Cách người Pháp kiếm tiền ở Việt Nam: Bạn cứ tranh giành nhau đi, tôi nhường các bạn tranh giành, tôi sẽ “chễm chệ” ngồi hưởng lợi theo cách khác

Cách người Pháp kiếm tiền ở Việt Nam: Bạn cứ tranh giành nhau đi, tôi nhường các bạn tranh giành, tôi sẽ "chễm chệ" ngồi hưởng lợi theo cách khác

Thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Hàng trăm, hàng nghìn hàng hóa được bày bán trên các chợ ảo với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Nhận ra rằng, trên những trang thương mại điện tử này chủ yếu tập trung vào phân khúc giá rẻ và tầm trung trong khi tầng lớp trung –thượng lưu tại Việt Nam đang ngày càng nhiều hơn, họ có nhu cầu mua hàng hiệu nhưng vẫn chưa biết tìm mua ở đâu.

Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun đều từng là giám đốc cấp cao của Groupon và Lazada đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng một trang thương mại điện tử Leflair  hướng đến đối tượng khách hàng này và sẽ kinh doanh những sản phẩm hàng hiệu giá mềm hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Sở dĩ ý tưởng này chọn kinh doanh hàng hiệu nhưng giá mềm hơn vì hai anh biết rằng, tâm lý mua hàng của người Việt khá cẩn trọng. Mặc dù họ sẵn sàng chi tiền, nhưng họ sẽ rất cân nhắc và tâm lý vẫn mong muốn mua được hàng giá rẻ hơn ở những chỗ khác.

>> Không bán chó, nhưng có thể kiếm tới 70 triệu từ 1 con chó (dù là chó đắt tiền hay rẻ tiền)

Thời gian đầu, dự án của Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun gặp khó khăn ở khâu tìm kiếm nguồn cung cấp và giải quyết vấn đề đầu ra, vì vẫn chưa xây dựng được niềm tin nơi đối tác và khách hàng.

Đến nay, trang Leflair đang cung cấp hơn 200 thương hiệu cả trong và ngoài nước với gần 250.000 thành viên tham gia. Dự án này cũng đã nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun còn dự định mở rộng mô hình kinh doanh ra cả thị trường Đông Nam Á trong tương lai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *