Ý tưởng làm đồ chơi mô hình từ rác thải (Hà Nội) - BYTUONG

Ý tưởng làm đồ chơi mô hình từ rác thải (Hà Nội)

Ý tưởng làm đồ chơi mô hình từ rác thải (Hà Nội)

Ý tưởng làm đồ chơi mô hình từ rác thải (Hà Nội)

Anh Lê trung Nghĩa, đến từ Đông Anh, Hà Nội là người đã thực hiện thành công ý tưởng biến những chiếc chai nhựa, vỏ lon thành những món đồ chơi, những mô hình đẹp mắt dành cho trẻ con.

Tất cả các sản phẩm của anh đều được làm từ bìa giấy cũ vỏ lon, chai nhựa, nắp chai… Từ những “rác thải” này, anh đã tạo ra các sản phẩm như robot, những động vật như muỗi, cá sấu, bạch tuộc, tôm, cua, châu chấu….

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Những mô hình đơn giản, anh Nghĩa thường mất khoảng 15-20 phút để hoàn thành. Còn những mô hình khó hơn thì mất khoảng vài ba ngày cho đến một tuần.

>> Nhờ một buổi hẹn hò, mà phát hiện ra ý tưởng kinh doanh, tạo nên công ty triệu đô

Ban đầu, anh thực hiện ý tưởng này vì muốn thỏa sức đam mê sáng tạo của bản thân. Sau một thời gian, anh muốn phát triển ý tưởng của mình lớn hơn, để truyền cảm hứng và tư duy bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai.

Hiện anh có một kênh youtube chuyên hướng dẫn cách tái chế lại những rác thải như nhựa, bìa cát tông, vỏ lon tạo thành những mô hình đồ chơi, giúp hạn chế rác thải ra môi trường và giúp nhiều người có thể tự mình tái chế tạo thành những món đồ chơi của riêng mình.

Những món đồ chơi anh làm từ rác thải được mang tặng bạn bè, người thân và những đứa trẻ trong xóm.

Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh thân thiện với môi trường cần được nhân rộng. Mặc dù mục tiêu trước mắt của anh Nghĩa hướng đến đó chính là truyền cảm hứng bảo vệ môi trường đến cho nhiều người, chứ không phải kinh doanh. Nhưng qua câu chuyện này, chúng ta có thể từ đó phát triển thêm ý tưởng tái chế rác thành đồ chơi cho trẻ em để kinh doanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via