Dữ liệu và cơ hội: Kiếm tiền với sản phẩm từ Khoai tây - BYTUONG

Dữ liệu và cơ hội: Kiếm tiền với sản phẩm từ Khoai tây

Dữ liệu và cơ hội: Kiếm tiền với sản phẩm từ Khoai tây

Dữ liệu và cơ hội: Kiếm tiền với sản phẩm từ Khoai tây

Theo số liệu được công bố bởi Hiệp hội đại diện cho ngành công nghiệp chế biến và giao thương khoai tây Bỉ – Belgapom, thì tốc độ tiêu thụ các sản phẩm từ khoai tây Bỉ tại thị trường Việt Nam đang tăng mạnh.

Nếu như vào năm 2010, Bỉ chỉ xuất khẩu sang Việt Nam khoảng 385 tấn sản phẩm các loại từ khoai tây thì đến năm 2018, con số này đã tăng lên thành 2.815 tấn. Nhu cầu tiêu thụ này còn tăng mạnh trong năm 2019 với chỉ trong 6 tháng đầu năm, mức tiêu thụ khoai tây Bỉ đã đạt hơn 3.500 tấn.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel là những nhà cung cấp lón các sản phẩm từ khoai tây cho thị trường Việt Nam như: khoai tây chiên, khoai tây đông lạnh…

>> Ý tưởng tự ủ bia thành công, thu về 280 triệu trong 5 ngày

Qua những số liệu của Belgapom công bố, cho thấy nhu cầu tiêu thụ khoai tây tại Việt Nam rất lớn, nhưng thị phần của thị trường này lại đến từ các doanh nghiệp nước ngoài. Từ đó cho thấy nguồn cung trong nước hiện chưa đáp ứng đủ nhu cầu hoặc chất lượng khoai tây trong nước không đủ để thuyết phục người tiêu dùng.

Đây là cơ hội kiếm tiền của những người sản xuất khoai tây từ trồng trọt đến chế biến các sản phẩm làm từ khoai tây như khoai tây chiên, snack khoai tây, bánh khoai tây, các món ăn từ khoai tây. Để có thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nhà cung cấp từ Bỉ, các doanh nghiệp trong nước cần có sự đầu tư về quy trình sản xuất, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via