Buôn bán gì để kiếm tiền trong thời bây giờ

Những năm này chúng ta nên kinh doanh buôn bán gì để kiếm tiền thì sẽ phù hợp? Ở nội dung này mình sẽ chia sẻ những ý tưởng thích hợp như thế cho mọi người.

1, Bán dịch vụ vệ sinh tại nhà
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chúng ta tuyển một đội ngũ gọi là giúp việc, sau đó bán dịch vụ này của mình cho các ông chủ, bà chủ lắm tiền nhiều của. Họ không có thời gian để làm mấy cái chuyện gọi là “vặt vãnh” này nhưng họ có tiền để trả cho nhân viên của chúng ta, đương nhiên là tiền đó không phải nhân viên cầm mà các quý ông, quý cô phải trả cho mình khi họ đến ký hợp đồng.

Mỗi hợp đồng loại này có thể là ký đến nửa năm, 1 năm, nhất là vào dịp tết rất hốt bạc. Phí mỗi lần thuê nhân viên của chúng ta đến dọn dẹp, vệ sinh thông thường khoảng 60.000 VNĐ-80.000 VNĐ/giờ. Mỗi lần dọn ít nhất mất 2 tiếng. Vậy là 1 khách hàng có thể kiếm được ít 120.000 VNĐ.

Công việc của bạn là liên hệ tìm kiếm khoảng 5-8 nhân viên làm giúp việc.Trả tiền lương theo tháng cho họ, khi có khách hàng đến cần ký hợp đồng rõ ràng. Nếu làm tốt nghề này, có thể bạn lại trở thành người mô giới giúp việc lâu lâu dài cho nhà chủ,  có thể nói đây là cách làm giàu đơn giản đã được nhiều người làm.

Vốn đầu tư :

+ Chi phí thuê văn phòng : 3 triệu/tháng

+ Lương trả nhân viên: 15 triệu/tháng/5-8 nhân viên, hoặc cao hơn nếu bạn làm ăn được

+ Chi phí quảng cáo trên mạng: 10-25 triệu

>>> : 18 mô hình kinh doanh trong 10 năm tới

2, Bán tóc nối, tóc thời trang

Giá mỗi lạng(1g) bím tóc nối loại vừa vừa không cao cấp lắm hiện nay có giá 800.000 VNĐ-1.2 triệu, đối với tóc thời trang hay tóc giả thì giá rẻ hơn, khoảng 500.000 VNĐ một bộ hoặc cao hơn tùy vào màu sắc và thiết kế của bộ tóc. Khó khăn mà bạn sẽ găp phải là đi tìm nguồn hàng, bởi vì nó có giá rất đắt , cho nên tóc nối cũng là mặt hàng hiếm.

Liên quan đến mặt hàng là tóc nối không chỉ vào thời điểm này mới phù hợp mà lúc nào đây cũng là sản phẩm bán ra thị trường rất kiếm tiền. Những quý bà ăn chơi, chị em sang chảnh sẵn sàng chi tiền để sở hữu vài bím tóc để có những mốt tóc tùy thích.

Vốn đầu tư cho kinh doanh tóc nối

+ Tiền hàng : 20 triệu-40 triệu

+ Chi phí marketing, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng: 10 triệu

+ Nếu bạn có vốn nhiều thì nên thuê một cửa hàng kinh doanh dịch vụ nối tóc, làm đầu luôn.

3, Cửa hàng bán hoa quả nông thôn

Chưa bao giờ hoa quả có xuất xứ tại nông thôn lại đắt hàng đến như vậy tại Việt Nam. Mà lý do là bởi vì hoa quả độc hại, chứa hóa chất quá nhiều trên thị trường, nhiều đến mức mà người dân họ không dám mua hoa quả ăn. Chính vì vậy , sản phẩm có xuất xứ tại nông thôn, vùng quê lại được ưa chuộng đến mức không thể tin nổi là “đồ của nhà quê” đắt hàng như vậy, và giá của những sản phẩm nông thôn-thực phẩm sạch như vậy cũng đắt hơn khoảng 20%-30%, có người bán giá cao gấp đôi so với loại hoa quả cùng loại trên thị trường nhưng bị nghi là độc hại-chứa hóa chất, vậy thì hỏi là buôn bán gì để kiếm tiền ? rõ ràng là hoa quả nông thôn sẽ tồn tại được.

Nếu bưởi trên thị trường bán giá 25 nghìn/kg thì bưởi có xuất xứ tại nông thôn sẽ được bán giá 35 nghìn/kg-40 nghìn/kg. Táo nếu bán giá 30 nghìn/kg thì táo nông thôn có thể bán với giá 50 nghìn/kg. Những loại hoa quả có xuất xứ vùng quê người ta gọi là hoa quả sạch(thực phẩm sạch).

Để có thể buôn bán hoa quả nông thông, đương nhiên là bạn cần tìm nguồn hàng ở vùng quê, chứ đừng lấy ở những nơi không rõ ràng xuất xứ rồi lại tự gắn mác hoa quả nông thôn thì quả nhiên đó là sai lầm, vì làm như vậy chúng ta sẽ không thể buôn bán lâu dài.

Sau khi đã có nguồn hàng, bạn cần mở cửa hàng đồng thời lập website bán hàng trên mạng. Làm song song 2 cách bán hàng đó để thu nhập nhiều hơn. Về lâu dài thì bạn nên hướng đến vấn đề bán sỉ, bán buôn cho các sạp hoa quả lẻ.

Vốn bỏ ra ban đầu:

+ Tiền mua hàng : 20 triệu-30 triệu

+ Chi phí vận chuyển hoa quả từ nơi trồng về kho: 20 triệu, có thể nhiều hơn

+ Chi phí quảng cáo : 10 triệu

4, Kinh doanh rèm cửa

Giá mỗi m2 mảnh vài rèm từ 150.000 VNĐ-300.000 VNĐ, đó là loại phổ thông, có loại đắt đến 1 triệu/m2 , cũng có loại chỉ 100.000 VNĐ/m2, nhưng chúng ta là người đầu tư buôn bán, vì vậy nên bán loại rèm có giá phổ thông. Với giá như vậy nếu không tín tiền công may thì bạn có thể lãi khoảng 40.000 VNĐ-60.000 VNĐ/m2, và khách hàng không bao giờ mua 1 m2 ( cũng có nhưng trường hợp này rất ít), ít nhất sẽ mua khoảng 3-10 m2,  số tiền lãi bạn có thể tự nhân được.

Rèm là loại mặt hàng không thiết yếu về vật chất nhưng đối với tinh thành lại cần thiết. Thông thường mọi người mua rèm là để trang trí, tạo thêm nét đẹp cho không gian trong nhà. Mà chỉ những người có điều kiện họ mới mua sản phẩm này, hoặc những người sống chung cư thì họ sẽ dùng để che nắng, mà đời sống vật chất và các tòa chung cư đang mọc lên như nấm thì nhu cầu mua rèm rất lớn. Bạn có thể suy nghĩ để đầu tư ý tưởng này.

Về vấn đề kinh doanh bạn cần 1 cửa hàng, ở cửa hàng bạn sẽ đặt luôn văn phòng tiếp khách,khi khách đến xem mẫu bạn có thể thương lượng giá cả, chiết khấu cho họ. Nguồn hàng thì bạn nên tìm hiểu kỹ khu vực mình đang sống, mình chắc chắn khu bạn sống sẽ có người làm nghề sản xuất mành rèm. Nếu vẫn không tìm được nguồn hàng thì nên đi tỉnh khác để tìm.

Vốn đầu tư :

+ Tiền hàng : 100 triệu-200 triệu đồng

+ Chi phí kinh doanh : 20 triệu

+ Tiền thuê cửa hàng ( 30m2) : 9-12 triệu/tháng

5, Cửa hàng điện gia dụng

Những đồ dùng điện như máy giặt, bảng điện, dây điện, bàn là điện, máy xay sinh tố, tất cả các loại pin của những đồ dùng trong đời sống…có rất nhiều đồ dùng bằng điện để kinh doanh, những mặt hàng này vừa dễ kinh doanh lại có lợi nhuận cao, là bởi vì đồ điện gia dụng rất cần thiết cho người dân, hơn nữa giá của của những món đồ điện không quá cao,  cũng không thấp. nếu bạn kinh doanh các loại hàng này, thì sẽ không bao giờ phải lo là sản phẩm bị mai một, lỗi thời.

Số vốn bỏ ra để kinh doanh cửa hàng điện gia dụng trung bình 150 triệu-500 triệu, với những người nhiều vốn hơn đương nhiên là có thể mở cửa hàng to, tuy nhiên khi ta chưa điều tra kỹ mức sống( thu nhập) ở khu đó thì không nên dám chắc, tốt nhất là ít và chậm để chắc thay vì mất nhiều vốn.

Đồ điện có rất nhiều nguồn để nhập, mình sinh sống tại Hà Nội, trước đây có dịp công tác lên Vĩnh Phúc, vào thời điểm đó mình sống tại Vĩnh Tường của Vĩnh Phúc, ở đây là một khu kinh doanh đồ điện rất lớn, những mặt hàng khác cũng rất nhiều, người dân tại đây họ giàu có nhờ kinh doanh đồ điện như vậy, mình có hỏi một người dân ở đó “ hàng này sẽ được bán đi đâu?”, họ trả lời “ người Hà Nội lên lấy rất nhiều, mỗi ngày có nhiều container được chở xuống Hà Nội. Tất nhiên là hàng ở đó có chất lượng không hẳn đã cao so với những hàng nhập khẩu nước ngoài của Thái Lan, Malaysia,…nhưng dù sản phẩm chất lượng cao hay thấp đi nữa thì chỉ cần bạn định vị đúng về sản phẩm của mình thì chắc chắn người dùng họ sẽ tin tưởng và mua mặt hàng của chúng ta, kinh doanh đơn giản như vậy , chỉ bằng cách chiếm được lòng tin của khách hàng, xong rồi bạn muốn làm gì, bán gì đều được.

>>> : 22 cách làm giàu từ buôn bán

Buôn bán gì để kiếm tiền vào thời buổi này là câu hỏi mà chúng ta phải trả lời nếu muốn kết thúc cuộc đời làm thuê. Kinh doanh nhỏ , hay kinh doanh lớn thì chỉ cần bạn tự làm chủ được mình vậy là đủ rồi, thời điểm kinh doanh ban đầu không cần lãi nhiều, chỉ cần đủ sống là ổn, lâu dài chúng ta sẽ tính toán những kế hoạch tiếp theo. Hẹn gặp bạn trong những ý tưởng kinh doanh tiếp theo, các câu hỏi bạn gửi về địa chỉ email cho mình : haihoasong@gmail.com

Luong Van

Một trả lời tới to “Buôn bán gì để kiếm tiền trong thời bây giờ”

  1. Chao anh Luong . Minh ten PHI o ben tre , minh du tinh ban buoi da xanh qua zalo hoac fabook, tai minh khong co dieu kien mo cua hang .Nen du tinh ban hang online , nhung khong biet bat dau tu dau , xin nho anh tu van giup. Buoi nha trong va mot so la gom cac nha vuon gan nha , dam bao khong phun thuoc , khong hoa chat.

Trả lời