan hệ xã hội. Cho nên họ cần người thay thế trông và nuôi dạy con mình. Lúc này xuất hiện nghề giáo viên mầm non.

Hầu như các thôn, bản, xã, phương hiện nay đều có 1 cơ sở mầm non công lập. Người dân đều gửi con cái mình vào đó. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh bằng việc thành lập cơ sở mầm non tư thục. Nghề này đang là trào lưu hiện nay vì tính lợi nhuận cao của nó.

Tuy nhiên để có thể cạnh tranh được với các trường mầm non công lập bạn sẽ phải tạo dựng uy tín cá nhân lên hàng đầu. Chỉ khi người dân tin tưởng bạn, người ta mới dám giao con cái của họ cho mình.

11, Kiếm tiền trên mạng

Có một số mô hình kinh doanh làm giàu hiệu quả như là biên dịch tài liệu, thiết kế thời trang, làm đồ họa Video, mix nhạc, làm Video kiếm tiền, kiếm tiền từ quảng cáo Facebook, các mạng tiếp thị liên kết, quảng cáo baner…

Nếu bạn hỏi mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ nghề này thì mình không dám trả lời, bởi vì tùy vào khả năng và kiến thức của mỗi người thì mức thu nhập khác nhau, có người kiếm 1 triệu/tháng,  có người kiếm 50 triệu/tháng, có người kiếm vài nghìn đô la mỗi tháng…

12, Buôn bán nhỏ tại nhà tài liệu chuyên ngành qua mạng online

Có người chuyên làm nghề xây dựng tài liệu ngành nghề bán trên mạng, có người viết sách kiếm tiền… Nhưng chung quy lại là bán tài liệu kiếm tiền.

Một người giỏi về lĩnh vực nào đó, họ dường như là bậc thầy cho nên có thể hướng dẫn những người mới vào nghề cách làm. Vì vậy họ có thể viết ra những tài liệu của riêng họ và bán cho người khác. Mỗi bản tài liệu chuyên sâu có thể bán 100.000 VNĐ, 300.000 VNĐ, 600.000 VNĐ.

13, Cửa hàng giặt là khô

Ở thành phố, dịch vụ này rất phát triển. Họ đầu tư máy móc và các dụng cụ cần thiết, sau đó làm một đợt quảng bá dịch vụ với làng xã, phường. Nếu bạn làm tốt người ta sẽ không quên và ghé thăm nhiều lần sau nữa.

Cửa hàng giặt là khô ở vùng quê nông thông chưa được đánh giá cao, bạn có thể nghiên cứu phân khúc thị trường này để đầu tư.

14, Bán đồ ăn

Đầu tư vào ẩm thực là cách kinh doanh truyền thống, có người thành công mà cũng có lắm người thất bại. Không thành công là vì người đầu tư không hiểu gì về khẩu vị, thói quen ăn uống của người dân, công thức chế biến món ăn không ngon, giá cả đắt đỏ. Đặc biệt là họ chẳng chịu tìm hiểu đối thủ kinh doanh, cứ làm một cách vô tội vạ, cuối cùng là thất bại, nhiều người áp dụng kinh doanh qua mạng vào ẩm thực và cũng thành công.

Bán đồ ăn , quan trọng nhất là phải tạo được một hương vị đặc sắc của riêng mình, không giống với ai đồng thời phải giữ bí quyết đó, chỉ như vậy bạn mới lôi cuốn được khách hàng thôi.

15, Kinh doanh cửa hàng đồ điện tử

Đời sống và thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao, mỗi cá nhân ngoài đầu tư cho giáo dục và giả trí thì còn bỏ tiền mua sản phẩm công nghệ rất nhiều. Đó là tiền đề cho bạn kiếm tiền trong thời đại khoa học phát triển hiện nay.

Mở cửa hàng kinh doanh sản phẩm điện tử ở những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng hoặc ở các trung tâm huyện, thị trấn mỗi ngày bạn có thể kiếm được 1.000.000 VNĐ- 3.000.000 VNĐ.

Các sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh có thể gồm: Pin điện thoại thông minh các loại và thương hiệu khác nhau, Pin năng lượng sạch, máy tính, điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ đeo tay, các linh kiện điện tử, linh kiện máy tính, đồ điện gia dụng…

Trả lời