Sự thất bại của 2 ý tưởng kiếm tiền trị giá 4 tỷ USD ( giới kinh doanh gọi là Kỳ lân), khởi nghiệp là thế nhưng đừng run sợ

Sự thất bại của 2 ý tưởng kiếm tiền trị giá 4 tỷ USD ( giới kinh doanh gọi là Kỳ lân), khởi nghiệp là thế nhưng đừng run sợ

Công ty xét nghiệm y tế Theranos

Câu chuyện đầu tiên là về “cú lừa” của Elizabeth Holmes về việc cô công bố với các nhà đầu tư về công nghệ y khoa đã được công ty của cô nghiên cứu, giúp cho quá trình xét nghiệm diễn ra nhanh chóng và rẻ nhất vào năm 2013.

Chính những lời nói dối đó đã khiến cho các nhà đầu tư tin tưởng và rót vốn 910 triệu USD cho công ty này. Các chuyên gia còn đánh giá tiềm năng phát triển của công ty trong tương lai là rất lớn, với việc định là tới 9 tỷ USD và doanh thu có thể đạt được là trăm triệu đô mỗi năm.

Nhưng thực tế đó chỉ là một lời nói dối, và đó cũng chỉ là công nghệ tương lai mà họ muốn đạt được chứ hiện tại không hề tồn tại.

>> Vì sao bán đắt khách, mỗi mùa làm bánh Trung Thu cô ấy kiếm 400 triệu (nhìn bánh mà không nỡ ăn)

Công ty chia sẻ xe đạp Ofo

Được định giá 4 tỷ USD, Đây là một công ty khởi nghiệp trong mảng chia sẻ xe đạp có hơn 25 triệu lượt sử dụng xe đạp mỗi ngày. Sau khi nhận khoản đầu tư 866 triệu từ tập đoàn Alibaba, công ty này đã rơi vào khủng hoảng khi khách hàng yêu cầu trả lại tiền cọc.

Các chuyên gia đã đánh giá rằng, lý do khiến cho Ofo rơi vào tình trạng này chính là việc thực hiện chính sách giảm giá một cách không bền vững. Khách hàng bắt đầu xếp hàng dài để yêu cầu được thanh toán tiền cọc.

Tình trạng này khiến Ofo cân nhắc đến việc sẽ nộp đơn xin phá sản. Nhưng tại thời điểm hiện tại, công ty vẫn đang cố gắng giải quyết các vấn đề xảy ra.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *