Ý tưởng kiếm 105 tỷ 1 năm, từ làm cho Tất không bị trượt xuống trong giày, và không để lại dấu trên chân

Ý tưởng kiếm 105 tỷ 1 năm, từ làm cho Tất không bị trượt xuống trong giày, và không để lại dấu trên chân

David Heath và Randy Goldberg là hai nhà sáng lập nên công ty Bombas – một công ty chuyên về sản xuất tất.

Ý tưởng này bắt đầu vào năm 2011, khi David Heath đọc được những tin tức về người vô gia cư mong muốn có một đôi tất như thế nào. “Đôi tất” cứ thế ám ảnh anh trong suốt thời gian. Anh đã chia sẻ với người bạn của mình là Goldberg, và hai người quyết định sẽ dành thời gian nghiên cứu để tạo ra một những đôi tất tạo cảm giác tốt nhất cho người sử dụng, đồng thời có thể giúp những người vô gia cư được sở hữu những đôi tất tốt nhất.

Thời gian đó, cả hai vẫn làm việc toàn thời gian ở công ty và dành thời gian buổi tối, ngày nghỉ để nghiên cứu sản xuất tất. Cuối cùng, họ đã tìm được nguyên liệu sản xuất tất là cotton và len merino. David Heath và Randy Goldberg quyết định cải tiến lại thiết kế của chiếc tất để giúp nó không bị trượt xuống trong giày và cũng không để lại dấu trên chân.

Năm 2013, dự án khởi nghiệp Bombas bắt đầu. David Heath và Randy Goldberg đã tham gia gọi vốn trên IndieGoGo và không ngờ nhận được 3,2 tỷ cao hơn rất nhiều so với mục tiêu ban đầu họ đặt ra. Dự án Bombas thu hút sự quan tâm của nhiều người, gia đình và bạn bè đã góp 23 tỷ đồng để giúp David Heath và Randy Goldberg phát triển công ty.

>> 5 Kênh kiếm tiền mạnh hợp xu hướng trên thị trường hiện nay

Ngoài ra, nhờ tham gia chương trình Shark Tank, dự án này đã nhận được sự ủng hộ đầu tư từ nhà sáng lập Fubu với 4,6 tỷ đồng. Nhờ đó, những chiếc tất Bombas được nhiều người biết đến hơn.

Và chiến lược kinh doanh của hai nhà sáng lập đó chính là: với một đôi tất được bán đi, bạn sẽ góp phần tặng một đôi tất mới cho một người vô gia cư. Doanh thu năm 2015 đạt 105 tỷ đồng và tăng cao trong những năm sau đó. Hiện công ty được định mức 15 triệu USD.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *