Làm thế nào để nhân viên nỗ lực vì sự nghiệp kinh doanh của bạn

Những nhân viên đi làm thuê thường chỉ quan tâm đến tiền lương, phúc lợi mà họ sẽ nhận được, nếu chỉ dựa vào những lợi ích đó thì rất khó để nhân viên phấn đấu tận tâm vì sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn.

Trong phần này thì Lương sẽ chia sẻ cho mọi người cách để nhân viên nỗ lực làm việc hết mình chứ không phải chỉ làm việc theo giờ để nhận tiền lương.

Các yếu tố chi phối nhân viên

Muốn thuyết phục nhân viên làm việc hết mình bạn cần hiểu và đáp ứng những thứ họ muốn mà người khác chưa làm được.

Những thứ họ muốn ở đây là các yếu tố chi phối nhân viên: Tiền lương, thu nhập, tỷ lệ hoa hồng, chế độ phúc lợi, xe đưa đón làm việc, thưởng nóng hiệu suất làm việc, thời gian làm việc…

Cách dạy nhân viên khiến họ nghe theo “răm rắp” mà ai cũng vui

Nhưng vô tình những yêu cầu của nhân viên là lại không được 1 số công ty đối thủ của bạn đáp ứng, và nhiệm vụ của chúng ta là đáp ứng tốt hơn đối thủ. Nhưng bạn chú ý rằng, không phải chúng ta đáp ứng tuyệt đối 100% các yêu cầu của nhân viên, mà chúng ta làm hài lòng họ bằng những yếu tố quan trọng nhất với mỗi người.

Có nhân viên muốn nhận được nhiều tiền hơn, nhưng cũng có người muốn làm việc với thời gian chỉ đến thứ 6, nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Hoặc là nhân viên muốn có xe đưa đón đi làm mỗi sáng, có bữa ăn trưa ngon lành…

Khi những vấn đề quan trọng nhất của từng nhân viên được đáp ứng tốt hơn đối thủ. Bạn sẽ dễ dàng thuyết phục khiến nhân viên nỗ lực làm việc có hiệu quả nhiều hơn.

Nói cho nhân viên biết các kế hoạch của công ty trong 2 năm tới

Lương chắc chắn rằng bạn đã từng hoặc đang đi làm thuê cho 1 công ty, 1 doanh nghiệp sản xuất, 1 tổ chức/cá nhân thương mại( kinh doanh). Và bạn lúc nào cũng muốn mình trở thành người quan trọng, có tầm ảnh hưởng trong công ty/tổ chức đó.

Khi mong muốn trở thành người quan trọng không được đáp ứng, tức là bạn không được trưởng phòng/giám đốc/quản lý đề cao trao đổi những thông tin về công việc, về hoạt động kinh doanh. Ngay lập tức bạn sẽ thấy mình thật yếu kém, và sa đó là chán làm việc, cuối cùng xin thôi việc.

Thế có nghĩa là khi chúng ta thuê nhân viên, bạn hãy nói cho họ biết những thông tin có tính quan trọng trong công việc, các dự định và kế hoạch trong 2 tháng, 1 năm, 2 năm tới. Bạn cũng nên nói cho các nhân viên biết những khó khăn thăng trầm của công ty.

Ví dụ: Khi bạn nói cho nhân phòng Marketing biết rằng họ sẽ được thưởng 10 triệu/1 người khi hoàn thành dự án kinh doanh gạch đá hoa trong 1 tháng tới. Nhưng muốn thực hiện được dự án đó thì phải đối đầu với đối thủ.

Nhân viên phòng Marketing muốn nhận được tiền thưởng đồng thời loại bỏ được đối thủ cạnh tranh, họ sẽ phải luôn nỗ lực làm việc.

Nghệ thuật nói thông tin quan trọng cho nhân viên trong công ty là một trong những kế sách có hiệu quả cao để nâng cao và thúc đẩy hiệu quả làm việc cho công ty. Tất nhiên là bạn phải biết rằng, thông tin nào không nên nói ra.

Trả lời